Các hình thức tuyển sinh vào lớp 1 tại Hà Nội

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho phép các trường trong và ngoài công lập tuyển sinh vào lớp 1 tại Hà Nội theo cả 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp. Vậy các mốc thời gian của 2 hình thức tuyển sinh này có gì khác nhau không? Có nên cho con tham gia vào các lò luyện thi lớp 1 không? Mời các bậc phụ huynh đọc bài viết sau dưới đây:

Các hình thức tuyển sinh vào lớp 1

Eraschool có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi nhập học lớp 1 và lớp 6 năm 2022-2023

Năm 2022, Eraschool cũng như các trường trong và ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội tiến hành tuyển sinh vào lớp 1 theo cả 2 hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Về cơ bản, các mốc thời gian tuyển sinh của 2 hình thức tuyển sinh này không khác nhau là mấy. Điều duy nhất khác biệt là cách thức đăng ký thông tin ban đầu với nhà trường.

Để đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 tại trường Eraschool, phụ huynh điền thông tin vào link hoặc gọi điện tới Hotline 0899 889 818 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Các mốc thời gian tuyển sinh vào lớp 1 năm 2022 Hà Nội

Eraschool tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 đến hết ngày 1/7/2022

Để nắm rõ các mốc tuyển sinh vào lớp 1 tại Hà Nội, phụ huynh cần xác định được sẽ cho con em mình theo học trường công lập hay ngoài công lập, trường chất lượng cao hay trường bình thường. Bởi mốc thời gian tuyển sinh cũng như thời gian nhập học cho con vào lớp 1 sau đó của các loại trường này tương đối khác nhau:

• Với các trường công lập – tuyển sinh theo tuyến (được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt):
    • Hình thức trực tuyến: tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7-3/7.
    • Hình thức trực tiếp: tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 13/7-18/7.
  • Với các trường công lập chất lượng cao – không phân tuyến tuyển sinh (được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt):
    • Hình thức trực tuyến: tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7-3/7.
    • Hình thức trực tiếp: tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 13/7-18/7.
  • Với các trường ngoài công lập – không phân tuyến tuyển sinh (được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt tuyển sinh vào lớp 1 tại Hà Nội):
    • Hình thức trực tuyến và trực tiếp: tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể bắt đầu từ ngày 28/5 đến ngày 12/7. Quý phụ huynh nên gọi điện trực tiếp tới trường để được tư vấn rõ hơn về các mốc đo thực nghiệm, trải nghiệm để con có cơ hội làm quen trường, được chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Có nên cho con tham gia lò luyện thi lớp 1 không?

Không cần tham gia các lò luyện thi lớp 1

Nhiều chuyên gia về giáo dục cho rằng: Phụ huynh không cần thiết phải đưa con tới các “lò luyện thi lớp 1” bởi để theo học một ngôi trường, con cần có vài tố chất đặc biệt mà những tố chất khó luyện được trong vài tháng. Điều phụ huynh cần làm là “luyện ăn”, “luyện ngủ” để con có đủ sức khỏe để tham gia học tập tại trường trúng tuyển.

Nếu phụ huynh muốn con nhanh chóng hoà nhập vào môi trường lớp 1, phụ huynh có thể cân nhắc các lớp tiền tiểu học của trường trước khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 tại Hà Nội. Các lớp tiền tiểu học sẽ là nơi tốt nhất các con được làm quen với việc đi học, việc học và các hoạt động khác tại trường. Để đăng ký lớp tiền tiểu học cho con ở trường học sinh thái Eraschool, phụ huynh đăng ký tại đây hoặc tại Hotline: 0899 889 818.

Vài nét về trường Eraschool

Nguyên tắc tổ chức lớp học của Eraschool là học giữa thiên nhiên và học từ thiên nhiên

Năm học 2022 – 2023, trường Phổ thông Liên cấp Sinh Thái Eraschool thông báo tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 đến hết ngày 1/7/2022. Sau buổi đo nghiệm 5 ngày, phụ huynh sẽ nhận được kết quả qua email. Những trẻ qua vòng thực nghiệm sẽ được thông báo thời gian tới trường để nộp hồ sơ cùng các khoản phí của trường. Học sinh chỉ được tiếp nhận chính thức khi đã nộp đủ hồ sơ và các khoản phí theo quy định của nhà trường.

Lịch đo nghiệm của nhà trường:

• Đợt 1: 20/3/2022
  • Đợt 2: dự kiến 17/4/2022
  • Đợt 3: dự kiến 22/5/2022

Nội dung của buổi đo nghiệm: Trẻ sẽ được trải qua 1 buổi làm quen kết hợp khảo sát một cách bao quát và cụ thể từ các chuyên gia về giáo dục để từ đó đánh giá năng lực nhận biết, ghi nhớ, diễn đạt, phát âm của trẻ.

Trường Phổ thông Liên cấp Eraschool được ra đời năm 2022. “Ngôi trường giữa thiên nhiên” này là nơi các con sẽ được cải thiện khả năng vui chơi, học tập để tự làm ra chính mình. Eraschool theo đuổi triết lý giáo dục: tổ chức sự trưởng thành của trẻ. Sự trưởng thành độc lập, tự tin, tự chủ này được hình thành từ quá trình tự học – tự giáo dục bản thân của người giáo viên am tường về cách học và sự phát triển tâm lý của trẻ. Để biết thêm thông tin về tuyển sinh vào lớp 1 tại Hà Nội của Eraschool cũng như các chương trình vào lớp 1 khác, quý phụ huynh vui lòng gọi tới Hotline 0899 889 818 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.