Lịch tuyển sinh vào lớp 1 – Năm học 2023 – 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Với ngành giáo dục và các bậc phụ huynh, lịch tuyển sinh vào lớp 1 trong năm luôn là 1 trong những mốc thời gian cần phải nhớ. Bởi chọn được trường ưng ý, phù hợp với định hướng phát triển của con cũng như hoàn tất thủ tục đăng ký và nhập học một cách suôn sẻ, luôn được xem là khởi đầu thuận lợi. Trong bài viết này, Eraschool xin gửi tới quý phụ huynh những mốc cần nhớ trong đợt tuyển sinh lớp 1 năm 2023 này:

Poster tuyển sinh 2023-2024

Các mốc cần nhớ khi có con chuẩn bị vào lớp 1

Có 3 mốc thời gian trong lịch tuyển sinh vào lớp 1 mà phụ huynh cần nhớ rõ trong đợt tuyển sinh năm nay đó là:

Ngày đăng ký tuyển sinh:

Thời gian tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7 trong đó các em khối 1 là từ ngày 1/7 đến 3/7 năm 2023

Thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2023.

Ngày tham gia đánh giá năng lực

Bên cạnh ngày đăng ký tuyển sinh, ngày tham gia đánh giá năng lực cũng rất quan trọng, nhất là với những trường công lập chất lượng cao và trường ngoài công lập. Cụ thể, tuỳ vào mỗi trường thì thời gian, địa điểm và hình thức đánh giá sẽ khác nhau. Để biết thông tin chi tiết ngày đánh giá năng lực đợt cuối của trường Eraschool, phu huynh vui lòng gọi tới hotline 0899 889 818 hoặc inbox fanpage: PTLC EraSchool Mê Linh- Trường học xanh để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Ngày hoàn thiện học phí và khoản đóng góp cho trường

Sau khi trẻ vượt qua vòng đánh giá năng lực theo lịch tuyển sinh vào lớp 1 của trường, phụ huynh cần chú ý ngày hoàn thiện học phí và các khoản đóng góp theo quy định. Tuỳ vào mỗi trường mà sẽ có những mốc thời gian khác nhau.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ vào lớp 1

Trẻ tham gia chương trình Cambridge luôn nhận được sự hỗ trợ từ thầy cô

Trước và sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tuyển sinh cho trẻ, phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ lớp vào 1. Việc chuẩn bị tâm lý này sẽ giúp con mau chóng hoà nhập và phát triển trong môi trường mới. Dưới đây là 3 việc quý phụ huynh nên làm khi chuẩn bị tâm lý cho trẻ:

• Đưa con tới thăm trường và giới thiệu những hoạt động mà trẻ sẽ được tham gia tại đây
  • Kể những câu chuyện thú vị về trường lớp, xen kẽ một vài tình huống mà trẻ sẽ gặp tại trường
  • Trò chuyện và hướng dẫn con những kỹ năng mới, thói quen mới để con không bị sốc khi thay đổi lịch sinh hoạt

Lớp tiền tiểu học Eraschool

Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool được thành lập năm 2020

Với mong muốn trẻ tự tin trước lịch tuyển sinh vào lớp 1, Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool tổ chức các lớp tiền tiểu học cho trẻ 5 tuổi trở lên. Khi tham gia các lớp này, trẻ vừa được trải nghiệm nếp học tập của học sinh lớp 1 tại Eraschool, vừa được học cách làm bạn với thiên nhiên. Eraschool tin rằng, thiên nhiên chính là môi trường giáo dục ưu việt nhất cho trẻ. Sau khoá tiền tiểu học của Eraschool, trẻ có thể tự chăm sóc vật nuôi, tự trồng một cái cây, quý trọng thức ăn hàng ngày và giải quyết một số vấn đề đơn giản.

Như vậy là bài viết này đã cung cấp cho quý phụ huynh những thông tin cơ bản về tuyển sinh lớp 1 tại trường. Để được giải đáp thắc mắc về lịch tuyển sinh vào lớp 1, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 hoặc đăng ký lớp tiền tiểu học của Eraschool, phụ huynh vui lòng gọi điện tới Hotline 0899 889 818 của trường để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.