Nhập học cho con vào lớp 1 trường liên cấp như thế nào?

post

Nhập học cho con vào lớp 1 trường liên cấp như thế nào từ lâu đã là vấn đề được nhiều ba mẹ quan tâm bởi đây là một bước ngoặt quan trọng của cả gia đình. Để giúp ba mẹ đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu có con vào lớp 1, Eraschool đã tổng hợp một số thủ tục cần thiết cũng như quy trình tuyển sinh vào trường qua bài viết dưới đây. Mời ba mẹ cùng dành thời gian tìm đọc. 

Sự khác biệt của trường đơn cấp và trường liên cấp

Các em học sinh đang tham gia lớp học thực hành tại Eraschool 
Các em học sinh đang tham gia lớp học thực hành tại Eraschool

Trước khi đăng ký nhập học cho con vào lớp 1, ba mẹ cần quyết định con sẽ theo học trường đơn cấp hay trường liên cấp. Trường đơn cấp là những trường chỉ có 1 cấp học, khi hết cấp các con sẽ phải chuyển sang một môi trường khác, đôi khi phải tham gia các bài kiểm tra đầu vào do trường mới yêu cầu. Do có cơ cấu tổ chức đơn giản nên phần lớn các trường học hiện nay đều là trường đơn cấp. Vì vậy ba mẹ sẽ có rất nhiều lựa chọn nếu cho con theo học mô hình này. 

Ngược lại, trường liên cấp được tổ chức gồm nhiều cấp học liên tiếp nhau, thường từ Tiểu học đến Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Điều này giúp các con ít phải thay đổi môi trường học tập, từ đó không cần mất quá nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới, nhịp sinh hoạt mới và làm quen bạn bè mới. Tuy nhiên, để tìm được trường học liên cấp phù hợp với con đòi hỏi ba mẹ dành nhiều thời gian tìm hiểu và cân nhắc. 

Thủ tục cần thiết để nhập học cho con vào lớp 1

Eraschool dạy trẻ nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống 
Eraschool dạy trẻ nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Để hoàn thiện thủ tục nhập học cho con vào lớp 1, ba mẹ cần ghi nhớ các mốc thời gian cần thiết của quy trình tuyển sinh vào trường và chuẩn bị hồ sơ nhập học ngay khi nhận được thư báo trúng tuyển của trường. Thông thường, danh mục hồ sơ nhập học thường gồm những nội dung sau: 

 • Đơn nhập học 
 • Lý lịch sức khỏe 
 • Giấy khai sinh (bản sao công chứng) 
 • Ảnh 3×4 của học sinh 
 • Ảnh 3×4 của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có) 
 • Bản photo CMND hoặc thẻ căn cước công dân của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có) 
 • Sổ hộ khẩu (bản sao) 
 • Giấy tạm trú / tạm vắng đối với học sinh chuyển từ tỉnh thành khác đến nhập học 
 • Học bạ tiểu học (áp dụng đối với học sinh nhập học từ lớp 2 đến lớp 8) 
 • Giấy giới thiệu chuyển trường, nếu chuyển từ trường cũ. 

Quy trình tuyển sinh vào Eraschool

Tại Eraschool, trẻ được học trong môi trường gần gũi với thiên nhiên 
Tại Eraschool, trẻ được học trong môi trường gần gũi với thiên nhiên

Để đăng ký nhập học cho con vào lớp 1 tại Eraschool, ba mẹ cần thực hiện 3 bước của quy trình tuyển sinh và nhập học tại trường, cụ thể: 

Bước 1: Dự tuyển 

 • Đăng ký dự tuyển 
 • Nộp phí dự tuyển 
 • Nhận lịch hẹn đánh giá năng lực cho học sinh 

Bước 2: Đánh giá năng lực 

Nội dung: 

 • Tiếng Anh: Phỏng vấn, làm bài đọc, viết 
 • Tiếng Việt / Ngữ Văn: Phỏng vấn, làm bài đọc, viết 
 • Toán / Tư duy logic: Làm bài viết 

Phương thức nhận kết quả: sau 2-3 ngày làm việc, qua email ba mẹ đã đăng ký dự tuyển. 

Bước 3: Nhập học 

Sau khi nhận thư báo trúng tuyển, ba mẹ chuẩn bị hồ sơ nhập học theo hướng dẫn và nộp đủ các khoản phí theo yêu cầu của nhà trường để hoàn thành thủ tục. 

Vài nét tiêu biểu về trường liên cấp Eraschool

Eraschool dạy trẻ kỹ năng làm việc nhóm 
Eraschool dạy trẻ kỹ năng làm việc nhóm

Eraschool được xây dựng theo mô hình trường học liên cấp với 3 cấp học: lớp tiền tiểu học – cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở. Hàng năm, nhà trường đều mở kỳ tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 và tiến hành tuyển bổ sung các khối lớp 2,3,4,5,7,8. Tại Eraschool, trẻ sẽ được chọn 1 trong 2 hệ đào tạo là hệ song ngữ và hệ quốc tế tùy theo nhu cầu và định hướng học tập. Cả 2 hệ đều sử dụng chương trình Cambridge nên hoàn toàn đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo khả năng giúp trẻ sớm làm quen với chương trình giáo dục quốc tế. 

Trên đây là một số hướng dẫn đơn giản giúp ba mẹ hoàn thiện thủ tục nhập học cho con vào lớp 1 thuận lợi, dễ dàng. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp trong quá trình tìm hiểu về trường, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!