Chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge được dạy ở Eraschool như thế nào?

post

Chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của ba mẹ, đặc biệt với những gia đình định hướng cho con du học hoặc theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế. Vậy chương trình Cambridge là gì? Ở Eraschool, chương trình này được triển khai như thế nào? Con nên bắt đầu học chương trình này từ đâu và độ tuổi nào thì thích hợp? Mời ba mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

Chương trình Cambridge là gì?

Chương trình Cambridge được thiết kế cho trẻ từ 5 đến 19 tuổi 
Chương trình Cambridge được thiết kế cho trẻ từ 5 đến 19 tuổi

Chương trình Cambridge là chương trình quốc tế được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge đến từ một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới. Ở Việt Nam, chương trình dành cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 12 và được điều chỉnh phù hợp với văn hóa quốc gia. 

Hiện nay, một số ba mẹ cũng thường biết đến chương trình Cambridge thông qua tìm hiểu chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge. Tuy nhiên, tiếng Anh chỉ là một phần trong chương trình học này. Tham gia hệ Cambridge, trẻ còn được học nhiều môn học thiết thực, gần gũi với môi trường giáo dục quốc tế, cụ thể: 

  • Ở cấp Tiểu học, trẻ sẽ được học 3 môn chính gồm Toán, Khoa học và Tiếng Anh. 
  • Ở cấp Trung học cơ sở, ngoài 3 môn học chính, trẻ được tiếp cận môn ICT – môn học tích hợp giữa công nghệ thông tin và truyền thông. 
  • Ở cấp Trung học phổ thông, trẻ được tiếp cận các môn học hữu ích cho việc định hướng nghề nghiệp tương lai như Doanh nghiệp, Kinh doanh học, Quan điểm toàn cầu. 

Chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge được dạy ở Eraschool như thế nào?

Lớp học của Eraschool không có sự gò bó, nhàm chán 
Lớp học của Eraschool không có sự gò bó, nhàm chán

trường song ngữ gồm 3 cấp Tiền Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở, Eraschool đã và đang triển khai chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge ở cả hai hệ đào tạo là hệ song ngữ và hệ quốc tế với một vài khác biệt. Tùy theo định hướng mà ba mẹ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con. 

Với hệ song ngữ, nhà trường sử dụng chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc gia có đổi mới về phương pháp giảng dạy, kết hợp với việc bổ trợ nâng cao tiếng Anh chuẩn Cambridge. Trong đó, thời lượng dạy tiếng Anh là 10 tiết/tuần. Kết thúc chương trình, học sinh có thể đạt các chứng chỉ Quốc tế và sử dụng thành tạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. 

Với hệ quốc tế, chương trình học được tích hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Chương trình phổ thông Quốc tế với nhiều lợi ích. Nếu có định hướng du học, trẻ nên theo hệ này bởi các con sẽ được học từ 16-18 tiết/tuần bằng tiếng Anh với các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh ESL (khối lớp 1,2) và Tin học (ICT) (khối lớp 3 trở lên). Kết thúc chương trình, học sinh không chỉ có khả năng tư duy và sử dụng tiếng Anh thành thạo ở nhiều lĩnh vực mà còn được nhận đồng thời bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục Việt Nam và bằng Quốc tế của Tổ chức khảo thí Cambridge cho từng cấp. 

Nên cho con học chương trình Cambridge từ khi nào?

Trẻ nên tham gia chương trình Cambridge từ sớm 
Trẻ nên tham gia chương trình Cambridge từ sớm

Nếu có định hướng cho con theo học chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, ba mẹ nên chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường song ngữ, trường quốc tế, trường liên cấp,… có triển khai chương trình để trẻ được học từ sớm. Việc học chương trình từ khi còn nhỏ không chỉ giúp trẻ có nhiều thời gian tiếp cận tri thức mới mà còn giúp trẻ có cơ hội rèn luyện để có được nền tảng tiếng Anh vững chắc. Nền tảng này sẽ giúp các con học tập dễ dàng và hiệu quả hơn, từ đó dễ bắt kịp với môi trường giáo dục quốc tế nếu con có ý định du học. 

Trên đây là thông tin cơ bản về chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge nói chung và một số chia sẻ dành cho ba mẹ khi chuẩn bị cho con theo học chương trình tại Eraschool. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của nhà trường trong thời gian sớm nhất. Đội ngũ tư vấn viên của Eraschool luôn thường trực và sẵn sàng hỗ trợ ba mẹ. 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn