THÔNG ĐIỆP NGƯỜI SÁNG LẬP

Năm 2008, dựa vào mong muốn cải thiện khả năng vui chơi, học tập và trải nghiệm trong mô hình trang trại giáo dục, cô Đặng Lưu Hoa đã đặt các bước nền móng cho hệ thống giáo dục trải nghiệm Erahouse. Năm 2017, tiếp nối thành công trong giáo dục trải nghiệm, trường Mầm non Sinh thái Eraschool ra đời. Năm 2020, ước mơ vươn xa hơn với việc ra đời của trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool. Là một ngôi trường nằm giữa thiên nhiên rộng lớn tại Mê Linh – Hà Nội.

Trường Tiểu học và THCS Sinh thái Eraschool nằm trong Hệ thống giáo dục Sinh thái Erahouse, hệ thống các mô hình trải nghiệm thực tế gắn với giáo dục sáng tạo cho học sinh các lứa tuổi từ Tiền tiểu học cho đến THCS. Với tổng diện tích lên tới 20,000 m2, trường Eraschool tự hào mang đến cho học sinh một môi trường học tập lành mạnh, gần gũi thiên nhiên giúp các em phát triển cả về trí tuệ, thể chất và tâm hồn.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Triết lý giáo dục của trường Eraschool dựa trên những tư tưởng giáo dục khai phóng, nhân văn và hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới.

Tự học – Tự giáo dục: Học tập thông qua việc làm, phát triển tư duy phản biện, xây dựng thói quen và đam mê học tập suốt đời.
Tự làm ra chính mình: Học để trưởng thành, sáng tạo và có trách nhiệm.

Ở Eraschool, chúng tôi quan niệm giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho trẻ em. Trong đó, người giáo viên am tường cách học của trẻ em, nắm vững sự phát triển tâm lý của trẻ, đưa ra hệ thống việc làm phù hợp để học sinh thực hiện, nhờ đó học sinh biết tự học, tự tìm ra kiến thức, phát triển bản thân. Người học tham gia tích cực, chủ động vào quá trình này.
Mục tiêu giáo dục của Eraschool nhằm phát triển toàn diện cho người học về lối sống, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ. Học sinh Eraschool có ý thức về các giá trị văn hóa của dân tộc và sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng quốc tế, có năng lực công dân toàn cầu.

Bên cạnh đó ngay từ khi mới thành lập trường, Eraschool đã định hướng phát triển bền vững và có tác động tích cực tới cộng đồng bằng cách theo đuổi mô hình trường học sinh thái. Bằng cách tạo ra môi trường học tập và trải nghiệm khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia vào các hành động xanh, từ đó truyền cho các em tinh thần trách nhiệm và trau dồi tư duy bền vững mà các em có thể áp dụng hàng ngày.

Tầm nhìn: Trở thành mô hình trường học sinh thái, sáng tạo theo chuẩn mực quốc tế hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á

Sứ mệnh: Tổ chức sự trưởng thành của trẻ

Chương trình giáo dục tại Eraschool đảm bảo các mục tiêu giáo dục của chương trình quốc gia, đồng thời, nhà trường tiếp thu có chọn lọc tinh hoa của giáo dục thế giới. Các chương trình đều được xây dựng dựa trên lối tiếp cận hướng tới chuẩn mực quốc tế nhưng vẫn tôn vinh bản sắc Việt Nam.

Chú trọng xây dựng năng lực học tập và tư duy phát triển bền vững. Trường học có định hướng tham gia vào mạng lưới trường học sinh thái toàn cầu (ecoschool) và cam kết tham gia mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG).

Lộ trình của các chương trình học tiếng anh được thiết kế khoa học theo chuẩn quốc tế. Các môn học trong hệ quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng anh (Toán, Khoa học, tiếng Anh ESL) được giảng dạy theo định hướng trở thành trường học trong hệ thống trường quốc tế Cambridge.

Tốt nghiệp tại Eraschool, học sinh có năng lực và phương pháp tự học vững chắc để tự tạo năng lực phổ thông; phát triển tư duy khoa học và tư duy nghệ thuật, ý thức về đời sống tâm linh; sống tự lập; sẵn sàng về cả thể chất và tinh thần cho các bậc học tiếp theo và đón đầu các kỹ năng tương lai, trở thành công dân toàn cầu.