Chương trình cambridge tiểu học học theo bộ sách nào?

3/5 - (1 bình chọn)

Chương trình Cambridge tiểu học học như thế nào và theo bộ sách nào là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm khi chuẩn bị tài liệu học tập cho con. Do đó mời ba mẹ đọc bài viết dưới đây, Eraschool sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để ba mẹ cùng tham khảo nhé! 

Vài nét về chương trình Cambridge

Chương trình Cambridge tiểu học là chương trình học quốc tế dành cho học sinh trong độ tuổi từ 5 – 11. Tuy nhiên ở Việt Nam, chương trình học tiếng Anh Cambridge sẽ áp dụng cho học sinh từ 6 – 11 tuổi nên các chương trình học theo chuẩn quốc tế sẽ được gộp lại để học trong 5 năm hoặc học một chương trình cho lớp tiền tiểu học.

Chương trình Cambridge tiểu học sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh
Chương trình Cambridge tiểu học sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Mục tiêu của chương trình Cambridge hệ tiểu học là thiết lập khả năng ngôn ngữ và thông qua ngôn ngữ để cung cấp các kiến thức Toán, Khoa học… bằng tiếng Anh cho người học. Bên cạnh đó, bộ tài liệu này còn cung cấp nhiều kiến thức rất thú vị, bổ ích khác cho các em học sinh trong suốt quá trình học. Sau khi hoàn thành chương trình học, người học sẽ được cung cấp chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint.

Khi nào nên cho con theo học chương trình Cambridge?

Với các gia đình có định hướng cho con du học hoặc theo học các chương trình bằng tiếng Anh tại Việt Nam thì nên cho con theo học chương trình Cambridge. Bắt đầu bằng chương trình Cambridge tiểu học rồi lên tới cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Như vậy, khả năng sử dụng tiếng anh và khả năng tiếp nhận kiến thức bằng tiếng Anh sẽ tăng lên đáng kể. 

Nguồn tham khảo giáo trình Cambridge uy tín

Giáo trình Cambridge gồm có các môn học: Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Tin học được phát triển bởi Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE). Trong đó, giáo trình chương trình học tiếng Anh Cambridge được chia thành 6 giai đoạn 1 – 6. Để mua giáo trình Cambridge, phụ huynh cần tìm mua từ các nhà xuất bản chính thức hoặc bên thứ ba đã được chứng thực bởi Cambridge International Publisher Relations. 

Học sinh học các môn học chính bằng tiếng Anh theo chương trình Cambridge
Học sinh học các môn học chính bằng tiếng Anh theo chương trình Cambridge

Với những phụ huynh mua tài liệu ở dạng kỹ thuật số thì cần xem xét kỹ dấu hiệu chứng thực nằm ở trang giới thiệu. Mục đích của việc chứng thực này là để đảm bảo nội dung tài liệu phải theo sát chương trình học tập, giảng dạy của từng trường và có văn hóa phù hợp với các trường Cambridge trên thế giới. 

Sau đây là các nguồn có thể giúp bạn đọc tài liệu Cambridge: 

Giáo trình Cambridge thường được sử dụng tại Việt Nam

Chương trình Cambridge tiểu học quốc tế có 4 môn học chính là Toán, Khoa học, Tin học và Tiếng Anh. Giáo trình của các môn học như sau: 

Môn Toán Cambridge Primary Mathematics5
Môn Khoa học Cambridge Primary Science
Môn Tin học Cambridge Primary Computing
Môn Tiếng Anh First Language English

English as a Second Language 

Tại Việt Nam, do đặc điểm nền giáo dục là học 5 bậc tiểu học nên khi áp dụng giáo trình Cambridge sẽ bắt đầu từ bộ sách Cambridge Primary Stage 2 đến 6. Một số trường học song ngữ liên cấp sẽ áp dụng bộ sách Cambridge Primary Stage 1 cho lớp tiền tiểu học để học sinh có nền tảng và làm quen trước. 

Quý phụ huynh cần tham khảo thêm bất kỳ thông tin nào có thể truy cập website Eraschool hoặc hotline 0899 88 9818 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nha. Hy vọng bài viết này đã giúp phụ huynh hiểu hơn về chương trình Cambridge tiểu học để chuẩn bị cho các con mình trước thềm vào lớp 1. 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn