Lợi ích của chương trình song bằng Cambridge?

post

Chương trình Cambridge là chương trình giáo dục chuẩn quốc tế đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều ba mẹ. Vậy trẻ sẽ nhận được những ích lợi gì nếu theo học chương trình song bằng Cambridge? Phụ huynh quan tâm đến vấn đề này, xin hãy đọc hết bài viết dưới đây để có đủ thông tin nhé!

Vài nét tiêu biểu về chương trình học Cambridge

Chương trình Cambridge là bộ sách giáo khoa bằng tiếng Anh dành cho trẻ từ 5 đến 19 tuổi
Chương trình Cambridge là bộ sách giáo khoa bằng tiếng Anh dành cho trẻ từ 5 đến 19 tuổi

Chương trình tiếng anh cambridge là gì? Chương trình Cambridge được hiểu như một bộ sách giáo khoa bằng tiếng Anh dành cho trẻ từ 5 đến 19 tuổi. Ở Việt Nam, chương trình được thiết kế có sự điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với văn hóa địa phương và có thể kết hợp với chương trình giáo dục trong nước để tạo thành chương trình song bằng. Cụ thể, chương trình sẽ được triển khai từ lớp 1 đến lớp 12 với nội dung từng cấp như sau: 

  • Cấp Tiểu học: Cambridge Primary gồm 3 môn học chính gồm Toán, Khoa học và Tiếng Anh. 
  • Cấp Trung học cơ sở: Cambridge Lower Secondary gồm 4 môn học chính là Toán, Tiếng Anh, Khoa học và ICT. 
  • Cấp Trung học phổ thông: IGCSE, gồm các môn phổ biến như Tiếng Anh, Kinh doanh học, Quan điểm toàn cầu và Doanh nghiệp. 

Khi cho trẻ theo học chương trình song bằng Cambridge, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì trẻ sẽ được học theo chương trình đảm bảo chất lượng đến từ tổ chức khảo thí giáo dục uy tín hàng đầu thế giới. Chương trình không chỉ giúp trẻ nắm vững kiến thức căn bản của ngôn ngữ mà còn tạo điều kiện để trẻ rèn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong cuộc sống thường ngày.

5 lợi ích khi trẻ được học chương trình Cambridge song ngữ

Học giữa thiên nhiên giúp chương trình tiếng Anh Cambridge trở nên thú vị hơn 
Học giữa thiên nhiên giúp chương trình tiếng Anh Cambridge trở nên thú vị hơn

Khi theo học chương trình Cambridge, trẻ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, ngay cả khi chưa có định hướng theo học môi trường quốc tế, bán quốc tế. Dưới đây là 5 lợi ích chắc chắn trẻ nhận được 

  • Khả năng sử dụng tiếng Anh theo tư duy chuẩn quốc tế 

Với chương trình chuẩn Cambridge, trẻ được học các môn hoàn toàn bằng tiếng Anh để rèn luyện đồng thời cả tư duy và khả năng sử dụng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ trong cuộc sống thường ngày. 

  • Kỹ năng diễn đạt 

Với chương trình song bằng Cambridge, hầu hết các môn học đều yêu cầu học sinh trình bày quan điểm cá nhân, tham gia tranh biện, thảo luận nhóm trên cơ sở kiến thức được học. Điều này vừa giúp trẻ tự rèn luyện kỹ năng diễn đạt để trình bày ý tưởng rõ ràng và mạch lạc hơn, vừa góp phần làm tăng sự tự tin khi trẻ thuyết trình trước đám đông. 

  • Kỹ năng tự học 

Cambridge là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế chú trọng để trẻ được phát triển bản thân một cách tự nhiên. Vì vậy, trẻ được khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, tự phân tích các vấn đề ngay trong quá trình học tập tại trường dưới sự hỗ trợ của thầy cô. 

  • Kỹ năng làm việc nhóm 

Mỗi môn học của chương trình chuẩn Cambridge đều có các hoạt động nhóm. Việc tham gia những hoạt động này giúp trẻ được làm quen với việc giao tiếp, lắng nghe quan điểm từ những người bạn khác, từ đó có cách tiếp cận nguồn thông tin đa chiều hơn. 

Tại sao nên học theo chương trình này khi còn nhỏ?

Ba mẹ nên cho con học tiếng Anh Cambridge ngay từ tiền tiểu học
Ba mẹ nên cho con học tiếng Anh Cambridge ngay từ tiền tiểu học

Việc theo học 1 chương trình tiếng Anh chuẩn ngay từ nhỏ, trong đó có chương trình học Cambridge mang lại cho trẻ rất nhiều lợi thế về sau. Vì vậy, ba mẹ nên cho con theo học chương trình này ngay khi có thể. Ba mẹ cũng có thể đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 và bắt đầu cho con học chương trình Cambridge từ bậc Trung học cơ sở. Tuy nhiên, việc học muộn có thể tạo ra khoảng cách giữa các con với những trẻ có điều kiện học sớm, từ đó gây ra tâm lý tự ti gây ảnh hưởng đến việc học của con. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp ba mẹ cân nhắc kỹ hơn trước khi cho con theo học chương trình song bằng Cambridge. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, ba mẹ vui lòng gọi tới hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 của trường song ngữ Eraschool để được giải đáp và tư vấn thêm trong thời gian nhanh nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn