Thời gian tuyển sinh vào lớp 6 tại Eraschool (Hà Nội)

post

Dù thời điểm này chưa có lịch tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội từ sở Giáo dục nhưng ba mẹ cũng nên bắt đầu tìm trường phù hợp cho con. Bên cạnh đó ba mẹ cũng nên căn cứ vào các mốc tuyển sinh năm 2022 để nộp hồ sơ ghi danh, để nhận được nhiều ưu đãi từ ngôi trường ưng ý. Dưới đây là một số thông tin về mốc tuyển sinh, chắc chắn ba mẹ sẽ cần!

Các mốc tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội

Một giờ học thực hành của các bạn lớp 7 tại xưởng thực hành
Một giờ học thực hành của các bạn lớp 7 tại xưởng thực hành

Năm học 2022-2023, các trường cấp 2 trên địa bàn thành phố Hà Nội có 3 mốc tuyển sinh vào lớp 6 như sau:

  • Mở đăng ký thử tại cổng tuyển sinh trực tuyến: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mở đăng ký thử từ ngày 25-27/6/2022.
  • Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại tsdaucap.hanoi.gov.vn: Ba mẹ đăng ký tuyển sinh cho con theo hình thức trực tuyến tại trang web từ ngày 7-9/7/2022.
  • Đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại các trường: Ba mẹ đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường từ ngày 13-18/7/2022. 

Các mốc tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội ở các trường công lập năm học 2023-2024 có thể thay đổi dựa trên tình hình thực tế nhưng chắc chắn vẫn có 3 mốc đăng ký như trên. Do đó, ba mẹ có con nhập học lớp 6 năm 2023 cần chú ý theo dõi. 

Với những ba mẹ cho con theo học các trường dân lập, trường tư thục thì có thể đăng ký ghi danh từ cuối năm học 2022-2023 đến giữa tháng 7/2023. Tuy nhiên, ba mẹ nên đăng ký tuyển sinh sớm để con có thời gian chuẩn bị cho buổi đánh giá năng lực và nhận được nhiều ưu đãi từ trường nhất có thể! 

Cách chọn trường cấp 2 phù hợp với con

Học trồng cây là 1 hoạt động học tại trường sinh thái Eraschool 
Học trồng cây là 1 hoạt động học tại trường sinh thái Eraschool

Định hướng tương lai cho con của mỗi gia đình khác nhau nên tiêu chí chọn trường nói chung và trường cấp 2 nói riêng cũng khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là 1 số tiêu chí chắc chắn ba mẹ cần phải cân nhắc trước thời gian tuyển sinh vào lớp 6:

Định hướng tương lai

Nếu ba mẹ có ý định cho con du học hoặc học tiếp các chương trình tiếng Anh tại Việt Nam, thì ba mẹ nên chọn các trường quốc tế, trường song ngữ để trẻ sớm được tiếng anh chuẩn và làm quen với môi trường giáo dục nước ngoài. Hoặc nếu ba mẹ thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác thì cũng nên cho con theo học các trường có thời lượng học tiếng Anh nhiều. 

Điều kiện tài chính 

Người Việt Nam thường có xu hướng dành những gì tốt nhất cho con. Đây là điểm rất tốt nhưng ba mẹ cũng nên cân nhắc tài chính khi chọn trường cho con. Điều này giúp con tránh bị gián đoạn việc học hay thay đổi môi trường học không đáng có trong cùng cấp đào tạo. 

Các mong muốn khác

Bên cạnh định hướng tương lai hay điều kiện tài chính, các chương trình đào tạo được nhà trường sử dụng cũng là yếu tố ba mẹ nên cân nhắc. Mỗi trường tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội đều hướng đến những giá trị cốt lõi riêng. Do đó ba mẹ hãy chọn trường có giá trị cốt lõi mà ba mẹ muốn định hướng cho trẻ, để trẻ được tiếp thu những điều tốt nhất, giá trị cốt lõi nhất ngay từ khi còn nhỏ để hình thành những thói quen tốt từ sớm. 

Giới thiệu chương trình đào tạo của Eraschool

Học sinh Eraschool trong buổi tìm hiểu nét văn hóa dân gian nặn tò he
Học sinh Eraschool trong buổi tìm hiểu nét văn hóa dân gian nặn tò he

Chương trình đào tạo của Eraschool được xây dựng theo hướng giúp học sinh xây dựng và rèn luyện trí tuệ logic, thực hiện các hoạt động xanh, sống khỏe mạnh, sống đạo đức, sống bảo vệ thế giới xanh, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội và chọn Eraschool, trẻ có thể học 1 trong 3 hệ đào tạo của nhà trường gồm Hệ song ngữ, Hệ quốc tế Cambridge, Hệ quốc tế Mỹ. Trong đó, hệ song ngữ sử dụng chương trình Giáo dục phổ thông Quốc gia có đổi mới về phương pháp giảng dạy để giúp các con cải thiện khả năng tiếng Anh. Còn 2 Hệ quốc tế có sự tích hợp giữa chương trình trong nước và chương trình phổ thông quốc tế nên đặc biệt hữu ích nếu con có định hướng du học hoặc học tiếp các trường quốc tế tại Việt Nam. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho ba mẹ sớm chọn được trường cấp 2 phù hợp với con và có 1 kỳ nhập học thật suôn sẻ. Nếu ba mẹ còn gặp khó khăn gì trong quá trình tìm kiếm thông tin liên quan đến chương trình tuyển sinh của Eraschool, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn