Hỏi đáp: Thời gian vàng để theo học chương trình Cambridge?

post

Để việc học chương trình Cambridge phát huy tối đa hiệu quả, việc lựa chọn thời điểm bắt đầu tiếp thu chương trình là rất quan trọng. Vậy thời gian vàng để theo học chương trình này là khi nào? Chương trình này có khó không? Những điểm nổi bật gì của chương trình thu hút ba mẹ và thuyết phục ba mẹ cho con theo học? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn với Eraschool nhé! 

Chương trình học Cambridge có gì nổi bật?

Chương trình học Cambridge giúp trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm 
Chương trình học Cambridge giúp trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Hiện nay, chương trình tiếng anh Cambridge không còn quá xa lạ với nhiều ba mẹ, đặc biệt là với những ai có định hướng cho con theo học môi trường quốc tế, bán quốc tế. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ chương trình học Cambridge có gì nổi bật. Để trả lời câu hỏi này, mời ba mẹ cùng tìm hiểu 5 ưu điểm chương trình học mang lại cho con dưới đây: 

  • Khả năng giải quyết vấn đề 

Đây là một trong những nội dung chính của chương trình đào tạo Cambridge và được lồng ghép trong nội dung học hàng ngày để giúp học sinh rèn luyện khả năng giải quyết từng vấn đề cụ thể trong cuộc sống. 

  • Kỹ năng diễn đạt 

Với chương trình Cambridge, hầu hết các môn học đều yêu cầu học sinh trình bày quan điểm cá nhân, tham gia tranh biện, thảo luận nhóm trên cơ sở kiến thức được học. Điều này vừa giúp trẻ tự rèn luyện kỹ năng diễn đạt để trình bày ý tưởng rõ ràng và mạch lạc hơn, vừa góp phần làm tăng sự tự tin khi trẻ thuyết trình trước đám đông. 

Nên cho trẻ học chương trình học Cambridge từ nhỏ 
Cambridge khuyến khích trẻ tìm ra phương pháp tự học phù hợp với chính mình 
  • Kỹ năng tự học 

Cambridge là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế chú trọng để trẻ được phát triển bản thân một cách tự nhiên. Vì vậy, trẻ được khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, tự phân tích các vấn đề ngay trong quá trình học tập tại trường dưới sự hỗ trợ của thầy cô. 

  • Kỹ năng làm việc nhóm 

Mỗi môn học của chương trình chuẩn Cambridge đều có các hoạt động nhóm. Việc tham gia những hoạt động này giúp trẻ được làm quen với việc giao tiếp, lắng nghe quan điểm từ những người bạn khác, từ đó có cách tiếp cận nguồn thông tin đa chiều hơn. 

  • Khả năng sử dụng tiếng Anh theo tư duy chuẩn quốc tế 

Với chương trình chuẩn Cambridge, trẻ được học các môn hoàn toàn bằng tiếng Anh để rèn luyện đồng thời cả tư duy và khả năng sử dụng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ trong cuộc sống thường ngày. 

Thời gian vàng để theo học chương trình Cambridge?

Học tiếng anh Cambridge không khó khi có sự đồng hành của thầy cô 
Nên cho trẻ học chương trình học Cambridge từ nhỏ

Nếu có ý định cho con học chương trình Cambridge, phụ huynh nên để trẻ tham gia chương trình sớm nhất có thể bởi đây là chương trình chuẩn quốc tế với nhiều điểm sáng tạo đòi hỏi thời gian thích nghi. Trong trường hợp gia đình có điều kiện và định hướng cho con từ sớm, ba mẹ có thể cho trẻ bắt đầu từ việc tham gia khoá tiền tiểu học hoặc theo học chương trình tiểu học Cambridge. Việc bắt đầu sớm vừa giúp trẻ có thời gian chuẩn bị tâm lý, kiến thức và kỹ năng cần thiết, vừa tránh tình trạng trẻ học chậm hơn các bạn cùng trang lứa dẫn đến tự ti và áp lực trong quá trình học tập sau này. 

Chương trình Cambridge có khó không?

Học tiếng anh Cambridge không khó khi có sự đồng hành của thầy cô
Học tiếng anh Cambridge không khó khi có sự đồng hành của thầy cô

Dù nội dung chương trình Cambridge được đánh giá khá phức tạp với 100% giáo trình bằng tiếng Anh nhưng trên thực tế, chương trình không mang đến quá nhiều khó khăn cho trẻ. Nguyên nhân là do đội ngũ giáo viên tại các trường quốc tế, bán quốc tế, trường song ngữ, trường liên cấp Hà Nội… có dạy giáo trình Cambridge luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ để giúp các con tiếp thu ngôn ngữ mới dễ dàng. Với chương trình này, thầy cô không chỉ dạy học sinh kiến thức mà còn là những người bạn đồng hành của trẻ, giúp trẻ từng bước tiếp cận tri thức và chủ động phát triển bản thân để trở thành những công dân toàn cầu. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến chương trình Cambridge cũng như đôi điều chia sẻ về thời gian vàng theo học chương trình từ phía Eraschool. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 của nhà trường để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn