Các mốc tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội

post

Mùa hè đến cũng là thời điểm các trường ráo riết chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội. Để thuận lợi giúp con vượt qua kỳ tuyển sinh và lựa chọn được ngôi trường ưng ý, ba mẹ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ hôm nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm vững các mốc tuyển sinh vào lớp 6 cũng như hướng dẫn cách chọn trường phù hợp cho con ba mẹ nhé! 

Các mốc tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội

Học sinh tại Eraschool được đào tạo theo hướng tự học - tự giáo dục 
Học sinh tại Eraschool được đào tạo theo hướng tự học – tự giáo dục

Để thành công đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội cho con, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và Đào tạo và của từng trường, ba mẹ cũng cần ghi nhớ các thủ tục cần thiết. Những thủ tục này được thực hiện theo quy trình và theo từng mốc thời gian đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 cụ thể như sau: 

  • Từ ngày 25-27/6: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mở đăng ký thử tại cổng đăng ký tuyển sinh trực tuyến. 
  • Từ ngày 7-9/7: Ba mẹ đăng ký tuyển sinh cho con theo hình thức trực tuyến tại trang web tsdaucap.hanoi.gov.vn 

Lưu ý: Phụ huynh chỉ được đăng ký một lần. Nếu muốn thay đổi nguyện vọng hoặc thông tin, cần đến trực tiếp trường đã đăng ký để làm thủ tục. 

  • Từ ngày 13-18/7: Ba mẹ đăng ký tuyển sinh cho con theo hình thức trực tiếp tại các trường. 

Ngoài ra, các trường ngoài công lập còn được tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực từ ngày 28/5 đến 12/7. 

Cách chọn trường để theo học lớp 6 phù hợp với con

Lớp học thực hành tại Eraschool 
Lớp học thực hành tại Eraschool

Trước khi bước vào mốc thời gian tuyển sinh vào lớp 6 đầu tiên, ba mẹ cần chọn trường phù hợp với con theo một số tiêu chí sau:

  • Về nhu cầu 

Nhu cầu được xác định dựa theo định hướng học tập của con như du học, tập trung học ngoại ngữ,… Nếu ba mẹ có ý định cho con du học thì nên chọn các trường quốc tế, bán quốc tế hoặc các trường có chương trình đào tạo quốc tế để trẻ sớm làm quen với môi trường giáo dục nước ngoài. 

  • Về điều kiện tài chính 

Ba mẹ cần tìm hiểu thông tin học phí của từng trường để đảm bảo đủ tài chính cho con theo học hết chương trình trung học cơ sở của nhà trường. Điều này giúp con tránh bị gián đoạn việc học hay thay đổi môi trường học trong cùng cấp đào tạo. 

  • Về mong muốn 

Trong quá trình chọn trường để đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội cho trẻ, ba mẹ cũng cần nghiêm túc tìm hiểu thông tin chương trình đào tạo của nhà trường. Nên chọn trường có chương trình đào tạo đáp ứng mong muốn của ba mẹ và của chính con để đảm bảo con nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới. 

Giới thiệu chương trình đào tạo của Eraschool

Học sinh Eraschool trong buổi tìm hiểu nét văn hóa dân gian nặn tò he
Học sinh Eraschool trong buổi tìm hiểu nét văn hóa dân gian nặn tò he

Chương trình đào tạo của Eraschool được xây dựng theo hướng giúp học sinh rèn luyện năng lực và phương pháp tự học, phát triển tư duy khoa học và tư duy nghệ thuật, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội và chọn Eraschool, trẻ có thể học 1 trong 2 hệ đào tạo của nhà trường gồm Hệ song ngữ và Hệ quốc tế. Trong đó, hệ song ngữ sử dụng chương trình Giáo dục phổ thông Quốc gia có đổi mới về phương pháp giảng dạy để giúp các con cải thiện khả năng tiếng Anh. Còn Hệ quốc tế có sự tích hợp giữa chương trình trong nước và chương trình phổ thông quốc tế nên đặc biệt hữu ích nếu con có định hướng du học hoặc học tiếp các trường quốc tế tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Eraschool cũng xây dựng lộ trình học tập rõ ràng cho trẻ với 3 cấp: Tiền tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở. Cụ thể: 

  • Tiền tiểu học: tập trung tạo nền tảng cho con học tập tại môi trường song ngữ và quốc tế. 
  • Tiểu học: trang bị cho trẻ phương pháp học tập hiệu quả, kích thích sáng tạo và phát triển năng lực tự học. 
  • Trung học cơ sở: giúp học sinh phát triển phẩm chất, năng lực cá nhân để tự hoàn chỉnh tri thức. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho ba mẹ phần nào trong quá trình chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội nói chung cũng như cho kỳ tuyển sinh vào Eraschool nói riêng. Nếu ba mẹ còn gặp khó khăn gì trong quá trình tìm kiếm thông tin liên quan đến chương trình tuyển sinh của nhà trường, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!