Eraschool: trường song ngữ theo chương trình Cambridge

post

Điều gì giúp Eraschool được phụ huynh đặc biệt quan tâm dù mới chỉ ra đời trong thời gian ngắn? Có phải Eraschool vừa là ngôi trường song ngữ chất lượng, vừa là môi trường cho học sinh được sống và học tập giữa thiên nhiên? Đáp án của các câu hỏi trên sẽ có trong bài viết này.

Tổng quan về trường học song ngữ

Trẻ học song ngữ từ sớm sẽ có rất nhiều lợi thế
Trẻ học song ngữ từ sớm sẽ có rất nhiều lợi thế

Dạy song ngữ là phương pháp giảng dạy và học tập sử dụng đồng thời 2 ngôn ngữ 1 lúc, trong đó có 1 ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và 1 ngôn ngữ là ngoại ngữ khác. Thông thường, tiếng Anh thường là ngôn ngữ được chọn để dạy và học cùng với tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Đức,… cũng là ngoại ngữ được dạy và học tại nhiều trường song ngữ ở Việt Nam. Tại Eraschool, trẻ sẽ được học ít nhất 10 tiết tiếng Anh/tuần với cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài, để hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học song ngữ.

Khung nội dung học của chương trình Cambridge tại Việt Nam

Cambridge là một bộ sách giáo khoa nhưng dạy bằng ngôn ngữ Anh. Thông thường, chương trình Cambridge sẽ được dùng để dạy cho học sinh từ 5 -19 tuổi. Còn tại Việt Nam, chương trình này được áp dụng theo khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo nên học sinh bắt đầu học từ lớp 1 – 12.

Tại Eraschool, trẻ được tiếp cận với chương trình Cambridge từ tiền tiểu học
Tại Eraschool, trẻ được tiếp cận với chương trình Cambridge từ tiền tiểu học

Khung chương trình cơ bản như sau:

  • Ở cấp 1 – cấp Tiểu học: Đây là cấp học tương đương với Cambridge Primary. Trong chương trình này, trẻ sẽ được học 3 môn học chính bằng tiếng Anh là Toán, Khoa học, Tiếng Anh. 
  • Ở cấp 2 – cấp Trung học cơ sở: Cấp học này tương đương với Cambridge Lower Secondary. Đây là lúc trẻ được học 4 môn học gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT. 
  • Ở cấp 3 – cấp Trung học phổ thông:  Cấp học này tương đương với IGCSE. Khi này trẻ được học các môn phổ biến gồm Tiếng Anh, Kinh doanh học, Quan điểm toàn cầu, Doanh nghiệp. 

Sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge vào giảng dạy trong toàn bộ các cấp học tại trường là một trong những lý do giúp trường song ngữ Eraschool nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh tại Mê Linh và các khu vực lân cận. 

Eraschool đang tuyển sinh các cấp học nào?

Năm học 2023 – 2024, Eraschool đang tuyển 3 cấp học gồm: Tiền tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở. Với môi trường liên cấp song ngữ, Eraschool chính là nơi giúp trẻ vừa được học tiếng Anh chuẩn Cambridge, vừa được sống và học tập trong thiên nhiên với các hoạt động xanh nối tiếp nhau, để trở thành con người có giá trị và đạo đức. Cụ thể 3 cấp học của Eraschool như sau:

Tiền tiểu học

Một giờ học tại lớp tiền tiểu học 
Một giờ học tại lớp tiền tiểu học

Khoá học tiền tiểu học của Eraschool được tổ chức để làm quen và thực hành nếp sinh hoạt của lớp 1. Đồng thời, đây cũng là nơi các con được trao cơ hội để được trải nghiệm nhiều hơn. 

Nếu như ở các trường mầm non, trẻ sẽ được học trước chương trình lớp 1 thì tại Eraschool, trẻ sẽ được đến gần hơn với thiên nhiên, học các kỹ năng cơ bản để phục vụ bản thân, học khả năng giao tiếp và hòa nhập với bạn bè… Nhờ đó, con sẽ tự tin hơn, bớt bỡ ngỡ hơn trước một giai đoạn học tập mới. 

– Tiểu học

Giờ học pha chế của các em học sinh cấp tiểu học
Giờ học pha chế của các em học sinh cấp tiểu học

Ở giai đoạn này, trẻ được học về phương pháp học. Trường song ngữ Eraschool chú trọng vào việc trang bị cho trẻ phương pháp học tập hiệu quả để kích thích sự sáng tạo, hình thành và phát triển các kỹ năng cần thiết cho các giai đoạn sắp tới. Bên cạnh đó, trong cấp học này trẻ sẽ tiếp tục được học và cải thiện các kỹ năng sinh tồn cơ bản để tăng khả năng độc lập, tự chủ, và hạnh phúc của trẻ. 

– Trung học cơ sở

Một giờ học của học sinh trung học cơ sở tại trường
Một giờ học của học sinh trung học cơ sở tại trường

Bậc trung học cơ sở ở trường trải nghiệm Eraschool sẽ tiếp tục giúp trẻ vận dụng các phương pháp học tập đã được trang bị để tìm kiếm ra những tri thức mới. Những tri thức mới này sẽ giúp con thêm độc lập, tự tin, tự chủ để vào đời và sống một cuộc sống hạnh phúc, có đạo đức và có trách nhiệm với xã hội. 

Đọc tới đây, có lẽ các bậc phụ huynh đã hiểu vì sao trường song ngữ lại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng. Với mong muốn trở thành ngôi trường chất lượng cao và uy tín ở Việt Nam, Eraschool sẽ tiếp tục nâng chất lượng học tập và vui chơi của trẻ tại trường. Mọi vấn đề liên quan đến tuyển sinh, mời quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 để được biết thông tin chi tiết. 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn