Tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 cần những gì?

Kỳ tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 đang đến rất gần. Theo đó, quỹ thời gian để gia đình chuẩn bị cho dấu mốc quan trọng này cũng không còn nhiều nữa. Đây là lúc ba mẹ cần hiểu rõ những điều kiện tuyển sinh vào lớp 1 cũng như hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 để giúp con thuận lợi bước qua ngưỡng cửa quan trọng này. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà Eraschool đã tổng hợp. Mời ba mẹ cùng theo dõi nhé!

Những giấy tờ nhất định phải có khi tham dự tuyển sinh vào lớp 1

Toàn cảnh khu học tập của Eraschool

Ngoài việc lưu ý các điều kiện tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập học cho con, ba mẹ cần ghi nhớ danh mục giấy tờ nhất định phải có dưới đây:

• Đơn nhập học;
  • Lý lịch sức khỏe;
  • Mã số học sinh / Mật khẩu;
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng);
  • Ảnh 3×4 của học sinh;
  • Ảnh 3×4 của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có);
  • Bản photo CMND hoặc thẻ căn cước công dân của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có);
  • Sổ hộ khẩu (bản sao);
  • Giấy tạm trú/ tạm vắng đối với học sinh chuyển từ tỉnh thành khác đến nhập học;
  • Giấy giới thiệu chuyển trường đối với học sinh chuyển từ trường cũ.

Lưu ý: Học sinh chỉ được nhập học khi nộp đủ hồ sơ và các khoản phí theo quy định của nhà trường. Do đó, ba mẹ cần lưu ý chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết cho một lần để hoàn tất thủ tục nhập học cho trẻ trong thời hạn cho phép.

Địa điểm nộp hồ sơ: tại văn phòng nhà trường.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h-16h từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.

Khi nào Eraschool có danh sách trúng tuyển lớp 1?

Học sinh tại Eraschool được học tập trong môi trường sáng tạo

Theo thông báo tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022, Eraschool sẽ tiến hành tuyển sinh theo 2 phương thức: trực tiếp và trực tuyến. Trước khi nhập học, trẻ sẽ được tham gia đo nghiệm theo lịch sau:

Đợt 1: 20/3/2022;

Đợt 2: Dự kiến 17/4/2022;

Đợt 3: Dự kiến 22/5/2022.

Sau 5 ngày, nhà trường sẽ gửi kết quả đo nghiệm qua email và mời phụ huynh đến hoàn thiện thủ tục nhập học cho trẻ với giấy tờ và chi phí cần thiết. Thời hạn để hoàn thiện thủ tục kéo dài đến trước ngày 1/7/2022. Sau thời gian tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022, nhà trường sẽ tổng hợp hồ sơ và tiến hành thông báo danh sách tuyển sinh vào lớp 1.

Chi tiết thông tin tuyển sinh của trường Eraschool

Eraschool tổ chức tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 8

Chi tiết thông tin tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 của trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool được công bố trên website và fanpage chính thức của nhà trường. Theo đó, phụ huynh cần lưu ý chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 của trường như sau:

Hệ song ngữ:

+ Tuyển sinh vào lớp 1: 90 Học sinh / 03 lớp;

+ Tuyển sinh vào lớp 6: 30 Học sinh / 01 lớp;

+ Tuyển sinh bổ sung cho các lớp 2, 3, 4, 5, 7, 8.

Hệ quốc tế:

+ Tuyển sinh vào lớp 1: 24 Học sinh / 01 lớp;

+ Tuyển sinh vào lớp 6: 24 Học sinh / 01 lớp;

+ Tuyển sinh bổ sung lớp 2, 3, 4, 5, 7, 8.

Triết lý giáo dục của Eraschool

Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool có tổng diện tích lên tới 20,000 m2, tọa lạc tại Mê Linh – Hà Nội, nằm trong Hệ thống giáo dục sinh thái Erahouse – hệ thống các mô hình trải nghiệm thực tế gắn với giáo dục sáng tạo cho học sinh từ tiền tiểu học đến THCS.

Ở Eraschool, học sinh được chủ động phát triển bản thân

Eraschool luôn tự hào mang đến môi trường học tập lành mạnh với triết lý giáo dục xoay quanh việc tổ chức sự trưởng thành cho trẻ em. Để hiện thực hóa triết lý ấy, đội ngũ giáo viên sẽ đưa ra hệ thống việc làm phù hợp trên cơ sở hiểu biết cách học cũng như sự phát triển tâm lý của trẻ. Qua quá trình thực hiện những việc làm này, học sinh có thể tự học, tự tìm ra kiến thức và chủ động, tích cực phát triển bản thân cả về lối sống, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp ba mẹ trả lời cho câu hỏi tuyển sinh vào lớp 1 cần những gì. Để tìm hiểu chi tiết hơn về kỳ tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 của Eraschool, quý phụ huynh vui lòng liên hệ tới Hotline 0899 889 818 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!