Trường sinh thái Eraschool tổ chức lớp học như thế nào?

post

Với mong muốn trẻ được sống và học tập trong môi trường gần gũi với thiên nhiên nhất có thể, Eraschool có cách tổ chức lớp học rất đặc biệt. Vậy quy tắc tổ chức lớp học này là gì? Eraschool có những khu học tập nào? Mời ba mẹ đọc bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Eraschool

Bắt cá suối là một trong những hoạt động học tập mà các bạn nhỏ rất thích 
Bắt cá suối là một trong những hoạt động học tập mà các bạn nhỏ rất thích

Trường sinh thái Eraschool có tổng diện tích lên tới 20.000 m2. Trường được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng vui chơi, học tập và trải nghiệm cho trẻ, nhất là khi tốc độ hoá đô thị ngày càng nhanh khiến những không gian xanh ngày càng thu hẹp. Với thiết kế hài hoà với thiên nhiên, Eraschool giúp trẻ được gần gũi với thiên nhiên nhất có thể, giúp trẻ phát triển cả về thể chất và tâm hồn. 

Bên cạnh trụ cột giáo dục trường sinh thái, Eraschool còn theo đuổi triết lý giáo dục sáng tạo với trách nhiệm cộng đồng. Trường đã đặt mục tiêu và xây dựng chương trình đào tạo theo hướng giúp trẻ được học tập thông qua trải nghiệm trong ngôi trường có thiết kế xanh, hành động xanh, sống khỏe mạnh, sống đạo đức và có trách nhiệm với cộng đồng. Vì vậy ở Eraschool, trẻ được khuyến khích, tự tìm tòi để chủ động tiếp thu tri thức cũng như rèn luyện tính tự lập. 

Quy tắc tổ chức lớp học ở Eraschool

Những tiết học ngoài trời khiến trẻ rất thích thú 
Những tiết học ngoài trời khiến trẻ rất thích thú

Do chương trình học được xây dựng trên 1 nền tảng giáo dục tiến bộ và phù hợp với xu thế phát triển, nên trường sinh thái Eraschool có cách tổ chức lớp học rất đặc biệt: học từ thiên nhiên và học giữa thiên nhiên. Dù trẻ theo học hệ đào tạo nào thì quy tắc tổ chức lớp học đều tuân theo mô hình tổ chức lớp học này. 

Các khu học tập và hoạt động cho học sinh các cấp tại trường

Một tiết học trong xưởng thực hành ở trường
Một tiết học trong xưởng thực hành ở trường

Để phục vụ nhu cầu dạy và học chương trình giáo dục sinh thái theo định hướng giáo dục của trường, khuôn viên hơn 20.000 m2 của trường sinh thái Eraschool được chia thành nhiều khu học tập và hoạt động cho mọi cấp học, bao gồm: 

  • Công viên khoa học: Gồm khu vật nuôi, khu đa dạng sinh học suối nhân tạo, khu Trung tâm thực nghiệm khoa học. Khu vực này được thiết kế gắn liền với thiên nhiên nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận tối đa môi trường học tập tự nhiên. 
  • Khu hoạt động ngoài trời: Hồ cá Koi, vườn hồng trên mái nhà, bể bơi, sân bóng nhân tạo, vườn vật lý thiên văn. Trong đó khu vực dạy và học thiên văn học rất được chú trọng với công viên thiên văn được đặt trên nóc tòa nhà học tập 5 tầng. 
  • Khu hoạt động trong nhà: Xưởng mộc, xưởng gốm, xưởng thủ công, nghệ thuật, phòng thí nghiệm vật lý, sinh học, hóa học, công nghệ Robotic, toán học, phòng quay Studio, khu thực hành kỹ năng cuộc sống, thư viện. 
  • Khu hoạt động tập thể: sân cỏ, sân khấu lớn, nhà thể chất, phòng đa năng, khu thực hành cuộc sống. Riêng khu học tập thể thao và tổ chức sự kiện trong nhà có sức chứa lên đến vài trăm học sinh và phụ huynh. 

Trên đây là vài nét cơ bản về trường sinh thái Eraschool cũng như quy tắc tổ chức lớp học độc đáo của nhà trường. Nếu ba mẹ quan tâm lịch tuyển sinh vào lớp 6 của trường đây nhưng còn thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại gọi tới hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 của nhà trường để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!