Lớp tiền tiểu học miễn phí có thực sự tốt?

post

Bên cạnh những lò luyện lớp một, nhiều phụ huynh cho con theo học lớp tiền tiểu học tại một số trường để giúp con có thời gian làm quen với môi trường mới, giúp con bớt bỡ ngỡ và choáng ngợp khi vào lớp 1. Vậy con sẽ được gì ở lớp tiền tiểu học? Các lớp tiền tiểu học miễn phí có tốt không? Cùng Eraschool tìm hiểu ngay nhé!

Mục đích lớp tiền tiểu học

Trước khi trả lời câu hỏi chất lượng lớp tiền tiểu học miễn phí, chúng ta cần xác định mục tiêu khi cho con theo lớp tiền tiểu học.

Ở mầm non, các con đang được vừa học vừa chơi mỗi ngày với thời lượng giờ chơi nhiều hơn giờ học. Vậy nên khi bước vào lớp 1 con thường cảm thấy khó tập trung, không kịp thích nghi với cách học mới, môi trường mới. Đó là lý do các lớp tiền tiểu học ra đời. Trong giai đoạn này, thầy cô sẽ thay ba mẹ chuẩn bị tâm lý cho con, giúp con có một tinh thần tốt và tạo môi trường học tập bài bản để con không bị bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1. 

Để con thích nghi với môi trường học tập mới là việc cần thiết 
Để con thích nghi với môi trường học tập mới là việc cần thiết

Đa phần các lớp tiền tiểu học sẽ không học trước kiến thức lớp 1 như nhiều phụ huynh vẫn thường nghĩ. Thay vào đó là lớp học này sẽ giúp con làm quen với không khí học mới, ngồi học ở tư thế mới; giúp con tập trung, cầm bút đúng cách… Chỉ khoảng từ 3 – 4 tuần trong môi trường như thế, tâm lý của các con sẽ vững vàng hơn để bắt đầu một cấp học mới, một nhịp sinh hoạt mới.

Tiền tiểu học miễn phí học những gì?

Đã có nhiều lớp tiền tiểu học miễn phí được mở ra nhưng rất khó đo đếm được chất lượng của các lớp này. Các lớp học này thường diễn ra trong khoảng thời gian 2 – 4 tuần. Chương trình giảng dạy tập trung vào việc giúp con làm quen với những môn học sắp tới, giúp các con bớt căng thẳng khi vào môi trường mới.

Khoá tiền tiểu học tại Eraschool

Hoạt động ngoài thiên nhiên của Eraschool sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn các bé
Hoạt động ngoài thiên nhiên của Eraschool sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn các bé

Để phục vụ nhu cầu của phụ huynh, Eraschool đã xây dựng một giáo trình tiền tiểu học dựa trên các triết lý giáo dục của nhà trường. Các lớp tiền tiểu học của trường linh hoạt giữa lớp học giữa thiên nhiên và học trong lớp học bởi chúng tôi tin rằng thiên nhiên là môi trường dạy học ưu việt nhất cho trẻ. Con sẽ được học cách trồng một cái cây, chăm sóc vật nuôi, trân trọng đồ ăn, dùng thực phẩm không lãng phí…. 

Học tập xen kẽ ngoài trời và trong nhà của trường Eraschool 
Học tập xen kẽ ngoài trời và trong nhà của trường Eraschool

Bên cạnh đó, các con cũng sẽ được dạy cách để hòa nhập với cộng đồng, cách ứng xử và giao tiếp với bạn bè. Ở Eraschool, các con sẽ được cho trải nghiệm cuộc sống rồi mới đến tiếp cận kiến thức lớp 1. 

Dưới đây là 5 mục tiêu của khóa tiền tiểu học tại Eraschool:

  • Giúp con chuẩn bị tâm thế, yêu thích việc học và sẵn sàng bước vào lớp 1
  • Phát triển kỹ năng cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thích nghi ở môi trường mới 
  • Phát triển ngôn ngữ: bắt đầu làm quen với tiếng Việt bằng cách “chơi đùa” cùng các chữ cái để con không áp lực. 
  • Phát triển tư duy: hình thành & phát triển năng lực tính toán, giải quyết vấn đề thông qua môn học. 
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh căn bản, giúp con sẵn sàng học các chương trình học tăng cường tiếng Anh hoặc học hệ chương trình Cambridge. 

Trên đây là những thông tin và quan điểm của Eraschool về lớp tiền tiểu học miễn phí. Nếu phụ huynh cần thêm thông tin về các lớp tiền tiểu học của chúng tôi, vui lòng gọi tới hotline 0908 598 398 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất. Eraschool chúc quý phụ huynh tìm được lớp tiền tiểu học phù hợp với nhu cầu học tập của gia đình!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn