Sự khác biệt của lớp tiền tiểu học và mầm non?

post

Để con có sự chuẩn bị trước khi bước vào lớp 1, ba mẹ có 2 sự lựa chọn là theo lớp mầm non hay lớp tiền tiểu học. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng hiểu rõ về 2 loại lớp học này. Vậy sự khác biệt của chúng là gì? Con nên theo hình thức nào? Ba mẹ có thể đăng ký cho con vào lớp dạy tiền tiểu học ở đâu? Mời ba mẹ cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Trẻ được học gì ở tiền tiểu học?

Trẻ làm quen với môi trường mới, nhịp sinh hoạt mới ở lớp học tiền tiểu học 
Trẻ làm quen với môi trường mới, nhịp sinh hoạt mới ở lớp học tiền tiểu học

Lớp tiền tiểu học là lớp học được tổ chức theo nhu cầu của ba mẹ và dành cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1. Mục đích của lớp là nhằm giúp các con làm quen dần mới môi trường học mới và phương pháp học tập mới ở bậc Tiểu học, từ đó dễ thích nghi hơn khi bước vào năm học chính thức. 

Vậy thầy cô tiền tiểu học dạy gì? Nội dung chương trình tiền tiểu học không cố định với mọi cơ sở giáo dục mà sẽ phụ thuộc tương đối vào chương trình Tiểu học mà các con dự định theo học. Thông thường, giai đoạn tiền tiểu học không đặt nặng việc dạy kiến thức lý thuyết bởi những vấn đề đó đã nằm trong chương trình giáo dục tiểu học. Thay vào đó, thầy cô chỉ giúp các con làm quen với mặt chữ, phép tính đơn giản và chủ yếu giúp con làm quen với nhịp sinh hoạt mới, phương pháp học mới. Ngoài ra, nếu ba mẹ dự định cho con học tại trường song ngữ, lớp tiền tiểu học cũng sẽ giúp các con chuẩn bị nền tảng tiếng Anh đủ để đảm bảo theo kịp chương trình. 

Sự khác biệt của lớp tiền tiểu học và mầm non?

Môi trường học gần gũi với thiên nhiên của chương trình tiền tiểu học ở Eraschool 
Môi trường học gần gũi với thiên nhiên của chương trình tiền tiểu học ở Eraschool

Ba mẹ cần phân biệt lớp tiền tiểu học và mầm non theo một số tiêu chí sau:  

  • Về thời lượng: Chương trình giáo dục mầm non kéo dài 35 tuần và được quy định rõ trong Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT. Trong khi đó, thời lượng của lớp học này linh hoạt từ 1 tháng đến 1 năm. 
  • Về mục tiêu: Mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non cũng được quy định tại Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT, chủ yếu là giúp trẻ phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, năng lực nền tảng, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi. Còn chương trình tiền tiểu học tập trung giúp trẻ làm quen với nhịp sinh hoạt mới, chương trình học mới ở bậc Tiểu học. 
  • Về nội dung chương trình: Chương trình mầm non được thiết kế bài bản và cố định, trong khi chương trình tiền tiểu học được xây dựng linh hoạt để phù hợp với từng môi trường Tiểu học. 

Nên cho con theo hình thức nào?

Trẻ hăng hái tham gia hoạt động tập thể 
Trẻ hăng hái tham gia hoạt động tập thể

Việc lựa chọn chương trình mầm non hay chương trình tiền tiểu học hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng gia đình. Với những gia đình có con dự định theo học một trường tiểu học công lập với chương trình giáo dục trong nước, con chỉ cần theo học lớp mầm non là đã đủ để chuẩn bị cho bậc Tiểu học. Trong khi đó, nếu có định hướng cho con theo học chương trình Tiểu học quốc tế, ba mẹ sẽ cần chuẩn bị cho con nhiều kiến thức và kỹ năng hơn để con thích nghi được với môi trường mới. Lúc này, chương trình tiền tiểu học sẽ phù hợp hơn cả. 

Vài nét về trường liên cấp Eraschool

Eraschool dạy con nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống 
Eraschool dạy con nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Năm học mới đến gần cũng là lúc lớp tiền tiểu học của trường liên cấp Eraschool nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi chất lượng đào tạo của Eraschool thuộc hàng top trong số các trường tư trên cùng địa bàn. Ở Eraschool, con không chỉ được học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại mà còn được học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên. Ngoài ra, do 2 hệ đào tạo của trường đều triển khai chương trình Cambridge nên các con theo học tiền tiểu học cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho chương trình này. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình học của lớp tiền tiểu học cũng như những điểm khác biệt của lớp học này so với bậc mầm non. Nếu còn băn khoăn gì liên quan đến vấn đề tổ chức lớp học hay cách đăng ký lớp dạy tiền tiểu học ở Eraschool, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của nhà trường để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn