Ưu – nhược điểm của trường liên cấp với sự phát triển của trẻ?

post

Môi trường học tập có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ. Vì vậy trong quá trình chọn trường cho con, ba mẹ không chỉ cần căn cứ vào điều kiện kinh tế hay định hướng học tập của con mà còn cần cân nhắc tới ưu nhược điểm của từng trường. Vậy trường liên cấp – một trong những mô hình trường học hot nhất hiện nay có những ưu nhược điểm gì ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Trường liên cấp là gì?

Trẻ tham gia lớp kỹ năng xử lý vết thương tại Eraschool 
Trẻ tham gia lớp kỹ năng xử lý vết thương tại Eraschool

Trường liên cấp không phải mô hình trường học xa lạ với nhiều phụ huynh hiện nay. Đây là trường học được tổ chức gồm nhiều bậc liên tiếp, thường từ Tiểu học đến Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tùy theo quy mô từng trường. Ngoài ra, một số trường ngoài công lập cũng thường mở các lớp tiền tiểu học để phục vụ nhu cầu của phụ huynh trong việc giúp trẻ sớm bắt nhịp với chương trình học ở bậc Tiểu học, đặc biệt là chương trình quốc tế. 

Ưu – nhược điểm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Trẻ không mất nhiều thời gian thích nghi với môi trường mới khi theo học trường liên cấp 
Trẻ không mất nhiều thời gian thích nghi với môi trường mới khi theo học trường liên cấp

Trường liên cấp là mô hình trường học lý tưởng với nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên mô hình nào cũng có những ưu nhược điểm riêng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ nên ba mẹ hãy cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Ưu điểm 

  • Môi trường học tập tiên tiến, hiện đại. 

Do trẻ có nhiều thời gian gắn bó với trường nên hệ thống cơ sở vật chất, giáo cụ, tài liệu học tập tại trường luôn được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Sự chuẩn bị này sẽ giúp trẻ có điều kiện thuận lợi để tiếp nhận bài giảng, từ đó học tập hiệu quả hơn. 

  • Nền tảng ngoại ngữ tốt. 

Tại các trường theo mô hình liên cấp, trẻ sẽ được tạo điều kiện để thực hành và học cách giao tiếp tiếng Anh thường xuyên, từ đó nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ mới. 

  • Tự do phát triển năng khiếu. 

Các trường dạy liên cấp ít đặt nặng thành tích mà thường tập trung vào việc giúp trẻ tự hoàn thiện bản thân. Do đó khi theo học tại trường, trẻ sẽ được hỗ trợ tìm ra điểm mạnh của mình, từ đó sớm có định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

  • Phát triển các kỹ năng mềm. 

Các lớp học tại trường liên cấp được tổ chức rất linh hoạt với nhiều hoạt động đòi hỏi trẻ trình bày quan điểm, biện luận, làm việc nhóm. Những hoạt động này sẽ dần xây dựng cho trẻ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng diễn đạt… 

Nhược điểm 

  • Đòi hỏi tinh thần tự giác học tập.

Do các trường dạy liên cấp hướng tới việc để trẻ tự học – tự phát triển bản thân nên đòi hỏi tinh thần tự giác rất cao ở các con. Đối với trẻ ở độ tuổi hiếu động, điều này có thể khiến các con gặp nhiều khó khăn trong học tập, đồng thời nảy sinh áp lực tự vượt lên chính mình để bắt kịp bạn bè. 

  • Trẻ khó thích nghi nếu phải thay đổi môi trường đột ngột.

Nếu vì một số lý do mà trẻ phải chuyển trường khi chưa tốt nghiệp trường liên cấp, các con sẽ cần một thời gian để làm quen với môi trường mới, phương pháp dạy và học mới. 

Đôi nét về trường liên cấp Eraschool

Eraschool tạo điều kiện cho trẻ tự học - tự phát triển bản thân 
Eraschool tạo điều kiện cho trẻ tự học – tự phát triển bản thân

Eraschool vừa được tổ chức theo mô hình trường liên cấp, vừa thừa hưởng những ưu điểm của một trường song ngữ nên đã và đang nhận được sự ủng hộ của rất nhiều ba mẹ. Tại đây, trẻ có thể lựa chọn 1 trong 2 hệ đào tạo là hệ song ngữ và hệ quốc tế tùy theo định hướng học tập trong tương lai. Cả 2 hệ đều có sử dụng chương trình học Cambridge chuẩn quốc tế. Tốt nghiệp tại Eraschool, học sinh không chỉ có phương pháp tự học hiệu quả mà còn sẵn sàng cả về thể chất và tinh thần cho các bậc học tiếp theo trên hành trình trở thành công dân toàn cầu. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản cũng như những ưu – nhược điểm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ của mô hình trường liên cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 của Eraschool để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn