Giáo dục STEAM Tiếng Anh ở Việt Nam – Thách thức hay cơ hội?

post

Hội thảo online cho cha mẹ và thầy cô:
“Giá dục S.T.E.A.M Tiếng Anh ở Việt Nam – Thách thức hay cơ hội?”
 
Trân trọng kính mời quý cha mẹ và thầy cô quan tâm đến giáo dục STEM/ STEAM tham gia hội thảo online “GIÁO DỤC S.T.E.A.M TIẾNG ANH Ở VIỆT NAM – THÁCH THỨC HAY CƠ HỘI?” cùng diễn giả – TS Nguyễn Thành Hải đến từ Viện ReSTEM tại ĐH Missouri, Hoa Kỳ.
* Thời gian: 9:30 – 11:10 CHỦ NHẬT – 03/05/2020
* Hội thảo trực tuyến trên Zoom meeting – ID: 820 789 1133
* Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/EraSchool_reg
 
“Phương pháp STEM xuất hiện đầu tiên ở Mỹ từ hơn 20 năm trước, khi mà nền giáo dục của đất nước này đang có xu hướng đi xuống. Học sinh Mỹ bộc lộ rõ sự yếu kém về kiến thức cũng như khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tế. Trong khi đó, Mỹ đang khan hiếm một nguồn nhân lực chất lượng. Đứng trước bối cảnh đó, Mỹ đã quyết định thực hiện một công cuộc cải cách giáo dục và phương pháp STEM ra đời. STEM là từ viết tắt của Khoa học (SCIENCE), Công nghệ (TECHNOLOGY), Kỹ thuật (ENGINEERING) và Toán học (MATH). Sau 20 năm, STEM dần được thay thế bằng STEAM, với một chữ A (ART) được dần chú trọng. Việc bổ sung kiến thức nghệ thuật vào STEM để tạo ra STEAM là sự kết hợp giữa tư duy sáng tạo và nghệ thuật để ứng dụng trong đời sống thực tế”.
 
Để dạy được phương pháp giáo dục STEAM đang là xu hướng ở Mỹ và nhiều nước phát triển, khó khăn lớn nhất chính là thiếu nguồn lực về cơ sở vật chất. Giáo dục STEAM cần nguồn tài trợ cho công nghệ mới nhất, cũng như giáo viên STEAM cần được đào tạo liên tục về cách sử dụng và kiến thức về công nghệ mới một cách hiệu quả để có thể hướng dẫn lại cho học sinh. Bằng nhiều năm nghiên cứu, thực hành, đào tạo, TS Nguyễn Thành Hải – Tiến sĩ Giáo dục khoa học – Viện ReSTEM tại ĐH Missouri, Hoa Kỳ, hiện là thành viên của các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy STEM tại Hoa Kỳ: NSTA, NARST và NABT đồng thời là người Việt Nam đầu tiên được mời làm diễn giả tại Diễn đàn giáo dục STEM lớn nhất tại San Francisco, Hoa Kỳ – sẽ chia sẻ với quý cha mẹ và thầy cô về những thách thức và cơ hội của giáo dục STEAM ở Việt Nam, đặc biệt là dạy và học STEAM bằng tiếng Anh.
 
Đại diện BTC – trường phổ thông liên cấp sinh thái EraSchool – cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, áp dụng phương pháp tích hợp liên môn STEAM (Khoa học – Toán – Kỹ thuật – Nghệ thuật & ngôn ngữ – Toán) trong cả chương trình tiếng Anh và tiếng Việt như thế nào tại trường của mình. EraSchool là ngôi trường vừa hiện đại vừa mơ mộng nằm giữa 2 héc-ta đồng ruộng của huyện Mê Linh, chỉ cách các quận nội thành 30 phút đi xe school bus. EraSchool hướng đến 5 giá trị quan trọng: HẠNH PHÚC – KHỎE MẠNH – NH N ÁI – TỰ TIN – TÔN TRỌNG và mong muốn tạo nên một “Bản giao hưởng hạnh phúc”.
 
LỊCH TRÌNH HỘI THẢO
9:30 – 9:35: MC Nguyệt Ca hướng dẫn cha mẹ vào Zoom, thử loa, micro
 
9:35 -9:40: Chủ tịch trường EraSchool – bà Đặng Lưu Hoa khai mạc hội thảo
 
9:40 – 10:20: Tiến sĩ khoa học giáo dục Nguyễn Thành Hải chia sẻ các thách thức, cơ hội trong việc áp dụng phương pháp giáo dục STEAM bằng tiếng Anh tại Việt Nam.
 
10:20 – 10:40: Trường EraSchool chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực, chương trình học… để đáp ứng được phương pháp STEAM chuẩn Mỹ
 
10:40 – 11:00: Cha mẹ và thầy cô hỏi – đáp
 
11:00 – 11:10: Bốc thăm may mắn để nhận 02 khóa học “First steps to EraSchool” trị giá 3.000.000đ/ khóa
 
11:10: Kết thúc hội thảo

Trân trọng kính mời!

Toan Canh Truong Eraschool

Toan Canh Khuan Vien Eraschool 1

Cac Phong Chuc Nang

Phong Thuc Hanh Eraschool

Hoc Sinh Trong Tiet Hoc Dao Duc

Khu Hoat Dong Trong Nha Suc Chua Lon

Hoat Dong Vui Choi Ngoai Troi

Trường Phổ Thông Liên Cấp Sinh Thái EraSchool
A: Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội
T: +84 899889866 | +84 899889818
_______________________________
Thông tin chung về EraSchool
1- Hệ Tiểu Học: eraschool.edu.vn/tieu-hoc
3- Thông Tin Tuyển Sinh: eraschool.edu.vn/chi-tieu-tuyen-sinh
4- Chính Sách Học Phí: https://bit.ly/3afHJHX
5- Thăm quan EraSchool: 360.eraco.vn | flycam.eraco.vn
#EraSchool #STEAM #hoithaoonline #hoithaotuyensinh #tuyensinhonline