Thời gian tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 trường ngoài công lập tại Hà Nội

Tháng 4/2022, sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội có văn bản gửi các phòng Giáo dục – Đào tạo các quận, huyện, thị xã của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở về việc tuyển sinh các lớp năm học 2022-2023. Các mốc tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 cụ thể như thế nào? Có đăng ký tuyển sinh trực tuyến được không? Mời quý phụ huynh đọc bài viết sau:

1. Các mốc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023

Khuôn viên nhiều màu xanh của trường Eraschool

Theo văn bản của sở Giáo dục và Đào tạo, các trường tuyển sinh theo tuyến do Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã quy định cho các trường.

Đối với các trường trung học cơ sở được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường chất lượng cao, tuyển sinh vào các lớp không theo tuyến. Nếu số lượng học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì trường thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực để làm căn cứ điểm tuyển sinh.

Đối với các trường ngoài công lập, không phân tuyến, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022, lớp 6 năm 2022 sẽ được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt dựa theo điều kiện thực tế của mỗi trường. Các trường cần niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học.

Các mốc đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 như sau:

Các trường tuyển sinh theo tuyến:

+ Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7-3/7.

+ Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7.

+ Tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7.

+ Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Các trường ngoài công lập: tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể bắt đầu từ ngày 28/5 đến ngày 12/7.

2. Các mốc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 của trường Eraschool

Eraschool có nhiều ưu đãi cho ba mẹ đăng ký tuyển sinh lớp

Thời gian tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022, lớp 6 năm học 2022-2023 của trường Eraschool là từ nay đến hết ngày 1/7/2022. Học sinh chỉ được tiếp nhận chính thức khi đã nộp đủ hồ sơ và các khoản phí khác theo quy định của nhà trường. Sau thời hạn trên, nhà trường chỉ tiếp nhận học sinh khi còn chỉ tiêu.

Lịch đo nghiệm trong lịch tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 của trường như sau:

• Đợt 1: 20/3/2022
  • Đợt 2: dự kiến 17/4/2022
  • Đợt 3: dự kiến 22/5/2022

Sau 05 ngày đo nghiệm, nhà trường sẽ trả kết quả về email và mời phụ huynh tới nhập học với những bạn qua vòng đo nghiệm.

3. Giới thiệu Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool

Học từ thiên nhiên và học giữa thiên nhiên là nguyên tắc tổ chức lớp học của Erschool

Được mệnh danh là “Ngôi trường giữa thiên nhiên”, trường Phổ thông Liên cấp Eraschool ra đời năm 2020 trên những nền nóng được cô Đặng Lưu Hoa (nhà sáng lập, thạc sĩ khoa học) bồi đắp từ năm 2008. Eraschool là nơi sẽ các con được cải thiện khả năng học tập, vui chơi và trải nghiệm mô hình trang trại giáo dục xanh.

Eraschool theo đuổi triết lý giáo dục: tổ chức sự trưởng thành của trẻ. Sự trưởng thành độc lập, tự tin, tự chủ này được hình thành từ quá trình tự học – tự giáo dục bản thân của người giáo viên am tường về cách học và sự phát triển tâm lý của trẻ. Để biết thêm thông tin về tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 của Eraschool cũng như các mẫu đơn xin tuyển sinh vào lớp 1, quý phụ huynh vui lòng gọi tới hotline 0899 889 818 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.