Mô hình trường học liên cấp là gì? Trẻ theo học sẽ được lợi ích gì?

post

Tại sao ngày càng nhiều phụ huynh chọn cho con theo học các trường học liên cấp? Mô hình trường học này có gì ưu việt hơn mô hình trường truyền thống? Và khi trẻ theo học trong mô hình trường học này, trẻ sẽ nhận được những lợi ích gì? Nếu quý phụ huynh đang quan tâm đến những vấn đề trên, hãy đọc bài viết này nhé!

Trường học liên cấp là gì? Ưu nhược điểm của mô hình này?

Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool hiện có 3 cấp học
Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool hiện có 3 cấp học

Trường liên cấp là mô hình trường học có nhiều cấp học từ mầm non đến Trung học phổ thông. Trường liên cấp thường có cơ sở vật chất hiện đại và chương trình giáo dục tiến bộ hơn những trường phân cấp truyền thống. 80% trường liên cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội đều là trường ngoài công lập.

Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool hiện có 3 cấp học là tiền tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở. Eraschool được xây dựng theo mô hình trường học sinh thái (Eco School). Đây là mô hình trường học có nhiều ưu việt với sự phát triển của trẻ và bảo vệ môi trường. Các hoạt động tại trường vừa khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường vừa tạo mọi cơ hội để trẻ được thực hành trong những cộng đồng các khác nhau. Bên cạnh đó, các nội dung học tập trại trường đều được lồng ghép, đan cài yếu tố môi trường để giúp trẻ hình thành nếp sống xanh, tinh thần trách nhiệm với môi trường.

Những lợi ích trẻ sẽ nhận được khi theo học mô hình trường này?

Để hiểu hơn về trường học liên cấp là gì, chúng ta sẽ so sánh ưu điểm giữa trường liên cấp và trường học truyền thống. Cụ thể như sau:

Môi trường học tập hiện đại, khang trang, nhất quán với triết lý giáo dục

Eraschool được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhưng cũng có nhiều không gian xanh để con học tập
Eraschool được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhưng cũng có nhiều không gian xanh để con học tập

Đây là ưu điểm dễ thấy nhất khi so sánh mô hình trường học truyền thống với trường học liên cấp. Các trường liên cấp được đầu tư đồng bộ trang thiết bị dạy học cho các cấp học. Để thoả mãn nhu cầu phát triển của trẻ, Eraschool có nhiều khu học tập như công viên khoa học, khu hoạt động ngoài trời, khu hoạt động trong nhà, khu hoạt động tập thể,… Mỗi một khu học tập lại phục vụ cho một số hoạt động học tập chỉ có tại Eraschool.

Chương trình ngoại ngữ đạt chuẩn

Ngoại ngữ (nhất là tiếng Anh) tại các trường liên cấp luôn được chú trọng hơn rất nhiều so với trường truyền thống. Dù con theo học chương trình nào tại Eraschool thì sau khi tốt nghiệp, con cũng có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Nếu con theo học chương trình quốc tế với thời lượng 16-18 tiết tiếng Anh/tuần, con hoàn toàn có thể tư duy và học tập bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tôn trọng sự khác biệt

Mỗi trẻ đều là cá thể riêng biệt, có lộ trình phát triển riêng
Mỗi trẻ đều là cá thể riêng biệt, có lộ trình phát triển riêng

Hầu hết các trường liên cấp đều không chạy đua thành tích. Do đó, dù trường có theo triết lý giáo dục nào các con cũng sẽ được tự do thể hiện và phát triển theo đúng khả năng, năng khiếu của mình.

Có thói quen tốt và có kỹ năng sinh tồn

Đây có thể xem là một trong những ưu điểm nổi bật khiến nhiều phụ huynh chọn trường liên cấp cho con. Có thói quen tốt và có kỹ năng sinh tồn chính là công cụ tốt nhất giúp con tự tin, tự chủ và làm được những điều mình muốn.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp

Với những gì được học tại trường liên cấp, tương lai của trẻ sẽ sáng lạn hơn. Trẻ có thể theo học các chương trình tiếng Anh tại Việt Nam hoặc đi du học và định cư tại nhiều nước khác nhau. Khi trẻ thông thạo tiếng Anh, có thói quen tốt và có kỹ năng sinh tồn thì trẻ luôn tìm được chỗ đứng cho mình.

Thông tin tuyển sinh của trường Eraschool

Phụ huynh đăng ký tuyển sinh càng sớm thì càng nhận được nhiều ưu đãi của trường
Phụ huynh đăng ký tuyển sinh càng sớm thì càng nhận được nhiều ưu đãi của trường

Năm học 2022-2023, trường Liên cấp Eraschool Mê Linh tuyển sinh các lớp 1, lớp 6 và tuyển sinh bổ sung các lớp 2,3,4,5,7,8,9. Phụ huynh đăng ký tuyển sinh càng sớm thì càng nhận được nhiều ưu đãi của trường. Để biết thông tin chi tiết về lịch, quy trình tuyển sinh cũng như các thông tin khác, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0899 889 818 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp quý phụ huynh hiểu hơn mô hình trường học liên cấp là gì. Để từ đó có quyết định chính xác với nhu cầu cũng như mong muốn của mình với con trẻ. Eraschool hân hạnh được đồng hành cùng con và gia đỉnh để viết nên “bản giao hưởng hạnh phúc”.

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn