Tìm hiểu về chương trình Cambridge – những điều phụ huynh cần biết

post

Đứng trước nhu cầu học chương trình tiếng Anh ngày càng tăng của học sinh, chương trình Cambridge đã được triển khai và nhận được đông đảo sự quan tâm từ các bậc làm cha mẹ. Để giúp ba mẹ tìm hiểu về chương trình Cambridge, Eraschool đã tổng hợp một số thông tin nổi bật cũng như những ưu – nhược điểm của chương trình. Mời ba mẹ cùng tìm đọc qua bài viết dưới đây. 

Những nét nổi bật về chương trình Cambridge

Chương trình Cambridge được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh 
Chương trình Cambridge được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

Ba mẹ nên bắt đầu tìm hiểu về chương trình Cambridge từ những điểm nổi bật nhất. Cụ thể: 

 • Đối tượng áp dụng: dành cho học sinh từ 5 đến 19 tuổi, có định hướng du học hoặc học tiếp các trường song ngữ, quốc tế tại Việt Nam. Tại Việt Nam, chương trình được triển khai ở 3 cấp học gồm chương trình Cambridge tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tương ứng với hệ thống giáo dục phổ thông trong nước. 
 • Nội dung: linh hoạt, có thể điều chỉnh phù hợp với văn hóa quốc gia và kết hợp với chương trình giáo dục trong nước. 
 • Cách thức đăng ký: tùy theo yêu cầu của từng trường nhưng hầu như thủ tục đơn giản và nhanh chóng. 
 • Mức độ uy tín: cao do được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí Cambridge (CIAE). 

Với những điểm nổi bật trên, chương trình Cambridge đã được triển khai ở các trường song ngữ, một số trường công lập (THCS Chu Văn An, THCS Thanh Xuân,…) và trường tư (Hệ thống trường liên cấp Newton, trường phổ thông liên cấp sinh thái Eraschool, các trường thuộc Hệ thống Vinschool)…  

Ưu – nhược điểm của chương trình học này

Chương trình Cambridge thúc đẩy trẻ tự tin, chủ động học hỏi 
Chương trình Cambridge thúc đẩy trẻ tự tin, chủ động học hỏi

Những đánh giá ưu – nhược điểm sau đây sẽ giúp ba mẹ có góc nhìn toàn diện nhất khi tìm hiểu về chương trình Cambridge

Ưu điểm 

 • Chương trình hướng tới hỗ trợ học sinh phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, rèn luyện cách tư duy, tính độc lập cũng như chủ động khám phá, học hỏi cả trong học tập và trong cuộc sống. 
 • Bằng cấp được công nhận trong hệ thống trường Cambridge trên toàn cầu, tạo điều kiện cho trẻ có định hướng du học. 
 • Các môn học của chương trình Cambridge được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp trẻ rèn luyện khả năng sử dụng và tư duy ngoại ngữ, từ đó tự tin sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong cuộc sống thường ngày. 
 • Chương trình có tính linh hoạt cao, có thể điều chỉnh để phù hợp với văn hóa của từng quốc gia và dạy kết hợp với chương trình trong nước (đối với hệ song bằng). 

Nhược điểm

 • Mục đích và hướng đào tạo có sự khác biệt với chương trình trong nước nên trẻ có thể mất một thời gian để làm quen nếu không theo từ đầu. 
 • Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ tạo ra sự cách biệt về hiệu quả tiếp thu bài giảng giữa những học sinh có trình độ tiếng Anh chênh lệch. Nếu nhà trường không có hướng điều chỉnh phù hợp, các em có thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành chương trình, đồng thời dễ cảm thấy tự ti, khác biệt… 
 • Học phí của chương trình Cambridge khá cao, có thể lên tới hơn 300 triệu/năm với chương trình trung học phổ thông nên không phải ba mẹ nào cũng đủ điều kiện cho con theo học. 

Khi nào phụ huynh nên cho con theo học chương trình này?

Các môn học trong chương trình Cambridge được thiết kế chuẩn quốc tế
Các môn học trong chương trình Cambridge được thiết kế chuẩn quốc tế

Trên cơ sở tìm hiểu về chương trình Cambridge, phụ huynh có thể cân nhắc cho con theo học chương trình này nếu đảm bảo một số yêu cầu sau: 

 • Điều kiện tài chính ổn định, đáp ứng được mức học phí hàng năm. 
 • Con có định hướng du học hoặc học tiếp các trường song ngữ, quốc tế tại Việt Nam. 
 • Con nên có trình độ tiếng Anh từ mức khá trở lên (đặc biệt là đối với chương trình Cambridge tương đương bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông). 

Trên đây là một số thông tin cơ bản dành cho ba mẹ có nhu cầu tìm hiểu về chương trình Cambridge. Nếu còn băn khoăn nào liên quan đến chương trình (nội dung, thủ tục,…), ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0899.889.818 của nhà trường để được giải đáp và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn