Eraschool: Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1

Tháng 4/2022, đã có văn bản về việc tuyển sinh vào lớp 1 của sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội gửi đến các phòng Giáo dục – Đào tạo của các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố. Vì thế, trường Eraschool cũng bắt đầu mở đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022. Để ba mẹ nắm được thông tin rõ ràng và chính xác, mời ba mẹ tham khảo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 ngay dưới bài viết này!

Các cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022

Chắc hẳn điều ba mẹ đang quan tâm bây giờ là cách tuyển sinh vào lớp 1 như thế nào để xem có phù hợp với con mình không. Năm 2022 này, trường phổ thông liên cấp sinh thái Eraschool đã áp dụng 2 cách tuyển sinh vào lớp 1: Trực tiếp và trực tuyến.

Cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang của Eraschool

Tuy nhiên, trước khi đến với những hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 chi tiết hơn, quý phụ huynh hãy lưu lại lịch tham gia đo nghiệm này nhé:

Đợt 1: 20/3/2022

Đợt 2: 17/4/2022

Đợt 3: Dự kiến ngày 22/5/2022

Sau khi tham gia đo nghiệm, ba mẹ đợi khoảng 5 ngày sẽ có kết quả đo nghiệm và lịch mời hoàn thiện thủ tục nhập học gửi qua email. Quý phụ huynh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 này trước ngày 1/7/2022 để được xét tuyển. Hết thời gian xét tuyển trường sẽ chỉ tiếp nhận thêm học sinh nếu còn thừa chỉ tiêu.

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1

Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1: hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm những gì đây? Ba mẹ nhớ lưu lại danh mục hồ sơ cần nộp dưới đây nhé:

• Đơn xin nhập học
  • Lý lịch sức khỏe của con
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
  • Ảnh 3×4 của học sinh
  • Ảnh 3×4 của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có)
  • Bản photo CMND hoặc thẻ căn cước công dân của bố, mẹ hoặc người giám hộ (nếu có)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao)
  • Giấy tạm trú/ tạm vắng đối với học sinh chuyển từ tỉnh thành khác đến nhập học
  • Giấy giới thiệu chuyển trường, nếu chuyển từ trường cũ.
Eraschool cho trẻ em một môi trường học tập sáng tạo và vui vẻ

Ngoài các loại giấy tờ trên, để hoàn thiện đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 ở trường Eraschool, phụ huynh cần lưu ý thêm những thông tin sau:

• Nhà trường chỉ tiếp nhận phiếu tuyển sinh vào lớp 1 nếu phụ huynh nộp đủ hồ sơ và các khoản phí theo quy định.
  • Địa điểm nộp hồ sơ: tại văn phòng nhà trường Eraschool
  • Thời gian làm việc: Từ 8:00 – 12:00 và 13:30 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Eraschool năm 2022

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 Năm 2022, trường phổ thông liên cấp sinh thái Eraschool có chỉ tiêu tuyển sinh như sau:

Hệ song ngữ:

• Tuyển sinh vào lớp 1: 90 học sinh / 3 lớp;
  • Tuyển sinh vào lớp 6: 30 học sinh / 1 lớp;
  • Tuyển bổ sung lớp 2, 3, 4, 5, 7, 8.

Hệ quốc tế:

• Tuyển sinh vào lớp 1: 24 học sinh / 1 lớp;
  • Tuyển sinh vào lớp 6: 24 học sinh / 1 lớp;
  • Tuyển bổ sung lớp 2, 3, 4, 5, 7, 8.

Triết lý giáo dục của Eraschool

Có thể với nhiều phụ huynh, con đang học cấp 1 là vẫn còn nhỏ và chưa thể có ý thức tự lập. Nhưng khi con đến với Eraschool, con sẽ được rèn luyện để có thể tự học – tự giáo dục dù chỉ mới lên 7. Triết lý giáo dục này của Eraschool xoay quanh trục tổ chức sự trưởng cho trẻ, để trẻ có thể tự làm ra chính mình.

Học sinh ở Eraschool luôn được chủ động học tập và phát triển bản thân

Để áp dụng tốt triết lý giáo dục này, đội ngũ giáo viên sẽ đưa ra hệ thống làm việc phù hợp trên cơ sở hiểu biết về cách học cũng như sự phát triển tâm lý của trẻ. Ngoài ra, quá trình học tập hàng ngày các con cũng được tham gia chủ động, tích cực nhằm phát triển bản thân toàn diện cả về lối sống, trí tuệ đến thể chất, thẩm mỹ. Tin chắc rằng, trường Phổ thông Liên cấp Sinh thái Eraschool sẽ là nơi đem đến cho con những gì tốt nhất cho năm tháng học đầu đời này.

Hy vọng với bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 trên đây đã giúp phụ huynh giải đáp được những thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ nhập học cho con. Hãy gọi tới Hotline 0899 88 9818 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất nếu phụ huynh cần thêm bất kỳ thông tin gì nhé!