Dạy học theo hướng Kiến tạo

1/5 - (1 bình chọn)

Lý thuyết Kiến tạo hay lý thuyết của nhận thức đã chứng minh rằng: Kiến thức chỉ là kết quả của hoạt động kiến tạo nên nó không thể thâm nhập được vào người thụ động trong học tập mà chỉ được hình thành khi người học tích cực, chủ động trong việc học của mình.

Lớp học Kiến tạo là gì? Trong lớp học kiến tạo, người học sẽ nhận được từ giáo viên những thông tin chưa định hình và những vấn đề chưa được xác định rõ. Học sinh phải hoạt động hợp tác cùng tìm ra cách thức để tiến đến đáp án cho vấn đề. Giáo viên chỉ có vai trò là người dàn xếp cho quá trình hình thành ý nghĩa (định hướng giá trị).

Hiện nay, nhiều nhà sư phạm ủng hộ mô hình dạy học này, vì nó phù hợp với cách con người học và phát triển. Khi học sinh được tạo dựng động cơ và được tham gia vào các hành động khám phá, phù hợp với trình độ nhận thức của mình thì việc học sẽ đem lại kết quả tốt hơn so với nhiều hình thức học tập khác.

Phuong Phap Giao Duc Kien Tao

Phương pháp Kiến tạo được thể hiện đầu tiên trong việc giáo dục theo hướng trải nghiệm của EraSchool thông qua các dự án, giờ học STEAM bằng tiếng Anh. STEAM là phương pháp dạy học liên môn, dạy học qua dự án, trẻ chủ động tìm tòi kiến thức thông qua các hoạt động, trẻ được trình bày ý kiến của mình mặc dù đó có thể là đúng hay sai.

Chương trình Tiếng Việt tại Eraschool cũng được xây dựng bám sát khung chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục về Ngữ âm, Từ vựng, Cú pháp, Văn bản. Với sự kết hợp, tinh lọc những nét hay của các bộ sách giáo khoa mới với phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại của nhóm Cánh Buồm, học sinh được trang bị phương pháp, tư duy, sự tự tin và chủ động nhờ vào việc được làm và làm được trong từng giờ học. Qua những giờ trải nghiệm thực tế, học sinh tự tìm ra thao tác học, nắm chắc phương pháp, biết cách tự học; biết cảm thụ cái hay, cái đẹp của ngôn ngữ, sử dụng văn nói, văn viết chính xác, linh hoạt, uyển chuyển và tinh tế. Học sinh yêu tiếng Việt, yêu sách, biết làm thơ, ca, hò, vè, tốc độ đọc tốt và ít mắc lỗi chính tả.

Các môn học khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và các môn thể chất cũng được thống nhất giảng dạy theo hướng khuyến khích học sinh chủ động học tập, tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo.

Phuong Phap Giao Duc Steam

EraSchool với mong muốn hướng đến 5 giá trị cốt lõi Hạnh phúc – Khỏe mạnh – Nhân ái – Tự tin – Tôn trọng, đã nhận thấy việc áp dụng phương pháp dạy học đổi mới khiến trẻ thấy hứng thú hơn trong việc học tập, để mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc trọn vẹn.

Toan Canh Khuan Vien Eraschool 1

Day Hoc Kien Tao

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn