Ưu điểm khi trẻ theo học tiểu học hệ Cam là gì?

post

Lựa chọn môi trường và chương trình học tập phù hợp luôn là bài toán khó cho ba mẹ vào mỗi mùa tuyển sinh, đặc biệt là với bậc tiểu học. Hiện nay, bên cạnh chương trình quốc gia, chương trình quốc tế Cambridge dành cho bậc tiểu học (tiểu học hệ cam) cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của ba mẹ. Ba mẹ hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu một số thông tin hữu ích liên quan đến chương trình học này cùng Eraschool nhé! 

Hệ Cambridge là gì?

Trẻ có thể theo học chương trình Cambridge ngay từ bậc tiểu học 
Trẻ có thể theo học chương trình Cambridge ngay từ bậc tiểu học

Hệ Cambridge có tên đầy đủ là Chương trình quốc tế Cambridge. Bên cạnh chương trình giáo dục quốc gia, chương trình này giúp học sinh rèn luyện và phát triển khả năng tư duy, đặc biệt là tư duy ngôn ngữ tiếng Anh. Những năm gần đây, khi xu hướng dạy và học tiếng Anh dần được chú trọng, tiểu học hệ cam nói riêng và chương trình Cambridge nói chung ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu và lựa chọn. 

Trẻ nhận được gì từ chương trình học Cambridge?

Trẻ nhận được nhiều giá trị từ chương trình học Cambridge 
Trẻ nhận được nhiều giá trị từ chương trình học Cambridge

Vậy chương trình học cambridge có gì nổi bật? Vì sao ngày càng nhiều ba mẹ quan tâm đến chương trình này? Câu trả lời nằm ở những giá trị mà trẻ có thể nhận được khi tham gia chương trình tiểu học hệ cam. Cụ thể: 

  • Trẻ có cơ hội thiết lập và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, khoa học và tính toán tương đương như theo học tại các nền giáo dục tiên tiến. 
  • Tham gia chương trình học Cambridge, học sinh không chỉ được giáo dục một chiều mà còn được luyện tư duy phản biện, từ đó dễ hòa nhập hơn vào môi trường học tập quốc tế tại các bậc học tiếp theo. 
  • Kết thúc chương trình, trẻ được tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Tiểu học quốc tế (Primary Checkpoint) do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge tổ chức. Kỳ thi này sẽ đánh giá năng lực của học sinh qua các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh và Công nghệ thông tin & truyền thông theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành chương trình học và tham gia kỳ thi có giá trị toàn cầu, không có thời hạn. Điều này tạo điều kiện cho trẻ theo học tại bất cứ trường trung học nào trên thế giới, giúp trẻ dễ chuyển tiếp học tập và hòa nhập với môi trường mới tại nước ngoài. 
  • Việc hoàn thành chương trình tiểu học hệ cam cũng là điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng của trẻ tại các bậc học cao hơn. 

Trẻ cần chuẩn bị gì để theo học hệ song ngữ và quốc tế tại Eraschool

Nền tảng tiếng Anh giúp trẻ bớt bỡ ngỡ khi theo học hệ song ngữ và quốc tế 
Nền tảng tiếng Anh giúp trẻ bớt bỡ ngỡ khi theo học hệ song ngữ và quốc tế

Hệ song ngữ và Hệ quốc tế là hai hệ đào tạo hiện có tại Eraschool. Tham gia các hệ đào tạo này, trẻ cần chuẩn bị: 

  • Khả năng ngoại ngữ 

Khả năng ngoại ngữ là một điểm cộng giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu chương trình học. 

Với hệ song ngữ, học sinh sẽ được học tiếng Anh 10 tiết/tuần, trong đó có 40% thời lượng học với giáo viên nước ngoài. Những tiết học này sẽ giúp trẻ nâng cao năng lực tiếng Anh chuẩn Cambridge, tạo điều kiện để trẻ thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. 

Với hệ quốc tế, chương trình học được tích hợp với chương trình trong nước. Trẻ sẽ được học từ 16-18 tiết/tuần bằng tiếng Anh với các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh ESL ở khối lớp 1,2 và Tin học (ICT) từ khối lớp 3 trở lên. Chương trình học này vừa giúp các em có kiến thức nền tảng để tham gia các kỳ thi trong nước, vừa được rèn luyện tư duy tiếng Anh và khả năng sử dụng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, văn học, toán học, khoa học… 

Trẻ tích cực, chủ động tham gia vào bài giảng sẽ tiếp thu hiệu quả hơn 
Trẻ tích cực, chủ động tham gia vào bài giảng sẽ tiếp thu hiệu quả hơn
  • Tinh thần chủ động, tích cực học hỏi 

Tham gia vào chương trình Cambridge với nhiều lớp học bằng tiếng Anh, trẻ cần tham gia tích cực vào bài giảng của thầy cô và phản hồi ngay khi có thắc mắc để đảm bảo chất lượng dạy và học. 

Ngoài việc chuẩn bị cho trẻ, ba mẹ cũng cần đồng hành với con, thường xuyên quan tâm và trao đổi để cập nhật tình hình học tập và cảm nhận của con. Điều này sẽ giúp các con tự tin hơn trên hành trình học tập tại Eraschool, giúp nhà trường đạt được mong muốn – nỗ lực trở thành trường học hạnh phúc cho trẻ. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản và những ưu điểm khi cho trẻ theo học tiểu học hệ cam. Nếu ba mẹ muốn tìm hiểu thêm về chương trình này và các hệ đào tạo của Eraschool, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn