Ứng dụng STEAM trong chương trình học của Eraschool như thế nào?

post

Được xem là một trong những trụ cột giáo dục của trường, Eraschool đã làm rất tốt việc ứng dụng STEAM vào việc dạy học. Vậy cụ thể, Eraschool đã đưa chương trình STEAM vào giảng dạy như thế nào? Đáp án của câu hỏi này sẽ có trong bài viết dưới đây

Vài nét về chương trình STEAM

Vài nét về chương trình STEAM 

Chương trình STEAM là gì? STEAM là chương trình học kết hợp cả 5 lĩnh vực gồm Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật), Mathematics (Toán học). Nói một cách đơn giản thì chương trình STEAM là sự kết hợp của phát triển kỹ năng nghệ thuật Art với phương pháp STEM truyền thống. Những ý tưởng đầu tiên về STEAM được phát triển tại trường Thiết Kế Rhode Island (Mỹ) và tới nay, đã có nhiều nơi trên thế giới ứng dụng thành công chương trình này việc dạy và học. 

Eraschool đưa STEAM vào chương trình học như thế nào?

Các giờ học thực hành luôn đầy ắp tiếng cười
Các giờ học thực hành luôn đầy ắp tiếng cười

Ngay từ khi ra đời, ứng dụng STEAM đã làm rất tốt việc truyền cảm hứng cho học sinh. Nhờ có chương trình mà trẻ có thể tiếp thu một lượng kiến thức lớn – một việc rất khó đạt được khi áp dụng chương trình cũ. Để ứng dụng triệt để STEAM vào phương pháp dạy học, Eraschool đã làm những việc sau:

– Xây dựng và phát triển các không gian để trẻ có cơ hội thực hành và thảo luận: Xưởng nghệ thuật, xưởng mộc, cung thiên văn, hệ thống thí nghiệm khoa học, khu vườn ươm, công viên khoa học,… 

– Trẻ liên tục được khám phá các hiện tượng, sự vật trong đời sống bằng các trải nghiệm thực tế, thực hành để phát huy khả năng sáng tạo, phát triển tư duy khoa học và tư duy thực chứng. 

– Kết hợp STEAM với các chương trình học khác như đưa các hoạt động xanh vào trường học để trẻ có thêm cơ hội để phát triển đầy đủ cả thể chất và tinh thần.

Các chương trình học đang được ứng dụng tại Eraschool

Các hoạt động học tập ngoài càng làm tăng hiệu quả của STEAM
Các hoạt động học tập ngoài càng làm tăng hiệu quả của STEAM

Bên cạnh ứng dụng STEAM, trường liên cấp song ngữ Eraschool còn triển khai đồng thời 3 chương trình học khác để tăng khả năng truyền cảm hứng cho trẻ. Cụ thể:

– Chương trình giáo dục sinh thái

Eraschool vốn được xây dựng theo mô hình trường học sinh thái. Đây là mô hình lý tưởng khuyến khích trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động xanh trong trường học bằng cách tạo cơ hội và môi trường để trẻ thực hành ngay tại trường, gia đình và tại cộng đồng. Trẻ được học tập và phát triển trong môi trường này có tinh thần trách nhiệm với thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống xanh của chính mình.

Chương trình Cambridge

Tại Eraschool trẻ được tiếng anh với giáo viên nước ngoài
Tại Eraschool trẻ được tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Hiện tại, Eraschool đang có 2 hệ đào tạo sử dụng chương trình cambridge. Nội dung được giảng dạy ở trường là sự kết hợp giữa chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc gia có đổi mới về phương pháp giảng dạy với chương trình tiếng anh Cambridge. Sau khi kết thúc thời gian học tập ở trường, trẻ có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, có thể theo học ngay các chương trình bằng tiếng Anh tại Việt Nam hoặc đi du học. 

– Chương trình phát triển cá nhân

Trong xã hội hiện đại, các kỹ năng sinh tồn cơ bản để tự chăm sóc bản thân trong những điều kiện khác nhau là một kỹ năng rất cần thiết với trẻ. Do đó, ngay từ khi đặt chân vào trường, trẻ đã được học cách để tự phục vụ bản thân, quản lý cảm xúc và bắt đầu được hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn cơ bản. Kỹ năng này sẽ được hoàn thiện và nâng cao sau mỗi lớp học.

Eraschool mong rằng, đọc đến đây ba mẹ đã hiểu hơn về cách Eraschool đưa ứng dụng STEAM vào chương trình dạy học của trường. Nếu ba mẹ còn thắc mắc hoặc cần tư vấn các thông tin khác, vui lòng gọi điện tới hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 để được tư vấn thêm. Eraschool luôn sẵn sàng cùng con tạo nên bản giao hưởng hạnh phúc!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn