Ưu điểm của mô hình trường học xanh với sự phát triển của trẻ

post

Với lợi thế mang cả thiên nhiên vào lớp học, mô hình trường học xanh ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Vậy mô hình trường học này có phải là mô hình giáo dục bền vững không? Mô hình này có những ưu điểm nào với sự phát triển của trẻ? Mời phụ huynh đọc hết bài viết này để có đủ thông tin nhé!

Trường học xanh – mô hình giáo dục bền vững

Những trải nghiệm trong trường học xanh giúp các em có thêm tinh thần trách nhiệm
Những trải nghiệm trong trường học xanh giúp các em có thêm tinh thần trách nhiệm

mô hình trường học xanh mới được phát triển ở Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng mô hình này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Bởi lẽ đây là mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại và bền vững. Trẻ được học tập trong mô hình này sẽ được học tập, được khuyến khích tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động xanh trong từ nhà trường đến gia đình và cộng đồng. Những trải nghiệm này giúp các em có thêm tinh thần trách nhiệm với cuộc sống bản thân và gia đình, đồng thời giúp các em phát triển các tư duy và kỹ năng cần có để tự xây dựng cuộc sống độc lập và hạnh phúc. 

Ưu điểm của mô hình trường học xanh

Tại trường học xanh, trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên mỗi ngày
Tại trường học xanh, trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên mỗi ngày

Cũng như nhiều phương pháp giáo dục khác, mô hình trường học xanh có khá nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số ưu điểm của mô hình trường này mà Eraschool đã và đang thực hiện trong môi trường giáo dục của mình:

– Trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên mỗi ngày, từ đây trẻ sẽ nảy sinh tình yêu với cỏ cây, hoa lá.

– Trẻ học được cách bảo vệ thiên nhiên thông qua việc tiếp xúc với cỏ cây hoa lá mỗi ngày, từ đó trẻ hình thành phản xạ bảo vệ thiên nhiên với môi trường.

– Những bài học về bảo vệ môi trường và thiên nhiên như hạn chế dùng đồ nhựa, giảm thiểu rác rải sinh hoạt, tái sử dụng các đồ vật còn giá trị, tái chế đồ dùng – rác thải,… được đơn giản và cụ thể hoá, giúp trẻ dễ tiếp thu và áp dụng vào đời sống.

– Trẻ học được cách tiết kiệm tài nguyên được sinh ra từ thiên nhiên như điện và các dạng năng lượng khác khi được sống trong môi trường tận dụng hết ánh sáng tự nhiên, tận hưởng thiên nhiên,…

Eraschool tin rằng, những bài học trẻ nhận được từ trường sinh thái đi theo trẻ suốt đời. Bởi đây là những bài học về bảo vệ tự nhiên, bảo vệ môi trường của chính trẻ. 

Vài nét về trường sinh thái Eraschool

Một bài học của trẻ tại Eraschool 
Một bài học của trẻ tại Eraschool

Để phục vụ nhu cầu dạy và học chương trình giáo dục mô hình trường học xanh, khuôn viên hơn 20.000 m2 của trường sinh thái Eraschool được chia thành nhiều khu học tập và hoạt động cho mọi cấp học, bao gồm: 

  • Công viên khoa học: Nhiều hoạt động xanh trong trường học xanh được tổ chức trong khu vật nuôi, khu vườn ươm, khu đa dạng sinh học suối nhân tạo, khu Trung tâm thực nghiệm khoa học,… của công việc khoa học. Khu vực này được thiết kế gắn liền với thiên nhiên nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận tối đa môi trường học tập tự nhiên. 
  • Khu hoạt động ngoài trời: Hồ cá Koi, vườn hồng trên mái nhà, bể bơi, sân bóng nhân tạo, vườn vật lý thiên văn. Trong đó khu vực dạy và học thiên văn học rất được chú trọng với công viên thiên văn được đặt trên nóc tòa nhà học tập 5 tầng. 
  • Khu hoạt động trong nhà: Xưởng mộc, xưởng gốm, xưởng thủ công, nghệ thuật, phòng thí nghiệm vật lý, sinh học, hóa học, công nghệ Robotic, toán học, phòng quay Studio, khu thực hành kỹ năng cuộc sống, thư viện. 
  • Khu hoạt động tập thể: sân cỏ, sân khấu lớn, nhà thể chất, phòng đa năng, khu thực hành cuộc sống. Riêng khu học tập thể thao và tổ chức sự kiện trong nhà có sức chứa lên đến vài trăm học sinh và phụ huynh. 

Trên đây là vài nét cơ bản về mô hình trường học xanh cũng như các ưu điểm của nó. Nếu phụ huynh cần thêm các thông tin liên quan đến triết lý giáo dục hay chương trình giáo dục của Eraschool, mời phụ huynh liên hệ tới hotline 0899 889 818 hoặc Fanpage Facebook PTLC EraSchool Mê Linh- Trường học xanh để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ kịp thời. Chúc ba mẹ sớm tìm được ngôi trường phù hợp định hướng giáo dục con của mình!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn