Người hiện thực giấc mơ Trường Liên cấp Sinh thái đầu tiên tại Việt Nam

post

EraHouse và mới đây là EraSchool là hai mô hình giáo dục Sinh thái đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ tâm huyết của một giảng viên trường Đại học Nông nghiệp yêu nghề, muốn tạo ra các giá trị lớn hơn cho các hoạt động nông nghiệp kết hợp với giáo dục. Đó là bà Đặng Lưu Hoa – Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, Đại học Tổng Hợp Sydney niên khóa 2005-2007, người sáng lập của hai thương hiệu EraHouse và EraSchool

Tình yêu của một bà mẹ với con trẻ muốn mang đến cho con và các bạn nhỏ một môi trường phát triển gần gũi với thiên nhiên, cân bằng và thú vị, cho các con có thể thoải mái vừa vui chơi vừa học tập, phát triển toàn diện và khám phá bản thân.

Trong thời gian học tập, giảng dạy và những chuyến công tác kết hợp tham quan tại nhiều nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển, đặc biệt là nước Úc, chị Hoa nhận ra rằng, tại đất nước xinh đẹp với nền giáo dục chất lượng nổi tiếng thế giới này, việc tiếp xúc với thiên nhiên rất được chú trọng. Nhiều nông trại giáo dục được lập lên và thường xuyên đón tiếp học sinh, tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm những bài học từ thiên nhiên cùng các trò chơi hoạt động sáng tạo. Khi trở về Việt Nam, chị Hoa với sự ủng hộ, hỗ trợ của chồng và người thân đã quyết định tạo dựng mô hình Trang trại Giáo dục đầu tiên ở Hà Nội.

Năm 2010, sau nhiều công sức và quyết tâm, Trang trại Giáo dục EraHouse đầu tiên hoàn toàn tự nhiên, trong sạch, an toàn với nhiều loại cây trồng, vật nuôi, các khu vui chơi thực nghiệm kiến thức, văn hóa, lịch sử… được hoàn thiện giữa quần thể khu sản xuất nông nghiệp rộng lớn thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên Hà Nội.

Và cứ như thế tình yêu của chị đối với con trẻ càng một lớn bằng chứng là trong 10 năm EraHouse đã có bốn cơ sở trang trại giáo dục ngoài trời là nơi học tập và trải nghiệm của hàng trăm ngàn em nhỏ mỗi năm.

Ba Dang Luu Hoa

Chưa dừng lại ở đó, tâm huyết xây dựng một môi trường thiên nhiên học tập cho con trẻ và chị muốn đóng góp cho giáo dục Việt Nam có thể tạo nên những đứa trẻ toàn cầu. Hệ thống trường học EraSchool đã ra đời.

Năm 2017, hệ thống trường mầm non sinh thái EraSchool ra đời, nơi trẻ không bị bó buộc, được hòa mình với thiên nhiên. Dụng cụ học tập chính là lá cây, ngọn cỏ, nơi có không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên và gió trong lành. Nơi các con trẻ được ăn những sản phẩm được nuôi trồng ngay tại hệ thống trang trại của Erahouse.

Đến năm 2020, với mục tiêu vươn xa hơn, khi trường Phổ thông liên cấp sinh thái EraSchool được hình thành – ngôi trường không chỉ nằm giữa thiên nhiên rộng lớn và còn là trường học liên cấp đầu tiên tại Việt Nam có chương trình giáo dục STEAM tích hợp liên môn được xây dựng bài bản theo các tiêu chuẩn mới nhất của Hoa Kỳ (NGSS, CCSS, NCAS, NCSS…)

Mỗi ngày ở EraSchool chắc chắn sẽ là một ngày hạnh phúc trong hành trình trưởng thành của trẻ. EraSchool luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam đúng như giấc mơ đã được hiện thực hóa của bà Đặng Lưu Hoa.

 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn