Không học tiền tiểu học, trẻ có thiệt thòi không?

post

Tiền tiểu học là một trong những chương trình học dành cho trẻ chưa đủ tuổi vào lớp 1. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững những thông tin cơ bản về lớp học này. Vậy mục đích của lớp dạy tiền tiểu học là gì? Nếu không tham gia lớp, trẻ có thiệt thòi gì không? Làm sao để ba mẹ chọn được lớp dạy tiền tiểu học uy tín và phù hợp với con? Mời ba mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé! 

Mục đích của lớp tiền tiểu học là gì?

Trẻ tham gia lớp tiền tiểu học để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho năm học mới 
Trẻ tham gia lớp tiền tiểu học để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho năm học mới

Tiền tiểu học là chương trình được thiết kế nhằm giúp trẻ được chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thể chất và tinh thần để nhanh chóng bắt nhịp với chương trình Tiểu học. Tại Eraschool, chương trình tiền tiểu học có thời lượng linh hoạt từ 1 tháng tới 1 năm. Trong đó, trẻ được học từ 8h00 đến 16h00 mỗi thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Dù thời lượng có sự khác biệt nhưng mục đích của lớp học đều nhằm: 

  • Giúp trẻ có thời gian chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng bước vào lớp 1; 
  • Phát triển đồng thời kỹ năng cá nhân, kỹ năng hoạt động nhóm và kỹ năng thích nghi với môi trường mới; 
  • Phát triển ngôn ngữ: các con bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt và một số kiến thức nền tảng tiếng Anh để theo học hệ song ngữ hoặc hệ Cambridge; 
  • Phát triển tư duy: các con bắt đầu được định hướng để có tư duy mạch lạc, rõ ràng và có năng lực phân tích vấn đề cơ bản.  

Không học tiền tiểu học, trẻ có thiệt thòi không?

Tham gia lớp tiền tiểu học giúp trẻ rèn kỹ năng làm việc nhóm 
Tham gia lớp tiền tiểu học giúp trẻ rèn kỹ năng làm việc nhóm

Câu trả lời phụ thuộc vào định hướng học tập ba mẹ xây dựng cho trẻ. Theo đó, nếu ba mẹ dự định cho con theo học các trường liên cấp, trường quốc tế, trường song ngữ hay học chương trình Cambridge từ lớp 1, lớp tiền tiểu học sẽ rất cần thiết cho trẻ. Nếu không tham gia lớp, trẻ sẽ có khởi đầu khá khó khăn khi vừa phải học cách thích nghi với môi trường và nhịp sinh hoạt mới, vừa phải dành thời gian học và ôn luyện tiếng Anh. Điều này có thể khiến trẻ khó theo kịp các bạn có nền tảng và sự chuẩn bị từ trước, từ đó tạo ra tâm lý tự ti dẫn đến việc học kém hiệu quả. 

Ngược lại, nếu trẻ không theo học trường liên cấp hay học tiếng Anh từ lớp 1 thì việc có hay không học lớp tiền tiểu học sẽ không tạo ra thiệt thòi. Nguyên nhân là bởi chương trình Mầm non đã cung cấp đủ kiến thức và một số kỹ năng cơ bản cần thiết cho chương trình giáo dục Tiểu học trong nước. Do đó, các con có thể lập tức bắt nhịp với tiết tấu bài giảng cũng như phương thức học tập mới vì có sự thống nhất về lộ trình giáo dục từ Mầm non đến Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông theo chương trình này. 

Chọn lớp tiền tiểu học uy tín như thế nào?

Nên chọn lớp tiền tiểu học có đội ngũ giáo viên sẵn sàng hỗ trợ học sinh mọi lúc
Nên chọn lớp tiền tiểu học có đội ngũ giáo viên sẵn sàng hỗ trợ học sinh mọi lúc

Có nhiều tiêu chí giúp ba mẹ chọn được lớp học uy tín, phù hợp nhất cho con như: thời lượng, nội dung, môi trường học tập,… Trên cơ sở được tổ chức bởi một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục hiện nay, lớp tiền tiểu học của Eraschool có đầy đủ các tiêu chí cần thiết để ba mẹ yên tâm “chọn mặt gửi vàng”, cụ thể như sau: 

  • Về môi trường học tập: Eraschool tạo điều kiện cho trẻ được học linh hoạt giữa không gian thiên nhiên trong lành và không gian lớp học hiện đại, khang trang; 
  • Về thời lượng và thời gian học: được tổ chức linh hoạt theo nhu cầu của phụ huynh, thường kéo dài từ 1 tháng tới 1 năm; 
  • Về giáo trình: chương trình học được thiết kế riêng phù hợp với lộ trình đào tạo và triết lý giáo dục của nhà trường, trong đó chú trọng nâng cao trải nghiệm sống, làm quen với nếp sinh hoạt của lớp 1, xây dựng một số kỹ năng cơ bản để phục vụ bản thân. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về mục đích, ưu điểm và một số tiêu chí giúp ba mẹ chọn được lớp Tiền tiểu học phù hợp với con. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến những lớp học này, ba mẹ hãy gọi ngay tới hotline của Eraschool để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!