Thăm quan 360 độ Toàn cảnh Trường PTLC Sinh Thái EraSchool

3/5 - (2 bình chọn)

Quý vị Phụ huynh và các em học sinh thân mến, Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái EraSchool Mê Linh nằm giữa thiên nhiên rộng lớn thuộc xã Tráng Việt – Mê Linh – Hà Nội.

 

Hưởng trọn thiên nhiên trong lành, trước mặt Trường là đê tả sông Hồng, các phía còn lại là các cánh đồng sản xuất Nông nghiệp trù phú. Tổng diện tích toàn trường là 2 ha, với tòa nhà 5 tầng dành cho học tập, mỗi tầng có diện tích 1000m2, tổng là 5000m2 sàn.

Các khu phụ trợ cho hoạt động trải nghiệm hàng ngày của trẻ cũng như của các cán bộ Công nhân viên trong trường như: Khu EraRoses là nơi trẻ được thực hành các kỹ năng sống hàng ngày: Kỹ năng phục vụ, kỹ năng pha chế, kỹ năng bán hàng… và là nơi Phụ huynh có thể trò chuyện, hội thảo hoặc ngồi chờ con.

Tầng 2 của khu café là khu vườn Hoa hồng trên mái, nơi thư giãn của học sinh sau mỗi giờ học, đồng thời là nơi nghiên cứu về các loài Hoa Hồng của Việt Nam và thế giới cũng như về cách trồng cây độc đáo trên mái nhà. Khu café được nối liền với suối hoa, đồi cỏ, hồ cá Koi là nơi các em học sinh có thể thoải mái chơi đùa chạy nhảy, đồng thời phục vụ các hoạt động chạy nhảy, nghiên cứu hệ sinh thái quanh hồ như hệ thực vật, hệ động vật dưới nước.

Tòa nhà chính 5 tầng có một mặt hướng ra hồ cá Koi, mặt đối diện hướng ra sân thể thao, mặt bên phải hướng ra vườn Hồng trên mái , mặt bên trái hướng ra công viên Khoa học. Mời quý phụ huynh cùng thăm quan khu nhà học tập chính:

Tầng 1: khu nhà ăn, khu bếp nấu được tái hiện như một phố cổ thu nhỏ. Tại đây trẻ được tìm hiểu và thực hành các món ăn cổ truyền của Việt Nam cũng như các món ăn của Thế giới. Trải nghiệm, nghiên cứu phương pháp trồng rau thủy canh trong nhà.

Tầng 2: khu trải nghiệm STEAM với các phòng chức năng: Xưởng nghệ thuật Ứng đụng diện tích 150m2. Tại đây trẻ có các khu hoạt động như:

– Khu làm gốm với đầy đủ các thiết bị: bàn xoay, lò nung, men gốm và màu vẽ gốm để tạo ra một sản phẩm gốm hoàn thiện.

– Tiếp theo là khu xưởng mộc. Với đầy đủ máy cắt, máy cưa, máy mài để làm ra các sản phẩm mộc

– Tiếp đến là khu thủ công, may, vá, đan lát, thêu thùa

– Khu nghệ thuật hội họa, nghệ thuật tạo hình và các hoạt động nghệ thuật theo chương trình STEAM

– Phía bên ngoài là các phòng học thí nghiệm như: Phòng toán học, phòng công nghệ Robotic, phòng nghiên cứu vật lý – thiên văn, phòng hóa học, phòng sinh học và 2 dãy bàn thực hành thí nghiệm phía bên ngoài.

– Nối tiếp là phòng thư viện dành cho khối THCS và giáo viên: có đầy đủ các nguồn sách để phục vụ cho nghiên cứu học tập và Giảng dạy Các bạn đang xem là một phòng học tiêu chuẩn 75m2 dành cho khối lớp 1 (25 – 27 hs). Mỗi một học sinh sẽ có 1 tủ đựng đồ cá nhân, một bộ bàn ghế có khả năng điều chỉnh độ cao, thiết bị lớp học gồm các loại bảng (bảng ghim, bảng phấn, bảng focmica), tivi và máy chiều, hệ thống điều hòa 2 chiều.

Phía sau trường là khu thể thao với sân bóng cỏ nhân tạo tiêu chuẩn, phục vụ cho các hoạt động thể thao, sự kiện ngoài trời. Bên cạnh là nhà thể chất rộng 300m2 dành cho các hoạt động trong nhà.

Các khu chức năng tại tầng 2 như: phòng quay Studio dạy trẻ các hoạt động làm phim, chụp ảnh, các hình ảnh phòng học và thư viện tại tầng 3,  Công viên Thiên văn học ở tầng 5 với khu vui nghiên cứu thiên văn trong nhà và ngoài trời sẽ được giới thiệu tới mọi người trong video tiếp theo.

Dự án trường PTLC Sinh thái Eraschool nằm trong tổng thể dự án EraHouse Thành phố tương lai với diện tích 17 ha. Gồm các khu vực sẽ phát triển trong 1 – 2 năm tới như: Dự án sản xuất nông nghiệp Erafame. Dự án trồng và sản xuất các sản phẩm từ hoa hồng kết hợp với đối tác Bungari. Dự án con đường Lịch sử nối liền Eraschool với đền Hai Bà Trưng. Sự phát triển mở rộng này với mong muốn tạo cho trẻ thêm không gian học tập, vui chơi và nghiên cứu.