Trường song ngữ phát triển ngôn ngữ cho trẻ như thế nào?

post

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một trong những vấn đề được rất nhiều ba mẹ quan tâm, đặc biệt khi có con ở độ tuổi học mầm non, Tiểu học. Vậy các trường song ngữ như Eraschool phát triển ngôn ngữ cho trẻ như thế nào? Eraschool dạy những ngôn ngữ gì và làm sao để đảm bảo phát triển song ngữ cho trẻ? Mời ba mẹ cùng bớt chút thời gian tìm hiểu qua bài viết tổng hợp dưới đây. 

Eraschool dạy những ngôn ngữ nào?

Các em học sinh Eraschool đang tham gia trải nghiệm thực tế 
Các em học sinh Eraschool đang tham gia trải nghiệm thực tế

Eraschool được tổ chức theo mô hình trường song ngữ. Vì vậy, ba mẹ có thể tìm hiểu về trường trên cơ sở hiểu rõ trường song ngữ là gì. Hiểu đơn giản thì đây chính là những trường áp dụng cách dạy và học sử dụng song song 2 ngôn ngữ. Thông thường, các trường sẽ dạy song song giữa tiếng mẹ đẻ của nước đó và một ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Đức… Ở Việt Nam, tương tự như nhiều trường song ngữ khác, Eraschool dạy 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. 

Eraschool dạy trẻ phát triển song ngữ như thế nào?

Eraschool dạy trẻ học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên 
Eraschool dạy trẻ học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên

Tại Eraschool, chương trình học của hệ song ngữ cũng có nhiều điểm tương tự so với hệ quốc tế, chủ yếu khác ở thời lượng sử dụng tiếng Anh trong học tập. Theo đó, thời lượng tiếng Anh của hệ này là 10 tiết/tuần. Giáo trình được sử dụng bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt và là giáo trình thiết kế dựa trên khung chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc gia kết hợp với chương trình Cambridge. Với chương trình này, trẻ không chỉ dễ dàng thi đạt các chứng chỉ Quốc tế mà còn có khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục như một ngôn ngữ thứ hai. Cụ thể: 

  • Ở Bậc tiểu học: trẻ có thể đạt chứng chỉ Flyers của Cambridge. 
  • Ở Bậc trung học cơ sở: Học sinh đạt trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) thì có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. 
Học sinh ở Eraschool được khuyến khích tham gia các hoạt động nhóm
Học sinh ở Eraschool được khuyến khích tham gia các hoạt động nhóm

Ngoài việc cho học giáo trình kết hợp, Eraschool còn triển khai đồng thời chương trình phát triển ngôn ngữ ưu việt để giúp trẻ phát triển song ngữ. Với chương trình này, học sinh sẽ được tạo môi trường để rèn luyện ngôn ngữ hàng ngày và dần dần sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở cả tiếng Việt và tiếng Anh. Các em cũng được học các đặc điểm ngữ âm, mở rộng vốn từ, biết cách tạo và dùng câu phù hợp với mục đích giao tiếp. Nội dung chương trình được khái quát như sau: 

  • Với tiếng Việt: Từ lớp 1, học sinh bắt đầu làm Sổ tay chính tả. Lên lớp 4, các em được hướng dẫn để tự tổ chức hội thảo tại lớp, viết bài luận trình bày quan điểm về các vấn đề trong đời sống và các tác phẩm mình quan tâm. Từ lớp 6, các em học qua các chuyên đề, dự án học tập. 
  • Với tiếng Anh: Học sinh được hướng dẫn làm từ điển hình ảnh, sổ tay bằng tiếng Anh và được rèn luyện đọc sách tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Các em cũng được tạo nhiều cơ hội thực hành, tham gia các cuộc thi ngoại ngữ chuẩn quốc tế, đảm bảo đủ khả năng học tiếp lên ở các môi trường song ngữ, quốc tế trong tương lai. 

Lớp 6 mới theo học song ngữ có muộn không?

Ba mẹ có thể cho con theo học chương trình song ngữ từ nhỏ 
Ba mẹ có thể cho con theo học chương trình song ngữ từ nhỏ

Với những lợi ích mà chương trình học song ngữ mang lại, không ít ba mẹ băn khoăn có nên cho con học trường song ngữ khi đã vào lớp 6 hay không. Đây là băn khoăn hợp lý bởi so với những trẻ đã theo chương trình từ năm lớp 1, các con theo học muộn hơn, có ít thời gian học hơn. Tuy nhiên, ba mẹ không cần quá lo lắng bởi một khi các trường đã mở đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 nghĩa là nhà trường đã có lộ trình học tập phù hợp với trẻ theo học ở giai đoạn này. Ngoài ra, một số trường như Eraschool cũng sẽ có các bài kiểm tra đánh giá năng lực trước khi nhập học để thầy cô nắm được lực học của các con, từ đó thiết kế bài giảng phù hợp. 

Trên đây là một số thông tin về chương trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ theo học trường song ngữ Eraschool. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, mời ba mẹ liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 của nhà trường. Đội ngũ tư vấn viên của Eraschool luôn sẵn lòng hỗ trợ ba mẹ trong thời gian sớm nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn