Trường học sinh thái và các lợi ích của thiên nhiên với trẻ nhỏ

post

Tốc độ đô thị hoá càng mạnh thì người ta lại càng quan tâm đến các không gian xanh. Có lẽ đó chính là lý do, trường học sinh thái Eraschool nhận được nhiều sự quan tâm của ba mẹ đến vậy. Vậy mô hình trường học này là gì? Trẻ sẽ nhận được gì khi theo học tại đây? Mời ba mẹ đọc hết bài viết này nhé!

Mô hình trường sinh thái là gì?

Trẻ học mỹ thuật giữa thiên nhiên 
Trẻ học mỹ thuật giữa thiên nhiên

Mô hình trường học sinh thái được xây dựng trên cơ sở tạo ra môi trường học tập và trải nghiệm khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia vào các hành động xanh. Các hoạt động xanh ở đây là trẻ được học, được chơi giữa thiên nhiên; được tham gia vào các hoạt động như trồng cây, chăm sóc thú nuôi,…; được dạy quý trọng thực phẩm được ăn mỗi ngày,… Chính nhờ những trải nghiệm này, tinh thần trách nhiệm của trẻ với chính bản thân và thiên nhiên sẽ cao lên mỗi ngày.

Thiên nhiên và 4 lợi ích trong sự phát triển của trẻ nhỏ

Học giữa thiên nhiên mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm thú vị
Học giữa thiên nhiên mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm thú vị

Có thể nói, mô hình trường học sinh thái mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích. Môi trường này vừa tạo tiền đề vừa là đòn bẩy để giúp trẻ phát triển bản thân và xã hội. Dưới đây là 1 số lợi ích chính:

– Phát triển cảm xúc

Thiên nhiên vừa mang lại cảm giác bình yên cho trẻ vừa cho trẻ không gian để vui đùa thỏa thích – điều bị hạn chế trong các phòng học kín. Cho đến nay, không ít nghiên cứu chỉ ra rằng, thiên nhiên có thể làm dịu các triệu chứng của ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) và lo lắng.

– Phát triển tình cảm xã hội

Khi được học trong thiên nhiên, trẻ sẽ hợp tác với nhau để tạo ra các trò chơi và quy tắc của các trò chơi đó. Bên cạnh đó, thiên nhiên giúp trẻ phát triển sự đồng cảm để có thể an ủi những người xung quanh.

– Phát triển thể chất

Không khí trong lành của thế giới tự nhiên đang tiếp thêm sinh lực và mang đến cơ hội vô tận cho hoạt động thể chất, từ đó giúp xây dựng cơ thể cường tráng. Bên cạnh đó, trẻ được hấp thu vitamin D trực tiếp từ mặt trời sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. 

– Lợi ích về môi trường

Để nuôi dạy được những con người biết bảo vệ môi trường, trước tiên trẻ cần được sống và học tập trong thiên nhiên, để phát huy tình cảm và sự gắn kết với thiên nhiên. 

Eraschool đưa thiên nhiên vào chương trình học như thế nào?

Để đưa thiên nhiên vào chương trình học tập của mình, trường học sinh thái Eraschool áp dụng quy tắc tổ chức lớp học là: học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên. 

Các lớp học của Eraschool luôn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên 
Các lớp học của Eraschool luôn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên

Điều này có nghĩa rằng, bên cạnh những môn học cơ bản, học sinh còn được học nhiều nội dung bổ ích từ chăm sóc vật nuôi, trồng cây,… đến quý trọng thực phẩm được dùng hàng ngày; từ cách ứng xử và giải quyết mâu thuẫn với bạn bè đến những kỹ năng giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng,… Với nội dung học tập mang tính thực tiễn cao của trường liên cấp sinh thái trẻ không chỉ được học các kiến thức trong sách vở mà còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống quanh mình, từ đó chủ động hơn trong tư duy và lối sống. 

Có thể nói, trường sinh thái đang là mô hình trường học mang lại nhiều lợi ích cho trẻ và đó cũng chính là lý do, dù mới ra đời nhưng Eraschool đã nhận được không ít sự quan tâm của ba mẹ. Để biết thêm thông tin về các chương trình tuyển sinh cũng như ưu đãi nhập học sớm của trường học sinh thái Eraschool, mời ba mẹ gọi điện đến hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 để được tư vấn nhanh và kịp thời nhất!