Hà Nội: học tiền tiểu học chất lượng ở đâu?

post

Học tiền tiểu học chất lượng ở đâu là câu hỏi mà phụ huynh nào đang có con chuẩn bị lên lớp 1 cũng quan tâm. Vì vậy, bài viết này Eraschool sẽ đưa ra nhiều thông tin về khóa tiền tiểu học của trường giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn hơn. Mời ba mẹ cùng theo dõi nhé! 

Lớp tiền tiểu học là gì?

Tiền tiểu học là khóa học giúp các con làm quen với môi trường và hoạt động mới ở trường tiểu học, trước khi chính thức bước vào lớp 1. Phụ huynh có thể cho bé tham gia lớp tiền tiểu học ở Mê Linh khoảng 3 – 6 tháng, thậm chí là 1 năm trước khi kỳ học mới bắt đầu. 

Lớp tiền tiểu học giúp con vững tâm lý hơn 
Lớp tiền tiểu học giúp con vững tâm lý hơn

Con lên lớp 1 là rời xa vòng tay ba mẹ với những hoạt động quen thuộc, đồng thời con cũng sẽ phải học nhiều hơn, vui chơi ít đi nên mới đầu rất dễ gặp tình trạng khủng hoảng. Ba mẹ cho con học tiền tiểu học chất lượng ở đâu để giúp con vừa được làm quen với những kiến thức mới, vừa giúp con quen thuộc với môi trường mà mình sắp theo học 5 năm tới nhé. 

Theo học lớp tiền tiểu học, con sẽ nhận được gì?

Ở mầm non, các con đang được vừa học vừa chơi mỗi ngày với thời lượng giờ chơi nhiều hơn giờ học. Vậy nên khi bước vào lớp 1 con thường cảm thấy khó tập trung, không kịp thích nghi. Đó là lý do các lớp tiền tiểu học như lớp tiền tiểu học ra đời. Trong giai đoạn này, thầy cô sẽ thay ba mẹ chuẩn bị tâm lý cho con, giúp con có một tinh thần tốt và tạo môi trường học tập bài bản để con không bị bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1. 

Ở Eraschool, các con có thể được lội suối để đến gần hơn với thiên nhiên 
Ở Eraschool, các con có thể được lội suối để đến gần hơn với thiên nhiên

Nhiều phụ huynh vẫn nghĩ đưa con học đi tiền tiểu học là sẽ học trước kiến thức lớp 1 nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó là lớp học này sẽ giúp con làm quen với không khí học mới, ngồi học ở tư thế mới; giúp con tập trung, cầm bút đúng cách… Chỉ khoảng từ 3 – 4 tuần trong môi trường như thế, tâm lý của các con sẽ vững vàng hơn để bắt đầu một cấp học mới, một nhịp sinh hoạt mới. Nếu ba mẹ vẫn còn băn khoăn không biết học tiền tiểu học chất lượng ở đâu thì mời ba mẹ tham khảo lớp tiền tiểu học của Eraschool ngay phần dưới đây. 

Lớp tiền tiểu học của Eraschool – tạo nền tảng cho niềm vui tự học

Dự án STEAM của Eraschool giúp trẻ phát triển óc sáng tạo của mình 
Dự án STEAM của Eraschool giúp trẻ phát triển óc sáng tạo của mình

Eraschool đã xây dựng giáo trình tiền tiểu học dựa trên các triết lý giáo dục của nhà trường. Các lớp tiền tiểu học của trường linh hoạt giữa lớp học giữa thiên nhiên và học trong lớp học bởi chúng tôi tin rằng thiên nhiên là môi trường dạy học ưu việt nhất cho trẻ. Con sẽ được học cách trồng một cái cây, chăm sóc vật nuôi, trân trọng đồ ăn, dùng thực phẩm không lãng phí…. Con được học các kỹ năng để tự chăm sóc mình, tự học và tự tìm thấy niềm vui trong việc tự học. 

Bên cạnh đó, các con cũng sẽ được dạy cách để hòa nhập với cộng đồng, cách ứng xử và giao tiếp với bạn bè. Ở Eraschool, các con sẽ được trải nghiệm cuộc sống rồi mới đến tiếp cận kiến thức lớp 1. 

Các con được học trong lớp xen kẽ với học ngoài thiên nhiên 
Các con được học trong lớp xen kẽ với học ngoài thiên nhiên

Để ba mẹ sớm cho câu trả lời cho câu hỏi học tiền tiểu học chất lượng ở đâu, Eraschool giới thiệu đến ba mẹ các nội dung chính của khóa tiền tiểu học như sau: 

  • Học xen kẽ các môn học giữa thiên nhiên và trong lớp học 
  • Có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn là kiến thức lớp 1. Ví dụ, ở đây các bé được tự tay trồng cây, bắt cá hay được chỉ dạy cách quý trọng thực phẩm mình được ăn hằng ngày…. 
  • Hình thành và phát triển kỹ năng cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thích nghi ở môi trường mới 
  • Phát triển ngôn ngữ: bắt đầu làm quen với tiếng Việt bằng cách “chơi đùa” cùng các chữ cái để bé không áp lực. 
  • Hình thành và phát triển tư duy, năng lực tính toán để giải quyết vấn đề thông qua môn học. 
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh căn bản cho bé giúp con sẵn sàng học các chương trình học tăng cường tiếng Anh hoặc học hệ chương trình Cambridge
  • Thực hiện dự án STEAM đặc sắc để bé phát triển kỹ năng giao tiếp, óc sáng tạo, tư duy phản biện và kỹ năng hợp tác. 

Hy vọng bài viết này đã giúp ba mẹ biết học tiền tiểu học chất lượng ở đâu để tìm cho con mình cho kỳ học lớp 1 sắp tới. Nếu cần tư vấn về bất kỳ vấn đề gì, ba mẹ hãy liên hệ hotline của Eraschool, đầu dây nóng phục vụ 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ ba mẹ.