Giáo sư biết tuốt Erashool

post

Erahouse – Eraschool: Những điều ĐẶC BIỆT và HIẾM CÓ
Tôi! Một anh kĩ sư thích nghiên cứu khoa học và nhiều mơ ước đã vô tình lạc vào nơi mà ở đó đã làm tôi “TRƯỞNG THÀNH” và “NGHIỆN”
Với ý định ra trường tôi sẽ tìm một nơi sẽ giúp mình tiếp tục được tìm hiểu và nghiên cứu về khoa học. Công viên khoa học – Erahouse là cái tên đầu tiên tôi tìm đến. Với yêu cầu công việc làm việc trong phòng lab, phòng vật lý, phòng vũ trụ… tất cả điều đó làm tôi cảm thấy hứng thú và muốn làm công việc đó. Nhưng tất cả bị sụp đổ khi tôi đến nơi đó. Một phòng lab mô hình, một phòng Vật lý với các thiết bị đơn giản… và rất nhiều trẻ em. Công việc này là gì? Sao nhiều trẻ em vậy? Đó là câu hỏi tôi đặt ra đầu tiên khi tôi đến nơi này.
Sau khi tìm hiểu tôi mới biết đây là nơi cho các bạn nhỏ trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá. Tôi là người yêu quý các bạn nhỏ. Nhưng đây không phải là công việc mà tôi mong muốn.
Ngày mai cháu có thể đi làm được không?
(Đây là một câu hỏi của một người sau này đã làm thay đổi suy nghĩ trong tôi, Bác Hoa – Giám Đốc.)
Với một câu sinh viên mới ra trường chưa có việc và muốn tìm một công việc nào đó tạm thời tôi đã đưa ra quyết định
Dạ, mai cháu có đi được ạ.
Và công việc tôi được giao đó là hướng dẫn các bạn nhỏ hoạt động nuôi cấy tế bào mô thực vật (trồng cây trong ống nghiệm). Tối hôm đó tôi đã phải thức rất muộn để xem lại những kiến thức tôi đã được học, lên kịch bản để hướng dẫn các bạn nhỏ.
Ngày đi làm đầu tiên, đây là ngày đặc biệt vì đây là ngày sinh nhật của tôi. Tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình với vai trò hướng dẫn các bạn nhỏ khu vực nuôi cấy mô tế bào thực vật. Tôi bắt các bạn ấy hoạt động với mình gần 60 phút mà tôi không biết mỗi khu chỉ được hoạt động 20 phút 😊 … Kết thúc công việc tôi đã nhận được lời khen của bác Hoa và đặc biệt là những nụ cười của các bạn nhỏ.
Và từ đó càng ngày tôi càng gắn bó sâu đậm với Erahouse. Tôi được các bạn nhỏ yêu quý, được gọi với một biệt danh mới đó là giáo sư khoa học. Dần dần mong muốn trong tôi là được giúp các bạn nhỏ khám phá và tìm hiểu về khoa học, làm cho các bạn nhỏ luôn vui vẻ và nhiều năng lượng.
———————————-
Tâm sự từ thầy giáo được mệnh danh: ” GIÁO SƯ BIẾT TUỐT CỦA ERA” thầy giáo ĐẶNG MINH PHƯƠNG – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7 trường Erashool Mê Linh.

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn