Tiền tiểu học: có nên cho con học chương trình Cambridge

post

Như lẽ tất yếu, ngày càng nhiều phụ huynh tìm các môi trường tốt để con được theo học trong môi trường tiếng anh chuẩn quốc tế ngay từ mầm non/tiền tiểu học. Trong đó có chương trình tiếng anh Cambridge. Vậy có nên cho trẻ học chương trình Cambridge từ tiền tiểu học không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này:

Chương trình học Cambridge có gì nổi bật?

Cambridge là chương trình được thiết kế và cấp bản quyền bởi Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge và dành cho trẻ từ 5 đến 19 tuổi. Đây là chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, thường bao gồm các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học và được triển khai chủ yếu ở các trường quốc tế, bán quốc tế, trường song ngữ

Chương trình tiếng Anh Cambridge có 3 điểm nổi bật 
Chương trình tiếng Anh Cambridge có 3 điểm nổi bật

Không khó để nhận ra những điểm nổi bật của chương trình học này, cụ thể:

  • Khả năng sử dụng tiếng Anh theo tư duy chuẩn quốc tế 

Với chương trình chuẩn Cambridge, trẻ được học các môn hoàn toàn bằng tiếng Anh để rèn luyện đồng thời cả tư duy và khả năng sử dụng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ trong cuộc sống thường ngày. 

  • Kỹ năng làm việc nhóm 

Mỗi môn học của chương trình chuẩn Cambridge đều có các hoạt động nhóm. Việc tham gia những hoạt động này giúp trẻ tiền tiểu học được làm quen với việc giao tiếp, lắng nghe quan điểm từ những người bạn khác, từ đó có cách tiếp cận nguồn thông tin đa chiều hơn. 

  • Kỹ năng diễn đạt 

Với chương trình Cambridge, hầu hết các môn học đều yêu cầu học sinh trình bày quan điểm cá nhân, tham gia tranh biện, thảo luận nhóm trên cơ sở kiến thức được học. Điều này vừa giúp trẻ tự rèn luyện kỹ năng diễn đạt để trình bày ý tưởng rõ ràng và mạch lạc hơn, vừa góp phần làm tăng sự tự tin khi trẻ thuyết trình trước đám đông. 

Lợi thế học chương trình Cambridge khi còn nhỏ là gì?

Trẻ được theo học chương trình tiếng anh Cambridge sẽ nhận được rất nhiều lợi thế
Trẻ được theo học chương trình tiếng anh Cambridge sẽ nhận được rất nhiều lợi thế

Tương tự như các chương trình tiếng anh khác, trẻ được theo học chương trình tiếng anh Cambridge sẽ nhận được rất nhiều lợi thế, trong đó phải kể đến:

– Học tiếng Anh một cách chủ động

Trẻ tiền tiểu học học ngôn ngữ theo quy tắc “nghe, nói, đọc, viết”. Quy tắc này giúp trẻ dễ dàng tiếp thu các ngoại ngữ và chủ động học hỏi các ngôn ngữ mới khi được tiếp cận.

– Nghe và phát âm chuẩn ngay từ đầu

Khả năng bắt chước ngữ điệu, ngữ âm của trẻ rất giỏi, nên nếu theo trẻ được học song ngữ từ sớm, trẻ sẽ có khả năng tiếp thu tốt hơn. 

– Giúp trẻ thông minh hơn

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học ngoại ngữ rất tốt cho não bộ, đặc biệt là trẻ em. Việc “chuyển ngữ” qua lại giữa các thứ tiếng giúp não trẻ “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của thần kinh. 

– Dễ dàng giao tiếp và tự tin hơn

Học song ngữ từ tiền tiểu học giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn. Khi trẻ phát hiện đây là cách để kết nối và khám phá thế giới xung quanh, trẻ sẽ có thêm hứng thú với ngôn ngữ mới.

Eraschool tin rằng, đọc đến đây ba mẹ đã có đáp án cho câu hỏi “Có nên cho con học chương trình Cambridge?” rồi!

Tại sao nên học tiền tiểu học ở Eraschool?

Thiên nhiên là môi trường học tập tốt nhất cho con
Thiên nhiên là môi trường học tập tốt nhất cho con

Có rất nhiều lý do để ba mẹ nên cho trẻ theo học các khóa tiền tiểu học tại Eraschool, trong đó phải kể đến:

– Eraschool là trường song ngữ: Môi hình trường song ngữ vốn là mô hình rất tốt cho trẻ để phát triển đồng thời cả 2 ngôn ngữ ( tiếng Việt và tiếng Anh).

– Eraschool là trường liên cấp: Sau khi trẻ kết thúc lớp tiền tiểu học, trẻ được chuyển tiếp lên cấp cao hơn. Khi đó, trẻ không cần thời gian thích nghi với môi trường mới và được giáo dục theo định hướng thống nhất từ ban đầu. 

– Eraschool là trường sinh thái: Thiên nhiên luôn được các nhà giáo dục cho là môi trường học tập ưu việt cho trẻ. 

– Triết lý học tập Eraschool: Trở thành con người được giáo dục sáng tạo có trách nhiệm với cộng đồng, sống có đạo đức, sống khỏe mạnh và bảo vệ thế giới xanh. 

– Nhiều hệ đào tạo: Hiện tại Eraschool có nhiều hệ đào tạo phù hợp với nhiều định hướng tương lai của gia đình. 

Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này ba mẹ đã hiểu hơn về lớp tiền tiểu học của Eraschool và giúp ba mẹ có thêm lý do để chọn lớp tiền tiểu học của trường. ba mẹ còn có thắc mắc nào liên quan đến chương trình học của lớp tiền tiểu học, vui lòng liên hệ hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 để được tư vấn nhanh và chi tiết nhất. Eraschool luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trên mọi chặng đường!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn