Khởi nguồn từ niềm đam mê được cung cấp những sản phẩm Giáo dục Trải nghiệm tốt nhất cho trẻ em, Ths. Khoa học Đặng Lưu Hoa – ĐHTH Sydney, người sáng lập Hệ thống Giáo dục Trải nghiệm Sinh thái Erahouse và Hệ thống Giáo dục Sinh thái Eraschool đã dồn tâm huyết của mình để mang lại một mô hình học tập gắn liền với thực hành, sáng tạo cho học sinh các lứa tuổi từ mầm non cho đến THCS tại các khu Sinh thái.

Năm 2017, trường Mầm non Sinh thái Eraschool ra đời. Năm 2020, ước mơ vươn xa hơn với việc ra đời của trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool. Là một ngôi trường nằm giữa thiên nhiên rộng lớn tại Mê Linh – Hà Nội, đi đầu trong việc áp dụng giáo dục STEAM ở Việt Nam.

Mỗi ngày ở Eraschool chắc chắn sẽ là một ngày hạnh phúc trong hành trình trưởng thành của trẻ – cũng chính là thông điệp sologan của Trường: “Eraschool – Bản Giao hưởng Hạnh Phúc”.

Dsc 0016
Dsc 0085
Dsc 0062

TẦM NHÌN SỨ MỆNH

Eraschool mong muốn trở thành Ngôi trường sinh thái Trải nghiệm theo hướng Giáo dục STEAM bằng tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam, theo tiêu chuẩn NGSS (Hoa Kỳ). Đây là một môi trường học tập, trải nghiệm phong phú và ý nghĩa cho học sinh, để mỗi ngày trẻ đến trường là một ngày hạnh phúc trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Mỗi học sinh ở Eraschool đều: Hạnh phúc – Khỏe mạnh – Nhân ái – Tự tin – Tôn trọng

HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  • Hạnh phúc – Happiness: Vơi phương châm “Trọng tâm của giáo dục không nằm ở tri thức mà là sự hạnh phúc”, học sinh ở Eraschool nhận được sự tôn trọng, niềm tin và tạo môi trường để luôn tìm được niềm vui trong quá trình trưởng thành của bản thân.
  • Khỏe mạnh – Health: Một cơ thể khỏe mạnh sẽ nuôi dưỡng một trí tuệ tốt “Strong mind grows in strong body”, học sinh Eraschool được rèn luyện có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sáng tạo, tư duy tích cực thông qua chương trình giáo dục thể chất được thực hiện hàng ngày và chế độ dinh dưỡng cân bằng, cùng nguồn thực phẩm từ chính Trang trại của trường.

  • Nhân ái – Kindness: Học sinh Eraschool có lòng nhân ái và đồng cảm được hun đúc từ những hoạt động, bài học hàng ngày. Eraschool mong muốn kiến tạo được những thế hệ học sinh không chỉ xuất sắc, tự tin về học thuật, mà còn trưởng thành về nhân cách và luôn sống hướng thiện.
  • Tự tin- Confidence: “Bước ra tìm hiểu toàn bộ thế giới là bài học trẻ cần học” Eraschool giúp trẻ nhìn nhận thế giới rộng mở hơn chính vì vậy học sinh Eraschool năng động, tự tin thể hiện mình, dám nêu ý kiến và bảo vệ chính kiến của mình, luôn chủ động sáng tạo, tự tin trong quá trình hội nhập toàn cầu.
  • Tôn trọng – Respect: Học sinh Eraschool có nhận thức sâu sắc, biết quan tâm cảm xúc, giá trị của bản thân và những người xung quanh. Đồng thời thông qua việc học tập, trải nghiệm phong phú ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh và các hoạt động văn hóa đa dạng, các em học sinh biết tôn trọng sự đa dạng các giá trị văn hóa, đạo đức, tinh thần của dân tộc và thế giới.

Chủ tịch Hội đồng Trường

Ths. Khoa học Đặng Lưu Hoa – ĐHTH Sydney, người sáng lập Hệ thống Giáo dục Trải nghiệm Sinh thái Erahouse và Hệ thống Giáo dục Sinh thái Eraschool

Cố vấn, xây dựng chương trình S.T.E.A.M bằng Tiếng Anh

TS Nguyễn Thành Hải – Tiến sĩ Giáo dục khoa học – Viện ReSTEM tại ĐH Missouri, Hoa Kỳ, hiện là thành viên của các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy STEM tại Hoa Kỳ: NSTA, NARST và NABT đồng thời là người Việt Nam đầu tiên được mời làm diễn giả tại Diễn đàn giáo dục STEM lớn nhất tại San Francisco, Hoa Kỳ

Hiệu Trưởng

Cô Đỗ Thị Thanh Thuỷ, có 35 năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý, nguyên phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Gia Tự, THCS Tô Hoàng. Tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi môn toán và có nhiều học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố và cấp Quốc gia. Liên tục nhiều năm là giáo viên dạy giỏi – chiến sỹ thi đua cấp Quận, cấp Thành phố. Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy môn toán cấp Thành phố. Là thành viên của hội đồng thẩm định sách giáo khoa và sách tham khảo của dự án THCS II Bộ GD& ĐT. Ngoài ra cô đã từng tham gia giảng dạy môn toán ở các trung tâm Bách Khoa, Nhân văn, Tri thức, Chu Văn An.

Giám Đốc Học thuật

Cô Lê Thị Minh Thu, chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Anh (ĐH ngoại ngữ Hà Nội), Chứng chỉ Sư phạm Giảng dạy Tiếng Anh. Nguyên quản lý và xây dựng Chương trình Song ngữ tại các Hệ thống Mầm non BKK, Fuji, Tsubaki. Hướng dẫn học sinh cấp 2 tham gia cuộc thi STEM bằng Tiếng Anh khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đạt giải dự án xuất sắc toàn diện của tổ chức Learning Across Borders năm học 2018, 2019.

Giáo Viên Tiếng Anh (Khối Tiểu học & THCS)

Cô Janelsy Maglaya Ignacio: Giáo viên tiếng Anh khối Tiều học chuyên gia Giáo dục Sớm, chuyên gia Ngôn ngữ Anh, chuyên gia Giáo dục Đặc biệt, chuyên gia Xây dựng và phát triển chương trình. Giáo viên chuyên nghiệp, chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh Quốc tế.

Chứng chỉ Giảng dạy Ngữ âm – Đọc – Viết tại Ireland. Chứng chỉ Lý luận Âm nhạc tại Thái Lan năm 2012, Cử nhân chuyên ngành kinh doanh, Marketing tại ĐH Tài chính Philippines.

Có 15 năm kinh nghiệm dạy Mầm non và Tiểu học tại các Trường Quốc tế ở Việt Nam và Thái Lan.

Thầy Michael Miyauchi: Giáo viên tiếng Anh khối THCS

Cử nhân khoa học Toán học Đại học Purdue, Hoa Kỳ.

Kinh nghiệm: dạy Tiếng cho trẻ từ 4 – 12 tuổi, trợ giảng môn Toán tại trường Tiểu học và THCS thuộc Đại học Purdue, Hoa Kỳ. Tham gia dự án dạy Toán phi lợi nhuận tại Campuchia cho trẻ em nghèo, dự án phi lợi nhuận cứu trợ vùng bị ảnh hưởng sóng thần Tsunami Nhật Bản.

Năng khiếu: Sử dụng nhạc cụ Violin, Leve8 8, Top 4 Giải Cờ vua Junior Varsity, Huy chương vàng trượt băng tốc độ cự ly ngắn 100m tại Hàn Quốc, các danh hiệu Toán học xác suất thống kê, toán tài chính, ngôn ngữ ký hiệu toán học.

Quốc tịch  Canada, Ngôn ngữ mẹ đẻ là Tiếng Anh, Ngôn ngữ khác: Tiếng Hàn, Tiếng Nhật. Bằng cấp TEFL – Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế.

Giáo viên Việt Nam (Khối Tiểu học & THCS):

Giáo viên có từ 3 -10 năm kinh nghiệm Giảng dạy. Tốt nghiệp tại các Trường ĐH Sư phạm HN

Chu Tich Hoa

Ths Đặng Lưu Hoa
Chủ tịch Hội đồng Trường

Anh Nhan Su Nguyen Thanh Hai

TS Nguyễn Thành Hải
Cố vấn, xây dựng chương trình STEAM bằng Tiếng Anh

Anh Nhan Su Hieu Truong

Mrs. Đỗ Thị Thanh Thủy
Hiệu trưởng

Ms Thu Le

Mrs. Lê Thị Minh Thu
Cố vấn, phụ trách Chương trình STEAM Tiếng Anh

Co Janelsy

Cô Janelsy
Quản lý chuyên môn tổ Tiếng Anh kiêm giáo viên giảng dạy khối Tiểu học

Trường PTLC Sinh thái Eraschool được xây dựng trên diện tích 20,000 m2; với đầy đủ các cơ sở vật chất phù hợp cho việc dạy và học chương trình Giáo dục STEAM:

Công Viên Khoa học (Science park): Gồm khu vật nuôi, khu vườn ươm, khu đa dạng sinh học (thảm thực vật, cây ăn quả, cây bóng mát, các loài động vật tự nhiên), khu nhà nuôi chim, nhà nuôi bướm, suối nhân tạo, khu Trung tâm thực nghiệm khoa học.

Khu hoạt động Ngoài trời: Hồ cá Koi, vườn hồng trên mái nhà, bể bơi, sân bóng nhân tạo, vườn vật lý thiên văn.

Khu hoạt động trong nhà: Xưởng mộc, xưởng gốm, xưởng thủ công, nghệ thật, khu học tập địa lý, phòng thí nghiệm vật lý, sinh học, hóa học, công nghệ Robotic, toán học. Trường quay Studio, bảo tàng ẩm thực, khu thực hành kỹ năng cuộc sống.

Hệ thống thư viện: Một phòng thư viện mở cho học sinh tiểu học và một phòng thư viện lớn, phòng máy tính cho học sinh THCS

Khu hoạt động tập thể: Một sân khấu nhỏ, một sân khấu to, một nhà thể chất đa năng.

Thu Vien Eraschool
Phong Vat Ly

Chương trình STEAM 100% bằng Tiếng Anh

STEAM viết tắt của 5 từ Science – Technology – Engineering – Art – Math (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, toán học).

Các môn nghệ thuật ARTS – bao gồm nghệ thuật Thị giác, nghệ thuật Hình thể, nghệ thuật Ngôn ngữ, nghệ thuật Ẩm thực, Âm nhạc …) được tích hợp vào chương trình STEM để tạo hứng thú cho học sinh. Nghệ thuật sẽ giúp kích thích đồng đều giữa não phải và não trái, giúp học sinh tiếp nhận tốt bài học và tăng khả năng sáng tạo, phát triển tư duy logic. Chương trình Giáo dục STEAM của Eraschool hướng tới đào tạo ra thế hệ học sinh tương lai có năng lực, giỏi chuyên môn đồng thời có hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật và am hiểu xã hội.

Tại Eraschool, các khu trải nghiệm chức năng trong nhà và ngoài trời đa dạng và hiện đại là yếu tố rất cần thiết để chương trình STEAM được triển khai một cách hiệu quả. Bên cạnh đó Eraschool có các Hệ thống Trang trại Erahouse sẵn sàng phục vụ cho việc thăm quan trải nghiệm nâng cao kiến thức cho học sinh.

Eraschool tương lai sẽ Thành lập Viện Nghiên cứu STEAM để đào tạo đội ngũ Giáo viên giảng dạy theo Giáo dục STEAM phục vụ cho chính nhà Trường và các khu vực Trải nghiệm của Erahouse.

Với mỗi khối lớp, học sinh sẽ tham gia từ 15 – 25 dự án STEAM có quy mô lớn nhỏ khác nhau trong mỗi năm học. Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh rèn luyện 4 kỹ năng của Thế kỷ 21 – “4C-21”: Kỹ năng Giao tiếp/Thuyết trình, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Kỹ năng làm việc nhóm.

Kết thúc dự án, học sinh đều có những sản phẩm để thuyết trình với bạn bè, thày cô.

Chương trình STEAM sử dụng giáo trình bản quyền MC Graw Hill, 100% với giáo viên nước ngoài theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, được xây dựng bởi Tiến sỹ Nguyễn Thành Hải, ĐH Missouri Hoa Kỳ, Thành viên của các Tổ chức Nghiên cứu và Giảng dạy STEM/STEAM tại Hoa Kỳ: NSTA, NARST và NABT

Chương trình Tiếng Việt

Chương trình Tiếng Việt tại Eraschool được xây dựng bám sát khung chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục về Ngữ âm, Từ vựng, Cú pháp, Văn bản. Với sự kết hợp, tinh lọc những nét hay của các bộ sách giáo khoa mới với phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại của nhóm Cánh Buồm, học sinh được trang bị phương pháp, tư duy, sự tự tin và chủ động nhờ vào việc được làm và làm được trong từng giờ học. Qua những giờ trải nghiệm thực tế, học sinh tự tìm ra thao tác học, nắm chắc phương pháp, biết cách tự học; biết cảm thụ cái hay, cái đẹp của ngôn ngữ, sử dụng văn nói, văn văn viết chính xác, linh hoạt, uyển chuyển và tinh tế. Học sinh yêu tiếng Việt, yêu sách, biết làm thơ, ca, hò, vè; tốc độ đọc tốt và ít mắc lỗi chính tả.

Môn toán, phần kiến thức cấu tạo số được giới thiệu cho học sinh ngay từ đầu cấp 1 thông qua các hoạt động trực quan, sẽ giúp trẻ hiểu được bản chất của sự hình thành các phép toán, biết cách đặt vấn đề, suy luận logic và hình thành phương pháp tư duy toán học.

Môn lối sống sẽ tập trung vào việc bồi đắp năng lực đồng thuận của học sinh. Các em sẽ hiểu được mình, hiểu được những người xung quanh, biết tôn trọng sự khác biệt, biết điều chỉnh hành vi để có thể giao tiếp hài hòa trong mối quan hệ với những người sống xung quanh mình.

Chương trình Thể chất: Được dạy hàng ngày với các môn học đa dạng: thể thao, múa, nhảy với giáo viên Nước ngoài và giáo viên Việt Nam.

Chương trình Kỹ năng đa dạng: Nấu ăn, pha chế, lối sống, phục vụ, nuôi trồng…cũng được đưa vào Chương trình chính khóa.

Hoạt động tham quan dã ngoại: Tùy theo kế hoạch từng năm học

Câu lạc bộ ngoài giờ: Các lớp chuyên sâu về Tiếng Anh, Toán, Nghệ thuật, Thể thao theo yêu cầu của Phụ huynh

Lớp học kỹ năng sinh tồn với Giáo viên Nước ngoài đào tạo

Các hoạt động trại hè: được tổ chức trong và ngoài nước.

Mời Quý phụ huynh và các bạn tham quan trực tiếp Trường bằng hình thức view 360 tại địa chỉ: http://360.eraco.vn/