Lớp tiền tiểu học dạy gì? Có nên cho con theo học không?

2.7/5 - (3 bình chọn)

Trước khi bước vào lớp 1 là “giai đoạn vàng” để ba mẹ chuẩn bị cả tâm lý lẫn kỹ năng cho con, giúp con quen hơn với môi trường trường học có tính kỷ luật. Một lớp tiền tiểu học dạy gì và phương pháp học như thế nào? Mời các vị phụ huynh theo dõi cùng Eraschool ngay dưới đây nhé!

Tiền tiểu học dạy gì?

Tiền tiểu học là giai đoạn trước khi các bé chính thức bước vào lớp 1. Vì vậy phụ huynh thường cho bé học tiền tiểu học khoảng 3 – 6 tháng, thậm chí là cả 1 năm trước khi kỳ học mới bắt đầu. Mục đích khóa tiền tiểu học là giúp bé làm quen với môi trường học tập cùng các hoạt động mới lạ ở trường tiểu học.

Học lớp tiền tiểu học sẽ giúp các bé bớt bỡ ngỡ hơn khi vào lớp 1
Học lớp tiền tiểu học sẽ giúp các bé bớt bỡ ngỡ hơn khi vào lớp 1

Do khối lượng kiến thức và hoạt động khác nhiều với học mầm non nên không nhiều bé gặp tình trạng “khủng hoảng” khi bước vào lớp 1. Khi bé bắt đầu lên lớp 1 sẽ rời vòng tay ba mẹ và tiếp xúc với những thứ mới lạ, khác xa môi trường quen thuộc trước đây. Vậy nên bé dễ có sự bỡ ngỡ, rụt rè lúc ban đầu. Lúc này lớp tiền tiểu học dạy gì? Bé học tiền tiểu học sẽ được trang bị một tinh thần tốt, một kiến thức vững chắc để con quen dần với cách học tập của học sinh lớp 1. Ngoài ra, các con cũng sẽ được vui chơi để có thêm kỹ năng sống, kỹ năng kết nối… chứ không chỉ gói gọn ở chương trình học.

Vai trò của lớp tiền tiểu học với bé

Ba mẹ có thể hiểu rằng, bé đang ở giai đoạn ham chơi và mới nhận biết mặt chữ, mặt số mà phải chuyển sang giai đoạn học tập nghiêm túc ở trường thì cần có một khoảng thời gian để bé vững vàng tâm lý và quen dần với việc học. Vậy nên, các lớp tiền tiểu học ra đời để giúp ba mẹ trong việc trang bị tinh thần, môi trường học bài bản hơn cho bé.

Ở lớp, bé vừa được vui chơi, vừa được làm quen dần với những kiến thức mới
Ở lớp, bé vừa được vui chơi, vừa được làm quen dần với những kiến thức mới

Các lớp tiền tiểu học dạy gì? Đa phần những lớp học này sẽ không bắt ép bé phải học trước kiến thức lớp 1 như mọi người thường nghĩ. Thay vào đó là sẽ giúp bé quen với không khí học mới, ngồi học ở tư thế mới; giúp bé tập trung, cầm bút đúng cách. Bé học tiền tiểu học có một điểm lợi hơn so với việc ba mẹ tự dạy con ở nhà đó là sẽ có một môi trường “gần giống” như môi trường lớp 1 để con quen dần.

Sự khác biệt trong lớp tiền tiểu học của Eraschool

Eraschool cho các bé học tập xen kẽ cả trong lớp lẫn ngoài thiên nhiên
Eraschool cho các bé học tập xen kẽ cả trong lớp lẫn ngoài thiên nhiên

Eraschool luôn tâm niệm rằng, thiên nhiên mới là môi trường dạy học ưu việt nhất cho trẻ. Vì vậy tại các lớp tiền tiểu học của trường, các bé sẽ được ưu tiên cho trải nghiệm cuộc sống rồi mới đến kiến thức lớp 1. Không gian học tập của Eraschool linh hoạt giữa lớp học ngoài trời giữa thiên nhiên và học trong lớp học.

Tiền tiểu học dạy gì? Trường song ngữ ở Hà Nội – Eraschool sẽ cho các bé học tiền tiểu học trải nghiệm những việc ít gặp ở trường học như: dạy con trồng một cái cây, chăm sóc vật nuôi, trân trọng đồ ăn, dùng thực phẩm không lãng phí…. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ được dạy cách để hòa nhập với cộng đồng, cách ứng xử và giao tiếp với các bạn.

Một ngôi trường nằm trọn giữa thiên nhiên chắc chắn sẽ mang lại cho học sinh nhiều trải nghiệm lý thú
Một ngôi trường nằm trọn giữa thiên nhiên chắc chắn sẽ mang lại cho học sinh nhiều trải nghiệm lý thú

Chương trình tiền tiểu học của Eraschool có thời lượng linh hoạt từ 1 tháng tới 1 năm. Bé học từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8:00 đến 16:00 mỗi ngày. Mục tiêu của khóa học như sau:

  • Giúp bé chuẩn bị tâm thế, yêu thích việc học và sẵn sàng bước vào lớp 1
  • Phát triển kỹ năng cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thích nghi ở môi trường mới
  • Phát triển ngôn ngữ: bắt đầu làm quen với tiếng Việt bằng cách “chơi đùa” cùng các chữ cái để bé không áp lực.
  • Phát triển tư duy: hình thành & phát triển năng lực tính toán, giải quyết vấn đề thông qua môn học.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh căn bản cho bé giúp con sẵn sàng học các chương trình học tăng cường tiếng Anh hoặc học hệ chương trình Cambridge.

Mong rằng, sau bài viết này ba mẹ đã biết lớp tiền tiểu học dạy gì để quyết định có nên cho con theo học hay không. Hotline 0899 889 818 của trường luôn mở 24/7, vì vậy nếu ba mẹ có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ để đội ngũ tư vấn của nhà trường có thể hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn