Ngôn ngữ của trẻ sẽ phát triển như thế nào khi học trường song ngữ?

post

Nhiều ba mẹ cho con theo học trường song ngữ để trẻ được học và thực hành giao tiếp tiếng Anh từ sớm. Nhưng cụ thể ngôn ngữ của trẻ sẽ phát triển như thế nào khi trẻ theo học mô hình trường học này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho ba mẹ câu trả lời về vấn đề trên. 

Những ngôn ngữ được dạy ở Eraschool?

Được học tiếng Anh với giáo viên bản xứ giúp các em phát âm chuẩn và tự tin hơn trong giao tiếp
Được học tiếng Anh với giáo viên bản xứ giúp các em phát âm chuẩn và tự tin hơn trong giao tiếp

Trường song ngữ là gì? Trường song ngữ là mô hình trường học dạy và học bằng 2 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 1 ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và 1 ngôn ngữ khác. Thông thường, trường học song ngữ ở Việt Nam dạy tiếng Việt và tiếng Anh. Hiện nay, Eraschool đang dạy và học bằng 2 ngôn ngữ đó là tiếng Việt và tiếng Anh với 3 hệ đào tạo khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu học tập khác nhau.

Eraschool dạy trẻ phát triển song ngữ như thế nào?

Tại Eraschool, chương trình học của các  đều có thời lượng tiếng Anh lớn. Giáo trình được sử dụng bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt và là giáo trình thiết kế dựa trên khung chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc gia kết hợp với chương trình Cambridge. Với chương trình này, trẻ không chỉ dễ dàng thi đạt các chứng chỉ Quốc tế mà còn có khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục như một ngôn ngữ thứ hai.

Eraschool tạo môi trường để các con rèn luyện khả năng song ngữ mỗi ngày 
Eraschool tạo môi trường để các con rèn luyện khả năng song ngữ mỗi ngày

Bên cạnh đó, Eraschool còn triển khai đồng thời chương trình phát triển ngôn ngữ ưu việt để giúp trẻ phát triển song ngữ. Với chương trình này, học sinh sẽ được tạo môi trường để rèn luyện ngôn ngữ hàng ngày và dần dần sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở cả tiếng Việt và tiếng Anh. Các em cũng được học các đặc điểm ngữ âm, mở rộng vốn từ, biết cách tạo và dùng câu phù hợp với mục đích giao tiếp. Cụ thể như sau: 

  • Với tiếng Việt: Từ lớp 1, học sinh bắt đầu làm Sổ tay chính tả. Lên lớp 4, các em được hướng dẫn để tự tổ chức hội thảo tại lớp, viết bài luận trình bày quan điểm về các vấn đề trong đời sống và các tác phẩm mình quan tâm. Từ lớp 6, các em học qua các chuyên đề, dự án học tập. 
  • Với tiếng Anh: Học sinh được hướng dẫn làm từ điển hình ảnh, sổ tay bằng tiếng Anh và được rèn luyện đọc sách tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Các em cũng được tạo nhiều cơ hội thực hành, tham gia các cuộc thi ngoại ngữ chuẩn quốc tế, đảm bảo đủ khả năng học tiếp ở các môi trường song ngữ, quốc tế trong tương lai. 

Cấp 2 mới theo học song ngữ có muộn không?

Ba mẹ cho con theo học chương trình song ngữ ngay khi có điều kiện
Ba mẹ cho con theo học chương trình song ngữ ngay khi có điều kiện

Trong thời gian gần đây, Eraschool nhận được nhiều băn khoăn và lo lắng của phụ huynh khi lớp 6 mới cho con theo học trường song ngữ. Đây là băn khoăn hợp lý bởi so với những trẻ đã theo chương trình từ lớp 1, các con theo học muộn hơn, có ít thời gian học hơn. Tuy nhiên, ba mẹ hãy bình tĩnh bởi một khi các trường đã mở đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 nghĩa là nhà trường đã có lộ trình học tập phù hợp với trẻ theo học ở giai đoạn này. Ngoài ra, một số trường như Eraschool cũng sẽ có các bài kiểm tra đánh giá năng lực trước khi nhập học để thầy cô nắm được lực học của các con, từ đó thiết kế bài giảng phù hợp. 

Trên đây là một số thông tin về chương trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ theo học trường song ngữ Eraschool. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, mời ba mẹ liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 của nhà trường. Đội ngũ tư vấn viên của Eraschool luôn sẵn lòng hỗ trợ ba mẹ trong thời gian sớm nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn