Cách tổ chức lớp học khác biệt ở trường học sinh thái Eraschool

post

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiên nhiên đóng vai quan trò quan trọng việc hình thành con người của trẻ. Đó cũng chính là lý để những trường học sinh thái như Eraschool ra đời và phát triển. Eraschool đã đưa mô hình trường học này giảng dạy như thế nào? Mời ba mẹ cùng đọc những chia sẻ dưới đây từ Eraschool nhé!

Định nghĩa về trường sinh thái

Trường sinh thái giúp trẻ có trách nhiệm hơn với bản thân và môi trường sống
Trường sinh thái giúp trẻ có trách nhiệm hơn với bản thân và môi trường sống

Trường học sinh thái là gì? Trường sinh thái được ra đời với mong muốn đưa thiên nhiên vào trường học và khuyến khích các em học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động xanh, để từ đó có trách nhiệm hơn với bản thân và môi trường sống. Mô hình trường học này mới được ra đời và phát triển ở Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây nhưng đã chiếm được nhiều thiện cảm của các bậc phụ huynh. 

Quy tắc tổ chức lớp học của trường sinh thái

Là mô hình trường học mới nên quy tắc tổ chức lớp học của trường học này cũng có nhiều khác biệt. Tại mô hình trường học sinh thái Eraschool, các lớp học được tổ chức theo nguyên tắc: học từ thiên nhiên và học giữa thiên nhiên.

Lớp học của Eraschool luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên
Lớp học của Eraschool luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Cụ thể là, bên cạnh những môn học cơ bản, học sinh trường học sinh thái Eraschool còn được học nhiều nội dung bổ ích từ chăm sóc vật nuôi, trồng cây,… đến quý trọng thực phẩm được dùng hàng ngày; từ cách ứng xử và giải quyết mâu thuẫn với bạn bè đến những kỹ năng giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng,… Những nội dung học tập mang tính thực tiễn cao này không chỉ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu những kiến thức từ sách vở mà còn có cơ hội áp dụng chúng vào cuộc sống của mình, từ đó chủ động hơn trong tư duy và lối sống. 

Trường sinh thái Eraschool có mấy hệ đào tạo?

Dù chọn hệ đào tạo, trẻ cũng được học từ thiên nhiên và giữa thiên nhiên
Dù chọn hệ đào tạo, trẻ cũng được học từ thiên nhiên và giữa thiên nhiên

Để đáp ứng nhiều nhu cầu phát triển ngôn ngữ và mục tiêu học tập của gia đình, trường song ngữ sinh thái Eraschool đã xây dựng chương trình song ngữ với nhiều hệ đào tạo khác nhau. Hiện nay, Eraschool đang triển khai 3 hệ đào tạo là: 

– Hệ quốc tế Mỹ – học 3 môn bằng tiếng Anh theo chương trình phổ thông Mỹ

– Hệ quốc tế Cambridge – học 3 môn bằng tiếng Anh theo chương trình Cambridge phổ thông 

– Hệ song ngữ – học tiếng Anh theo chuẩn chương trình tiếng anh Cambridge Assessment. 

Cả 3 hệ đào tạo này đều đảm bảo mục tiêu giáo dục của Bộ giáo dục Việt Nam, áp dụng chương trình giáo dục có đổi mới về phương pháp học tập các môn học – học trải nghiệm được đặc biệt chú trọng. Có thể xem, trẻ được học trong môi trường sinh thái với chương trình song ngữ chuẩn là 2 trong nhiều điểm giúp trường học sinh thái Eraschool trở thành trường tư thục chất lượng cao trong khu vực và các vùng lân cận. 

Đến đây, có lẽ các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về cách tổ chức lớp học của trường sinh thái Eraschool và sẽ sớm có quyết định chọn trường cho con. Nếu phụ huynh có thêm câu hỏi về chương trình học cũng như những vấn đề liên quan, mời ba mẹ gọi điện đến số hotline 0899 889 818 hoặc 03 68 692 626 để được tư vấn kỹ hơn nhé. Eraschool mong rằng sẽ được đồng hành cùng trên con đường học tập sắp tới!

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn