Lực ma sát – Trọng lực, Lực căng

Các em học sinh lớp 6 Sao hỏa trường PTLC Sinh thái Eraschool đã có buổi học với giáo viên nước ngoài về lực ma sát, trọng lực, lực căng, và được thực hiện một trải nghiệm rất vui khi mỗi nhóm được tự tay mình làm zipline. Thầy giáo phát cho mỗi nhóm một cuộn dây, một vỏ hộp sữa chua để làm khoang hành khách, và các hành khách là những viên pompom nhiều màu sắc.

Thử thách mà mỗi nhóm cần vượt qua là khoang hành khách cần phải trượt từ trên đỉnh xuống một cách trơn tru, khi gần tới mặt đất khoang hành khách cần trượt xuống từ từ để không hành khách nào bị rơi xuống đất. Mỗi nhóm đã tự suy nghĩ, thử – không được – thử lại, thầy giáo quan sát từng nhóm và cho lời khuyên khi các em cần.
Cuối cùng các bạn có thể cho các hành khách đáp xuống mặt đất một cách an toàn không, mời các quý Phụ huynh và các em cùng xem.