Công nghệ học trực tuyến – giải pháp giáo dục hữu hiệu mùa dịch Covid-19

post

Như chúng ta đã biết đại dịch Covid-19 gây bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả các ngành nghề và đặc biệt là ngành Giáo dục. Một loạt các trường đóng cửa tạm thời, học sinh không được tới trường, nhiều giáo viên cũng phải ở nhà tránh dịch.

Có nhiều giải pháp giáo dục được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này, trong đó, giải pháp công nghệ học trực tuyến đang là sự lựa chọn tốt nhất thời điểm hiện tại. Giáo dục trực tuyến là hình thức giáo dục thông qua mạng internet, học sinh không phải tới trường có thể học mọi lúc mọi nơi.

Các công nghệ học trực tuyến có thể nói đến như:

Công nghệ dạy trực tiếp: Sử dụng các phần mềm, ứng dụng dạy học sao cho giáo viên và học sinh có thể trao đổi trực tiếp với nhau.

Ví dụ như Live Stream, Zoom…

2.2

Công nghệ dạy học qua video: Các bài học được các giáo viên và các trường quay video lại, gửi cho học sinh. Học sinh có thể xem đi xem lại bài giảng của giáo viên để có thể tiếp thu bài giảng 1 cách tốt nhất

Ví dụ Youtube, facebook, zalo…

Công nghệ tương tác và làm bài tập online: Cũng nhờ internet các ứng dụng và trang web mang tính chất học thuật giúp học sinh có thể tương tác trực tiếp với các bài học, làm các bài tập và kiểm tra thông qua internet.

Ví dụ: kahoot.it ; quizizz.com …

4.43.3Hướng dẫn các con tiếp cận, áp dụng công nghệ thời đại 4.0, bắt kịp xu hướng thế giới phẳng luôn là định hướng của Erashool. Các phương pháp học tập sử dụng công nghệ học trực tuyến luôn được áp dụng linh hoạt. Để khoảng cách về không gian, những khó khăn trong tình hình thiên tại dịch bệnh bất chợt nhưng những kiến thức luôn được cập nhập, sẽ mãi không bao giờ cản được bước tiến của các con trở thành những công dân ưu tú toàn cầu.

…………………………………………………….

Thông tin tuyển sinh tham khảo

Trường Phổ thông liên cấp sinh thái Eraschool

  • Địa chỉ: Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội
  • Website: https://eraco.vn/
  • Email: info@eraschool.edu.vn

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn