Học chương trình Cambridge ở tiền tiểu học, có quá sớm không?

post

Chương trình Cambridge là chương trình giáo dục chuẩn quốc tế đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều ba mẹ. Vậy nên cho trẻ học chương trình này từ thời điểm nào? Vì sao nhiều người tin rằng nên cho con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ? Có nên cho con học chương trình chuẩn Cambridge tại các trường song ngữ như Eraschool không và để đăng ký thì cần chuẩn bị những gì? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Tại sao nên cho con học tiếng Anh khi còn nhỏ?

Trẻ nhỏ thường đam mê khám phá và học hỏi kiến thức mới 
Trẻ nhỏ thường đam mê khám phá và học hỏi kiến thức mới

Dù có định hướng cho trẻ theo chương trình Cambridge hay không thì ba mẹ cũng đều được khuyên nên cho con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ vì một số lợi ích sau: 

 • Tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên 

Khi còn nhỏ, trẻ có khả năng tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng hơn. Các con có thể thông qua tiếp xúc với ngôn ngữ để tự tìm ra các quy tắc riêng thay vì lối học thụ động khi trưởng thành, từ đó dễ làm chủ kiến thức hơn. 

 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu 

Trẻ nhỏ được ghi nhận về khả năng bắt chước cả về ngữ điệu, ngữ âm của ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Do đó nếu được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay lúc này, các con không chỉ luyện được cách phát âm đúng mà còn đồng thời cải thiện cả kỹ năng nghe để chuẩn bị cho chương trình Cambridge

 • Thông minh hơn và tự tin hơn 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc học ngoại ngữ có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của não bộ. Cụ thể, việc học và giao tiếp đồng thời bằng hai hay nhiều thứ tiếng giúp tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh cũng như khả năng tiếp thu, xử lý kiến thức mới. Vì vậy, nếu trẻ được học tiếng Anh từ sớm thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi, khám phá kết hợp học hỏi, các con không chỉ thông minh hơn mà còn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. 

Có nên học chương trình Cambridge ở trường song ngữ không?

Các trường song ngữ có phương thức riêng giúp trẻ dễ tiếp thu bài học hơn 
Các trường song ngữ có phương thức riêng giúp trẻ dễ tiếp thu bài học hơn

Để con được học tiếng Anh bài bản, nhiều ba mẹ đã lựa chọn chương trình Cambridge và bắt đầu tìm hiểu chương trình học Cambridge có gì nổi bật, có nên cho con học chương trình này tại các trường song ngữ hay không. Thực tế cho thấy trẻ dưới 10 tuổi có khả năng khám phá và ghi nhớ ngôn ngữ mới rất hiệu quả. Do đó nếu được học song ngữ tại thời gian này, các con chắc chắn sẽ được phát triển đồng thời 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở cả 2 ngôn ngữ. Chưa kể, các trường dạy song ngữ có nhiều kinh nghiệm đào tạo về ngôn ngữ nên chắc chắn sẽ giúp trẻ xây dựng được lộ trình học tập phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Eraschool dạy tiếng Anh như thế nào?

Tại Eraschool, học sinh không chỉ được dạy phương pháp học tiếng Anh mà còn được thường xuyên thực hành, đặc biệt là thực hành với giáo viên nước ngoài để phát triển đồng thời cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nhà trường cũng xây dựng cho trẻ lộ trình học tập vô cùng chi tiết. Ở khối tiền tiểu học, trẻ sẽ được chuẩn bị nền tảng kiến thức để phục vụ nhu cầu học tập tại môi trường song ngữ và quốc tế. Đến bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, dù chọn hệ song ngữ hay hệ quốc tế, trẻ đều có cơ hội học tiếng Anh thông qua chương trình Cambridge với mục tiêu sử dụng thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 khi hoàn thành chương trình. 

Hồ sơ ứng tuyển vào trường gồm những gì?

Eraschool mang đến cho trẻ môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên 
Eraschool mang đến cho trẻ môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên

Để ứng tuyển vào Eraschool, ba mẹ cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm: 

 • Đơn nhập học 
 • Lý lịch sức khỏe 
 • Giấy khai sinh (bản sao công chứng) 
 • Ảnh 3×4 của học sinh 
 • Ảnh 3×4 của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có) 
 • Bản photo CMND hoặc thẻ căn cước công dân của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có) 
 • Sổ hộ khẩu (bản sao) 
 • Giấy tạm trú/ tạm vắng đối với học sinh chuyển từ tỉnh thành khác đến nhập học 
 • Học bạ tiểu học (áp dụng đối với học sinh nhập học từ lớp 2 đến lớp 8) 
 • Giấy giới thiệu chuyển trường, nếu chuyển từ trường cũ. 

Trên đây là một số lời khuyên của Eraschool về thời điểm cho trẻ theo học chương trình Cambridge và những yêu cầu về hồ sơ ứng tuyển mà ba mẹ cần chuẩn bị. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của nhà trường để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp trong thời gian nhanh nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn