Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 trực tuyến

post

Để đáp ứng nhu cầu đăng ký tuyển sinh trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhiều trường học đã thông báo tuyển sinh đầu vào lớp 1 theo hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Dưới đây là một số hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 theo hình thức trực tuyến được Eraschool tổng hợp. Mời ba mẹ cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ quy trình tuyển sinh cũng như danh mục hồ sơ cần chuẩn bị nhé!

Tuyển sinh online vào lớp 1 có dễ không?

“Nội dung tuyển sinh vào lớp 1 bao gồm những gì?” hay “Đề tuyển sinh vào lớp 1 có dễ không?” luôn là những câu hỏi phổ biến được nhiều ba mẹ đặt ra khi đứng trước nhu cầu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 – một trong những dấu mốc quan trọng của cả gia đình. Bên cạnh những băn khoăn thường gặp này, trong bối cảnh đại dịch, phương thức tuyển sinh theo hình thức trực tuyến càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Không gian lớp học Eraschool kích thích sự sáng tạo cho trẻ
Không gian lớp học Eraschool kích thích sự sáng tạo cho trẻ

Vậy tuyển sinh online vào lớp 1 có dễ không? Đừng vội lo lắng khi lựa chọn phương thức này, bởi chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 là ba mẹ hoàn toàn có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 1. Những yêu cầu này bao gồm:

Nộp hồ sơ đúng hạn: Ba mẹ vui lòng nộp hồ sơ cần thiết trước ngày 1/7/2022 để đăng ký nhập học cho trẻ. Sau mốc thời gian này, nhà trường sẽ chỉ tiếp nhận học sinh nếu còn chỉ tiêu.

Tham gia buổi đo nghiệm theo lịch dưới đây:

  • Đợt 1: 20/3/2022;
  • Đợt 2: dự kiến 17/4/2022;
  • Đợt 3: dự kiến 22/5/2022.

Nộp đủ bộ hồ sơ: Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022, quy định về danh mục giấy tờ cần nộp trong bộ hồ sơ sẽ được đăng tải trên các kênh thông tin chính thức của nhà trường. Ba mẹ hãy chú ý theo dõi và chuẩn bị đầy đủ nội dung theo hướng dẫn để nộp sau khi nhận được thư mời đến hoàn thiện thủ tục đăng ký nhập học.

Địa điểm nộp hồ sơ: tại văn phòng nhà trường.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h đến 16h từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.

Nộp đủ các khoản phí theo yêu cầu của nhà trường: Các khoản phí này cũng sẽ được thông báo và nộp cùng hồ sơ nhập học cho trẻ.

Danh sách hồ sơ nhập học tại Eraschool

Môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên của Eraschool
Môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên của Eraschool

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022, dù đăng ký tuyển sinh theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến, ba mẹ đều cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm đầy đủ các thông tin sau:

✓ Đơn nhập học

✓ Lý lịch sức khỏe

✓ Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

✓ Ảnh 3×4 của học sinh

✓ Ảnh 3×4 của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có)

✓ Bản photo CMND hoặc thẻ căn cước công dân của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có)

✓ Sổ hộ khẩu (bản sao)

✓ Giấy tạm trú/ tạm vắng đối với học sinh chuyển từ tỉnh thành khác đến nhập học

✓ Giấy giới thiệu chuyển trường, nếu chuyển từ trường cũ.

Eraschool và triết lý giáo dục

Trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool tọa lạc tại Mê Linh, Hà Nội với đầy đủ cơ sở vật chất tiên tiến, phù hợp với chương trình giáo dục sinh thái theo định hướng giáo dục của nhà trường. Với niềm tin rằng thiên nhiên chính là môi trường giảng dạy ưu việt cho trẻ, Eraschool tự hào mang đến không gian học tập linh hoạt, giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế và gần gũi với thiên nhiên nhất có thể.

Tại Eraschool, trẻ được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích
Tại Eraschool, trẻ được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích

Triết lý giáo dục của Eraschool luôn xoay quanh việc tổ chức sự trưởng thành cho trẻ. Để làm được điều đó, người giáo viên luôn được yêu cầu hiểu rõ cách học cũng như nắm bắt chính xác sự phát triển tâm lý của trẻ, từ đó xây dựng chương trình hoạt động phù hợp. Thông qua các hoạt động này, trẻ sẽ được tự học, tự tìm ra kiến thức, từ đó chủ động hơn trong quá trình phát triển bản thân.

Trên đây là một số hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 theo hình thức trực tuyến mà ba mẹ cần lưu tâm. Để tìm hiểu thêm về các hình thức tuyển sinh khác hay quy trình tuyển sinh cụ thể, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0899 889 818 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn