Lớp tiền tiểu học cho bé: học kiến thức hay trải nghiệm?

post

Tới thời điểm này, cụm từ “lớp tiền tiểu học cho bé” đã không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Vậy chính xác các khoá tiền tiểu học này dạy gì? Mục tiêu chính của các lớp học này là gì? Nên học lớp này ở đâu? Mời ba mẹ đọc hết bài viết này để có thêm thông tin nhé!

Mục tiêu chính của lớp tiền tiểu học là gì?

Khi trẻ thích nghi được với môi trường mới, trẻ có nhiều cơ hội để lĩnh hội kiến thức hơn 
Khi trẻ thích nghi được với môi trường mới, trẻ có nhiều cơ hội để lĩnh hội kiến thức hơn

Đúng như tên gọi của nó, lớp tiền tiểu học là loại lớp học được tổ chức cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 – bước ngoặt đầu tiên của con đường học thức. Mục đích chính của lớp tiền tiểu học cho bé là giúp trẻ làm quen với môi trường và nhịp sinh hoạt của môi trường tiểu học.

Chương trình tiểu học rất khác so với chương trình mầm non. Ở tiểu học, trẻ cần dành nhiều thời gian và năng lượng cho việc học hơn. Bên cạnh đó, trẻ cũng phải sử dụng nhiều kỹ năng tự phục vụ bản thân và giải quyết vấn đề. Nếu không có “bước đệm” tiền tiểu học, trẻ sẽ rơi tình trạng “khủng hoảng”. Ngoài ra, tại một số lớp tiền tiểu học, trẻ còn được khơi gợi niềm yêu thích học tập, mở học nhận thức về thế giới xung quanh, tăng cường phản xạ tiếng anh, học thêm nhiều kỹ năng mới, kiến thức mới,… thông qua các hoạt động học mà chơi – chơi mà học. 

Ở tiền tiểu học, trẻ được học kiến thức hay trải nghiệm 

Để đảm bảo mục tiêu bước đầu làm quen với chương trình học, phương pháp và các hoạt động ở trường tiểu học, chương trình lớp tiền tiểu học cho bé của trường trải nghiệm Eraschool luôn cân bằng 2 yếu tố: học kiến thức và học trải nghiệm. 

Dưới đây là tóm tắt chương trình học khóa tiền tiểu học của Eraschool: 

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giúp trẻ phát âm chuẩn và tự tin hơn
Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giúp trẻ phát âm chuẩn và tự tin hơn

– Phát triển tiếng Anh: môn học tiếng Anh được định hướng theo chương trình Cambridge với các tiết tiếng Anh khám phá và tương tác, giúp trẻ hình thành vốn từ vựng về các chủ đề gần gũi.

– Phát triển ngôn ngữ: Thông qua trò chơi ngôn ngữ, kể chuyện sáng tạo trẻ được phát triển vốn từ, tăng khả năng diễn đạt mạch lạc. 

– Phát triển tư duy: Thông qua các bài tập phát triển tư duy: Phát triển kỹ năng quan sát, ghi nhớ có chủ đích. Phát triển khả năng phán đoán, tập trung chú ý.

– Phát triển kỹ năng sống với tiết học trí tuệ cảm xúc: Giúp trẻ nhận biết cảm xúc, kiểm soát cảm xúc, phát triển cảm xúc tích cực và biết chia sẻ thông cảm thông qua các hoạt động.

– Phát triển kỹ năng với các tiết học STEAM – Kĩ năng sống – Khám phá thế giới: Tại lớp tiền tiểu học cho bé, trẻ được cùng tham gia các dự án nhỏ ở vườn Era và xưởng nghệ thuật để hiểu biết hơn về nông nghiệp, về văn hóa dân gian, qua đó tăng cường kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc nhóm, thích ứng với môi trường và không gian rộng, để qua đó khám phá thế giới xung quanh. 

– Phát triển nghệ thuật và thể chất: Nghệ thuật và thể chất được xem là yếu tố rất quan trọng của đời sống hiện đại. Các chương trình cảm thụ âm nhạc, kịch nghệ, mỹ thuật, vận động giúp con phát triển được đồng thời 2 yếu tố này. 

– Hoạt động trải nghiệm thư viện: Qua các tiết học đọc sách tương tác với phương pháp hướng dẫn trong thư viện… sẽ giúp các em phát triển nhu cầu và tạo nền tảng xây dựng văn hóa đọc cho trẻ. Đồng thời, giúp các em rèn luyện thái độ ứng xử văn hóa với sách.

4 lý do nên tham gia tiền tiểu học tại Eraschool 

Trẻ được học song ngữ liên cấp tại Eraschool 
Trẻ được học song ngữ liên cấp tại Eraschool

Có rất nhiều lý do để ba mẹ nên cho trẻ theo học lớp tiền tiểu học cho bé tại Eraschool, trong đó phải kể đến:

– Eraschool là trường song ngữ: Đây là môi trường rất tốt cho trẻ để phát triển đồng thời cả 2 ngôn ngữ ( tiếng Việt và tiếng Anh).

– Eraschool là trường liên cấp: Sau khi trẻ kết thúc lớp tiền tiểu học, trẻ có thể chuyển tiếp lên cấp 1 và cấp 2 tại trường. Trẻ không cần thời gian thích nghi với môi trường mới và được giáo dục theo định hướng thống nhất từ ban đầu. 

– Eraschool là trường sinh thái: Thiên nhiên luôn là môi trường học tập ưu việt cho trẻ. Khi được hoạt động xanh trong trường học, trẻ được học cách làm quen với thiên nhiên và sẽ có nhiều hành động bảo vệ hệ sinh thái hơn.

– Triết lý học tập Eraschool: Trở thành con người được giáo dục sáng tạo có trách nhiệm với cộng đồng, sống có đạo đức, sống khỏe mạnh và bảo vệ thế giới xanh. 

– Nhiều hệ đào tạo: Hiện tại Eraschool có nhiều hệ đào tạo phù hợp với nhiều định hướng tương lai của gia đình. 

Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này ba mẹ đã hiểu hơn về lớp tiền tiểu học cho bé tại Eraschool. Ba mẹ muốn biết thêm về thủ tục đăng ký và nhập học cho con, ba mẹ vui lòng liên hệ hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 để được tư vấn nhanh và chi tiết nhất. Eraschool luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trên mọi chặng đường!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn